Bộ câu hỏi phỏng vấn, tuyển dụng kế toán kho dành riêng cho nhà tuyển dụng

311
tuyển dụng kế toán kho

Với các doanh nghiệp sản xuất, kế toán kho là một vị trí quan trọng với nhiệm vụ thiết lập và hạch toán hóa đơn giao dịch các tài sản tồn kho nhằm tối ưu nguồn nguyên liệu, tránh thất thoát, lãng phí cho doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi nhân sự có nhiều kinh nghiệm, nắm bắt chuyên môn tốt. Cùng tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn, tuyển dụng kế toán kho dành riêng cho nhà tuyển dụng nhằm tuyển chọn được ứng viên phù hợp nhất với bài viết sau.

Vai trò của kế toán kho là gì?

Là một trong hai người đứng đầu, quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong kho, bên cạnh thủ kho, kế toán kho đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tất cả các chứng từ, số liệu hàng hóa đều được kế toán kho quản lý, phân tích và ghi chép lại một cách kỹ càng. Thông qua những thông tin đó, nhà quản lý sẽ có những kế hoạch, chiến lược cụ thể phù hợp nhất với tình hình kinh doanh.

Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần sở hữu nhân sự giàu kinh nghiệm, đầy tiềm năng và trách nhiệm cho vị trí kế toán kho. Theo đó, kế toán kho cần là một người có chuyên môn tốt, trung thực, tỉ mỉ và có tính cẩn thận. Vì vậy, vị trí kế toán kho tuyển dụng sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ bộ phận tuyển dụng.

Với tầm quan trọng của kế toán kho, doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm được ứng viên giàu kinh nghiệm
Với tầm quan trọng của kế toán kho, doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm được ứng viên giàu kinh nghiệm

>>>Xem thêm: 6 bước trong quy trình phỏng vấn kế toán mà HR nào cũng cần phải nhớ kỹ

Bộ câu hỏi tuyển dụng kế toán kho dành cho nhà tuyển dụng

Bất kỳ công tác tuyển dụng nào, việc chuẩn bị cho vòng phỏng vấn luôn cần được chú trọng. Vị trí nhân viên kế toán kho cũng không phải là ngoại lệ, nhân sự phụ trách phỏng vấn ứng viên cần có kỹ năng phỏng vấn tốt cũng như cần có sự chuẩn bị kỹ càng về các câu hỏi tuyển dụng nhằm lựa chọn đúng ứng viên phù hợp nhất.

Một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn tuyển dụng nào cũng sẽ xuất hiện những câu hỏi theo một trình tự nhất định nhằm tìm hiểu những thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng và năng lực của ứng viên. Theo đó, các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho sẽ thường được bộ phận tuyển dụng sử dụng như:

 • Bạn hãy giới thiệu sơ qua về bản thân mình?
 • Bạn có định hướng gì cho sự phát triển của bản thân trong quá trình làm việc?
 • Hãy kể những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cho chúng tôi.
 • Tại sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ?
 • Khi gặp phải tình huống ABC, bạn sẽ giải quyết như thế nào?
 • Bạn mong muốn mức lương của mình là bao nhiêu?

Các câu hỏi chuyên môn dùng trong phỏng vấn

Không như những câu hỏi phổ biến sẽ xuất hiện ở hầu hết những buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có kỹ năng tuyển dụng tốt sẽ chỉ sử dụng chúng để lồng ghép những câu hỏi mang tính chuyên môn hay tìm hiểu sâu hơn về ứng viên với mục đích đánh giá khả năng phù hợp của ứng viên. Theo đó, các câu hỏi liên quan đến vị trí kế toán kho mà ứng viên đã nộp hồ sơ sẽ gồm:

Sử dụng các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho giúp tìm ra ứng viên phù hợp nhất
Sử dụng các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho giúp tìm ra ứng viên phù hợp nhất
 • Vì sao chúng tôi nên chọn bạn vào vị trí kế toán kho của công ty?
 • Những đồng nghiệp trước đây nhận xét như thế nào về bạn?
 • Chúng tôi đã phỏng vấn rất nhiều ứng viên trước đó, điều gì nổi bật từ bạn có thể khiến chúng tôi phải nhớ đến bạn khi cân nhắc tuyển dụng?
 • Lý do khiến bạn yêu thích công việc kế toán kho là gì?
 • Bạn đã đạt được thành tựu gì khi đảm nhiệm vị trí này trước đây?
 • Khi gặp căng thẳng do công việc quá nhiều, bạn sẽ làm gì?
 • Theo bạn sự khác nhau giữa kế toán kho và các vị trí kế toán khác là gì?
 • Nếu số liệu trên hệ thống và thực tế tồn tại trong kho chênh lệch nhau, điều gì sẽ xảy ra?
 • Phần mềm kế toán nào thường được bạn sử dụng trong công việc?
 • Các khoản phải thu và doanh thu trả chậm có gì khác nhau?
 • Mối quan hệ của thủ kho và kế toán kho trong công việc là gì? Theo bạn 2 vị trí này nên hoạt động độc lập hay cần có sự liên kết với nhau?

Giải pháp tuyển dụng kế toán kho hiệu quả

Để đạt được hiệu quả cao cho kế hoạch tuyển dụng của mình, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị, lựa chọn những kênh tìm hồ sơ ứng viên hiệu quả nhất. Hiện nay, tuyendung.topcv.vn là trang tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam với hơn 350.000 nhà tuyển dụng và trên 150.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước tin tưởng và sử dụng các dịch vụ đăng tin tuyển dụng, xây dựng thương hiệu, quản lý và sàng lọc hồ sơ ứng viên với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Chiến lược tuyển dụng kế toán kho cần được chuẩn bị kỹ mới có thể đạt kết quả tốt nhất
Chiến lược tuyển dụng kế toán kho cần được chuẩn bị kỹ mới có thể đạt kết quả tốt nhất

Không chỉ thế, khi tìm kiếm nhân tài trên tuyendung.topcv.vn, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ được tiếp cận kho dữ liệu ứng viên cực lớn lên đến hơn 5.500.000 hồ sơ. Con số này liên tục tăng với mức độ phát triển như vũ bão với hơn 200.000 tài khoản được đăng ký mới mỗi tháng. Bất kể thời gian đăng tin tuyển dụng của doanh nghiệp là khi nào, bài đăng đó sẽ dễ dàng đến được với những người tìm việc bởi trung bình mỗi thời điểm, có đến hơn 30.000 tài khoản ứng viên truy cập tìm kiếm việc làm.

Với những chia sẻ của Cẩm nang tuyển dụng về bộ câu hỏi phỏng vấn, tuyển dụng kế toán kho dành riêng cho nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ có thêm sự chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm sàng lọc và lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất cho công ty. Việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn kế toán kho và kỹ năng phỏng vấn tốt sẽ đảm bảo cho công tác tìm kiếm nhân tài của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất.

>>>Xem thêm: Cập nhật mức lương kế toán trưởng mới nhất hiện nay