Top 10 các trang tuyển dụng uy tín hàng đầu mà bạn cần biết

80348
Các trang tuyển dụng uy tín hàng đầu tại việt nam

Xu hướng nhân sự thời 4.0 ngày càng lên ngôi, chỉ với vài thao tác nhỏ, nhà tuyển dụng dễ dàng đăng thông tin vị trí cần tìm ứng viên lên các trang tuyển dụng uy tín hay mạng xã hội. 

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 & Xu hướng tuyển dụng trong năm 2022 của TopCV, với việc mang lại hiệu quả trong năm 2021, các nhà tuyển dụng thể hiện quan điểm sẽ tiếp tục sử dụng các website tuyển dụng như TopCV, Indeed, Vietnamworks,…và Mạng xã hội ( Facebook, LinkedIn,…) để tuyển dụng nhân sự trong năm 2022. 

Bài viết dưới đây, TopCV sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các trang tin tuyển dụng uy tín được nhiều người sử dụng tính đến hiện tại.

Tầm quan trọng của website tuyển dụng

Các trang tuyển dụng uy tín là nơi truyền tải thông tin về nhu cầu tuyển nhân sự của công ty, doanh nghiệp,…. Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy để các ứng viên “dừng chân” tìm cơ hội làm việc. 

Cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ đăng tải các thông tin cần thiết liên quan đến vị trí mà đơn vị đang tuyền như địa chỉ công ty, mô tả công việc, yêu cầu kinh nghiệm, trình độ, mức lương,…lên các trang tuyển dụng uy tín. 

Sau khi tiếp cận được thông tin tuyển dụng, ứng viên sẽ tham khảo, tự đánh giá năng lực và kinh nghiệm xem có phù hợp hay không để gửi CV ứng tuyển. 

Lựa chọn trang tin tuyển dụng uy tín nào để đăng tin?

Có thể nói, website tuyển dụng chính là cầu nối trung gian giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên. Đối với nhà tuyển, các website đó sẽ cung cấp cho họ nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng, bổ sung vào các vị trí còn thiếu trong đơn vị. 

Còn đối với người lao động, trang tuyển dụng như “chiếc phao cứu sinh” mở ra cơ hội việc làm đa ngành nghề. Dù có hay không có kinh nghiệm, chỉ cần lên các nền tảng tuyển dụng nhập tên công việc, vị trí muốn ứng tuyển, bạn sẽ tìm được rất nhiều việc làm phù hợp. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng?

Top các trang tuyển dụng uy tín

Càng ngày càng có nhiều trang tuyển dụng xuất hiện cung cấp cho nhà tuyển dụng nguồn ứng viên dồi dào. Việc xây dựng các website tuyển dụng “bão hòa” như thế khiến HR không biết nên lựa chọn đăng tin tuyển dụng lên website nào uy tín, đảm bảo chất lượng ứng viên. 

Dưới đây, TopCV sẽ cùng bạn điểm qua 10 các trang tuyển dụng uy tín có lượt truy cập cao mỗi tháng. 

Tuyendung.TopCV.vn

Mặc dù mới thành lập từ năm 2014 nhưng TopCV có tốc độ phát triển rất nhanh, trở thành trang tuyển dụng có lượt truy cập đứng đầu. Nhờ ứng dụng sâu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống của TopCV có thể tự động gợi ý những việc làm phù hợp tới ứng viên khi nhận được CV tạo trên TopCV. Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đăng tin tuyển dụng miễn phí tại tuyendung.topcv.vn để kết nối với những ứng viên tiềm năng.

TopCV cũng là trang web tìm việc uy tín, mỗi ngày có 30.000+ việc làm được cập nhật trên TopCV từ 110.000+ doanh nghiệp đã được xác thực, mở rộng cơ hội tìm việc làm cho người lao động. Không chỉ cung cấp thông tin việc làm, TopCV còn cung cấp cho các ứng viên hàng trăm mẫu CV ấn tượng, chuyên nghiệp phù hợp với tất cả các ngành nghề, giúp khởi tạo CV online với các bước vô cùng đơn giản. 

TopCV – nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, TopCV cho phép ứng viên bật chế độ “đang tìm việc”, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với ứng viên hơn. 

