Hướng dẫn cách đăng tuyển dụng hiệu quả, thành công

3198
cách đăng tuyển dụng hiệu quả

Không ít người cho rằng, đăng tin tuyển dụng cần chuẩn bị JD kỹ càng sau đó đăng lên các trang web tuyển dụng hoặc mạng xã hội rồi chờ ứng viên tìm đến. Tuy nhiên quy trình không đơn giản như vậy và dù làm đúng các bước nhưng chưa chắc đã mang về hiệu quả cao. Vậy cách đăng tuyển dụng hiệu quả là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để có câu trả lời cụ thể nhé.

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả

Để đăng tin tuyển dụng hiệu quả, tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng, HR cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Phân tích ứng viên tiềm năng

Nhiều HR mới vào nghề đều không chú trọng khâu này, thế nhưng để tìm kiếm hồ sơ ứng viên hiệu quả, cần đặc biệt chú trọng phân tích:

  • Đối tượng cần tuyển là ai?
  • Họ có mặt ở đâu?
  • Họ quan tâm điều gì khi tìm việc làm?
  • Thói quen đọc, tiếp nhận thông tin ra sao?
Cách đăng tuyển dụng hiệu quả được nhiều HR quan tâm

Từ các thông tin này để thiết kế chân dung ứng viên chính xác, hoàn hảo. Đây cũng là thông tin dùng để viết JD công việc, là hình mẫu nhân viên mà doanh nghiệp tìm kiếm.

Lựa chọn kênh ứng viên thường xuyên xuất hiện

Ngoài các yếu tố như: kinh nghiệm, tuổi tác, cá tính, phẩm chất, nhà tuyển dụng nên kết hợp thêm tính chất công việc đang tuyển dụng. Từ đó tìm ra kênh ứng viên thường xuyên sử dụng hoặc sẽ sử dụng.

Với những ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì các kênh tuyển dụng được họ lựa chọn và các trang tuyển dụng uy tín, hiệu quả, có nhiều doanh nghiệp lựa chọn đăng tin. Một trong số đó phải kể tới đó là tuyendung.topcv.vn được hơn 300.000 doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn đăng tin tuyển dụng.

Đăng tin tại các nền tảng uy tín để chọn ứng viên chất lượng

Hiện nay cơ sở dữ liệu của trang có tới hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên với hơn 60% đã có trên 2 năm kinh nghiệm. Đặc biệt hàng tháng có thêm hơn 200.000 hồ sơ ứng viên mới đăng ký. Nhờ vậy nhà tuyển dụng có cơ hội tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn, nâng cao cơ hội tuyển dụng thành công và chọn được những ứng viên phù hợp.

>>>Xem thêm: Quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp gồm những ai tham gia?

Ứng viên quan tâm điều gì khi tìm việc

Mỗi ứng viên có một mối quan tâm dành cho công việc mới. Ví dụ lương, thưởng, môi trường làm việc, ngành nghề lĩnh vực của doanh nghiệp,… Thậm chí có người muốn tìm kiếm cơ hội thử thách trong công việc.

Ứng viên thường cân nhắc về: quyền lợi, địa điểm, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội thăng tiến, thương hiệu tuyển dụng,…

Tuy nhiên mỗi người sẽ có mức độ ưu tiên khác nhau cho các tiêu chí trên. Ví dụ ứng viên coi trọng quyền lợi hơn địa điểm họ sẽ chọn một công việc lương cao chứ không phải công việc gần nhà.

Thói quen đọc và tiếp nhận thông tin của ứng viên  

Tìm hiểu thói quen đọc, tiếp nhận thông tin ứng viên trên các kênh không giống nhau. Vì thế khi đăng tin tuyển dụng không thể dùng nguyên nội dung đăng website sang Facebook,… Mỗi nền tảng hoặc kênh tiếp cận có phong cách định hình riêng phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của ứng viên.

Tìm hiểu về tệp ứng viên để đăng tuyển hiệu quả

Thiết kế nội dung đăng tin tuyển dụng

Đây là bước quan trọng đảm bảo sự quan tâm của ứng viên. Nội dung tuyển dụng thường có hình ảnh và chữ. Trong đó hình ảnh cần nổi bật, thể hiện thương hiệu doanh nghiệp, chứa đựng những thông tin hấp dẫn với ứng viên như: thu nhập, chế độ,…

Tuyển được ứng viên tiềm năng là mong muốn của mỗi nhà tuyển dụng

Tùy vào kênh đăng tuyển cũng như thói quen đọc của ứng viên mà phần chữ dài hay ngắn, nghiêm túc hay dí dỏm,.. Tuy nhiên, HR phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

  • Nhiệm vụ chính của công việc
  • Các quyền lợi ứng viên được hưởng
  • Cách thức ứng tuyển và liên hệ với doanh nghiệp

Nếu đăng tin trên Instagram hay Facebook bạn chỉ cần đăng một tin ngắn, hài hước và đính kèm đường link dẫn tới nội dung tuyển dụng đã được đăng trên website hay Google Docs. Nếu ứng viên có nhu cầu sẽ tự tìm hiểu.

Lưu ý, khi đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng mạng xã hội nên tích cực bình luận để không bị trôi bài viết, giảm tiếp cận. Đồng thời cần liên tục phản hồi các ứng viên để bài viết thêm sôi nổi.

Nếu đăng tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng (ví dụ tuyendung.topcv.vn) có thể sử dụng các gói đăng tuyển trả phí để được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị, giúp tiếp cận ứng viên dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể chủ động tìm kiếm hồ sơ ứng viên và liên hệ với những người thích hợp qua tính năng lọc hồ sơ.

Với cách đăng tuyển dụng hiệu quả trên đây chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp và nhà tuyển dụng tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng. Đồng thời nhanh chóng chọn được ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.