Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới nhất

3913

Với vai trò quan trọng của bộ phận hành chính nhân sự, công tác tìm  kiếm ứng viên phù hợp với vị trí nhân viên hành chính tổng hợp luôn được nhà tuyển dụng, doanh nghiệp quan tâm. Tham khảo ngay bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới nhất để có thể sàng lọc, chọn lựa được những ứng viên đạt đủ tiêu chí tuyển dụng với bài viết sau.

Hành chính nhân sự tổng hợp có vai trò gì?

Trực thuộc phòng hành chính, bộ phận hành chính tổng hợp là đơn vị phụ trách tất cả các công việc giấy tờ sổ sách của toàn bộ doanh nghiệp, kết nối trực tiếp với các phòng ban khác hay các đối tác, khách hàng của công ty. Thông thường, nhân sự tổng hợp sẽ chịu trách nhiệm cho công tác hậu cần khi doanh nghiệp cần tổ chức các sự kiện như hội thảo, gặp mặt đối tác, … và các công việc liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, thực hiện các chế độ phúc lợi cho nhân viên, …

Vai trò của phòng nhân sự càng được thể hiện rõ trong những doanh nghiệp, tập đoàn lớn với số lượng nhân sự lớn thì khối lượng công việc cực lớn. Khi đó, sự cần thiết của một đội ngũ nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới được thể hiện rõ ràng. Điều này đặt ra cho nhà tuyển dụng bài toán làm thế nào tìm kiếm được những nhân sự phù hợp, đảm bảo chuyên môn, có kinh nghiệm trong công tác hành chính của doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp cần được quan tâm đúng mực
Tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp cần được quan tâm đúng mực

>>>Xem thêm: Bản mô tả chi tiết công việc hành chính nhân sự tổng hợp mới nhất

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới nhất

Trong công tác tuyển dụng nhân sự, giai đoạn phỏng vấn ứng viên là vô cùng quan trọng. Để sàng lọc được những nhân sự tài năng, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn nhằm tìm ra ứng viên tốt nhất. Một số câu hỏi phỏng vấn hay giúp bộ phận tuyển dụng đánh giá được chính xác những ứng viên phù hợp như:

Giới thiệu đôi nét về bản thân

Câu hỏi phổ biến này luôn được sử dụng để bắt đầu mọi cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường bắt đầu cuộc phỏng vấn này nhằm tạo ra không khí nhẹ nhàng, thoải mái giúp ứng viên không bị căng thẳng, lo lắng. Từ đó dễ dàng thể hiện, bộc lộ những tố chất của bản thân khi ứng tuyển vào vị trí nhân sự hành chính tổng hợp.

Những điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong công việc

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra được ứng viên có những ưu điểm, nhược điểm gì phù hợp với vị trí nhân viên hành chính nhân sự hay không. Quan trọng hơn, nhà tuyển dụng muốn thấy được sự tự tin, trung thực và khéo léo của ứng viên. Đây là những tố chất thích hợp mà ứng viên nên có khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính tổng hợp.

Những câu hỏi phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng giúp sàng lọc được những ứng viên chất lượng nhất

Những công việc cần làm của nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp là gì?

Với câu hỏi liên quan đến chuyên môn này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được thực lực, kinh nghiệm thực tế trước đây cũng như sự quan tâm, tìm hiểu trước về vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp của ứng viên. Với câu trả lời của ứng viên về công việc hành chính nhân sự tổng hợp, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra được những ứng viên nào thật sự nghiêm túc, muốn đóng góp công sức cho doanh nghiệp.

Những kỹ năng sử dụng trong công việc hành chính nhân sự từng làm

Là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng liên quan đến giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm, câu hỏi này sẽ mang đến cho nhà tuyển dụng những đánh giá tốt nhất để sàng lọc ra những ứng viên chất lượng có tiềm năng, phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Với những ứng viên chưa từng có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng có thể thay đổi câu hỏi nhằm tìm hiểu suy nghĩ, khả năng của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí hành chính tổng hợp.

Cách giải quyết một tình huống cụ thể

Nếu muốn kiểm tra thêm thực lực của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đặt ra một số tình huống giả định và yêu cầu nêu phương án giải quyết tốt nhất. Thông qua cách xử lý tình huống, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra được những ứng viên giàu kinh nghiệm, có khả năng suy nghĩ logic, nhạy bén phù hợp với doanh nghiệp.

Các câu hỏi tình huống giúp chọn ra được ứng viên có nhiều kinh nghiệm, nhạy bén trong công việc

Lý do nghỉ việc tại công ty cũ

Câu trả lời của ứng viên về lý do nghỉ việc trước đây cũng có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng gắn bó với doanh nghiệp của ứng viên. Không có bất kỳ công ty nào mong muốn tuyển dụng những nhân sự không có xu hướng làm việc lâu dài, cống hiến cho doanh nghiệp. Điều này khiến cho bản thân doanh nghiệp mất thời gian tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự thay thế gây lãng phí công sức, tài chính, …

Trên đây là những bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp mới nhất được rất nhiều nhà tuyển dụng áp dụng trong công tác tìm kiếm nhân sự. Hy vọng với những chia sẻ trên, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm và có được những nhân viên hành chính tổng hợp chất lượng nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nếu muốn tìm kiếm trang tuyển dụng uy tín và có lượng hồ sơ lớn, hãy truy cập trang web tuyendung.topcv.vn ngay hôm nay. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên và 3.000.000 lượt truy cập tìm kiếm việc làm mỗi tháng, TopCV sẽ đem đến cho doanh nghiệp các tiện ích đăng tin tuyển dụng, sàng lọc và quản lý hồ sơ, CV tiềm năng theo đúng quy trình chuẩn hóa giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí dành cho công tác tuyển dụng.

>>>Xem thêm: Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự hiện nay?