Sau gần 8 năm, nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV ngày càng được nhiều doanh nghiệp và cộng đồng người tìm việc làm tin tưởng sử dụng. Đến nay, TopCV vẫn đang tiếp tục phát triển để trở thành một hệ sinh thái gồm nhiều dịch vụ và sản phẩm, hỗ trợ tối đa, đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp và ứng viên.

Tuy nhiên, nhóm ứng viên khởi tạo CV trên TopCV chủ yếu là người trẻ, sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc từ 1- 3 năm. 

>>>Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn TOPCV để tuyển dụng?

Vietnamworks

Dù mất “ngôi vương” trên bảng xếp hạng lượt truy cập nhưng Vietnamworks vẫn là một trong những trang tin tuyển dụng lâu đời, được thành lập từ năm 2002. 

Website này có lượt truy cập cao, tin tuyển dụng đa dạng ngành nghề được cập nhật mỗi ngày, số lượng CV đổ về dồi dào. Ngoài ra, Vietnamworks khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam nên nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được nhân sự nước ngoài cho vị trí có tính chất công việc đặc thù.

Tin tuyển dụng trên Vietnamworks chủ yếu hướng đến các ứng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Vì thế, thông tin trên CV của ứng viên thường được nâng lên cao hơn so với thực tế khiến nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian sàng lọc hồ sơ. 

TopCV – Top các trang tin tuyển dụng uy tín hiện nay

CareerBuilder 

Là một trang web đa quốc gia, với 1.8 triệu lượt truy cập/tháng, CareerBuilder là một trong những cái tên được các nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn sử dụng bên cạnh TopCV và Vietnamworks. 

Phủ sóng trên nhiều quốc gia, cung cấp số lượng lớn ứng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao phù hợp với các công ty, doanh nghiệp lớn hoặc đơn vị nước ngoài. 

Thế nhưng, để đăng tin tuyển dụng trên CareerBuilder, nhà tuyển dụng buộc phải trả phí. 

Timviecnhanh

Trên nền tảng này, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng đa dạng ngành nghề, vị trí như: sale, nhân viên, thực tập sinh, part time, làm việc từ xa, các vị trí quản lý,… Đúng như cái tên, quy trình đăng tin tuyển dụng trên Timviecnhanh dù miễn phí hay trả phí đều khá nhanh gọn và đơn giản. 

Có 1 hạn chế ở website tuyển dụng này chính là số lượng CV ảo lớn gây khó khăn cho nhà tuyển dụng trong quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên

JobStreet

Theo Forbes, JobStreet được đánh giá là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tiếp lớn nhất Đông Nam Á. Bên cạnh mục tìm việc làm trong nước, website này còn có thêm mục tìm việc ở khu vực Đông Nam Á và các nước lân cận Việt Nam giúp mở rộng cơ hội việc làm cho các ứng viên. 

Careerlink

Careerlink cũng được biết đến là một trong các trang tin tuyển dụng uy tín có lượt truy cập tương ổn định. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực và theo địa lý tại Việt Nam giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp. Nhà tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm hồ sơ ứng viên theo ngành nghề và khu vực. Tuy nhiên, công việc trên Careerlink chủ yếu hướng đến các đối tượng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nên nhà tuyển dụng nhỏ và vừa khó có thể tìm được ứng viên như mong muốn. 

Ybox

Nhắc đến Ybox chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn trẻ, đối tượng website này hướng tới chủ yếu là sinh viên. Ngoài việc cung cấp thông tin tuyển dụng, trên Ybox còn có rất nhiều tin tức hữu ích khác như: học bổng, các cuộc thi, kỹ năng việc làm,…

Ybox thu hút chủ yếu là người trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên tìm việc làm part-time nên kinh nghiệm chưa có nhiều, không phù hợp cho các tin tuyển dụng vị trí nhân sự cao cấp

Vieclam24h

Được biết đến là “con đẻ” của 24h.com.vn, Vieclam24h là một trong những trang web tuyển dụng uy tín được nhiều người lựa chọn. Trang tin này cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí với đa dạng ngành nghề và trình độ (từ chưa đến đã có kinh nghiệm), tạo nhiều cơ hội tìm việc cho người lao động. Thế nhưng bản chất website này vẫn còn mang tính rao vặt nên chất lượng tin tuyển dụng không được đánh giá cao. 

Làm thế nào đăng tin hiệu quả trên các trang tin tuyển dụng?

>>> Xem thêm: Top 10 website tìm kiếm ứng viên miễn phí bạn cần biết

Itviec

Tên gọi đã toát lên đối tượng trang tuyển dụng này hướng tới, đó chính là những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với phương châm “IT Jobs for Top People – Ít nhưng mà chất”, Itviec đã giúp các nhà tuyển dụng tìm được người bạn đồng hành chất lượng trong ngành hot này. Vì là website tuyển dụng dành cho dân IT nên đa số các việc làm chỉ phù hợp với những ứng viên có kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. 

Indeed

Thành lập năm 2004, là trang web việc làm trên toàn thế giới của Mỹ, Indeed nhanh chóng trở thành một trong các trang đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hàng đầu thế giới. Hiện website này đã có tên miền ở Việt Nam, cung cấp cho nhà tuyển 2 lựa chọn đăng tuyển miễn phí và trả phí, mở rộng cơ hội việc làm và nguồn ứng viên tiềm năng. Không những thế, Indeed còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, Indeed chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài. 

Cách đăng tin hiệu quả trên các website tuyển dụng 

Đăng tin trên trang tin tuyển dụng là khâu quan trọng trong quá trình tìm kiếm nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mãi mình không có ứng viên phù hợp mặc dù cũng đăng tin trên ở các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội hay ở rất nhiều website tuyển dụng lớn?

Để có một tin tuyển dụng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp cần phải lưu ý những điều sau khi đăng bài tuyển nhân sự: 

Tiêu đề hấp dẫn

Thông tin đầu tiên quyết định việc các ứng viên có dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn hay không chính là tiêu đề tuyển dụng. Để có một tiêu đề hấp dẫn, người tuyển dụng cần sử dụng một tiêu đề rõ ràng, xác định được đối tượng mình muốn tuyển là ai, những người này thường có mong muốn gì, tránh các từ ngữ nội bộ và nhấn mạnh vào quyền lợi nhân viên. 

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

>>>Xem thêm: 50+ Slogan tuyển dụng hay mà HR không nên bỏ lỡ

Nhấn mạnh lợi ích vị trí công việc 

Chắc chắn một điều, mức lương chính là điều ứng viên quan tâm nhất khi đọc tin tuyển dụng. Thậm chí, họ có thể bỏ qua mô tả công việc, yêu cầu kinh nghiệm mà thẳng tay lướt xuống phần lương và chế độ đãi ngộ. Khi đăng tin, thay vì chăm chăm vào những trách nhiệm công việc, nhà tuyển dụng hãy cho ứng viên biết được khi làm việc tại công ty bạn họ sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt nào.

Văn phong độc đáo, hài hước

Thay vì dùng văn phong cứng nhắc, nhà tuyển dụng có thể đăng kèm hình ảnh minh họa, pha chút hài hước vào trong bài đăng của mình để ứng viên cảm thấy thoải mái và ấn tượng với doanh nghiệp. Thử thay đổi phong cách viết xem sao, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả thu về đó. 

Sử dụng văn phong độc đáo và hài hước trong tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng chân thật

Đây là yếu tố quyết định đến việc đăng tin tuyển dụng hiệu quả hay không. Ở nội dung của JD, nhà tuyển dụng nên cung cấp thông tin ngắn gọn, đầy đủ về địa chỉ công ty, website, thông tin liên hệ, yêu cầu công việc, lương, cơ chế đãi ngộ, nhiệm vụ của ứng viên. Đặc biệt, nhà tuyển dụng không nên đưa thông tin về lương quá cao so với thực tế, các chế độ đãi ngộ cũng cần đảm bảo chính xác.

Đăng tin lên các website tuyển dụng uy tín

Các website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên. Nhà tuyển dụng dễ dàng đăng tin trên các nền tảng như TopCV, Vietlam24h, Timviecnhanh, Indeed,…để tiếp cận, tìm kiếm ứng viên nhanh và không tốn nhiều thời gian. 

Trên đây, TopCV vừa giới thiệu cho các bạn về các trang tuyển dụng uy tín, hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối với ứng viên, sớm được nhân tài xuất sắc cho các vị trí còn trống. Ngoài ra, ứng viên có thể tự tạo CV trên TopCV và chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm của mình thông qua kho tin tuyển dụng của nền tảng này.