CV apply là gì? Hướng dẫn cách mở contact CV apply trên TopCV

4804
cach-mo-cv-apply
Hướng dẫn cách mở contact CV apply trên TopCV

Trong quá trình tuyển dụng, một trong những nguồn thông tin quan trọng là CV apply – những hồ sơ mà ứng viên đã gửi cho tin đăng tuyển dụng của bạn. Trong bài viết này, Tuyendung.topcv.vn sẽ trình bày về khái niệm CV apply, cách mở thông tin liên hệ của CV apply và những cách tăng CV apply trên TopCV để giúp bạn có thể tuyển dụng hiệu quả hơn với nền tảng này.

CV apply là gì?

CV apply, viết tắt của “Curriculum Vitae apply”, đề cập đến việc ứng viên gửi hồ sơ xin việc cho một tin đăng tuyển dụng cụ thể. Đối với mỗi tin đăng, một CV apply được tính là một lượt nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là trong trường hợp ứng viên nộp hồ sơ cho cùng một tin đăng mà họ đã xem trước đó, thì đây được xem như một CV apply mới.

Ngoài khái niệm chung về CV apply, còn có hai thuật ngữ khác liên quan đến yếu tố hiển thị thông tin trên hồ sơ ứng viên trên TopCV mà bạn cũng nên quan tâm là “CV apply bị che” và “CV applied không che”. Cụ thể như sau:

 • CV apply bị che: Đây là trạng thái của một CV applied đối với tin đăng mà nhà tuyển dụng không thể nhìn thấy thông tin liên hệ của ứng viên đó. Bao gồm email, số điện thoại, tên và ảnh đại diện.
 • CV applied không che: Đây là trạng thái của một CV apply mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy toàn bộ thông tin trên CV của ứng viên. Khi một CV đã được hiển thị không che, thông tin đó sẽ luôn giữ nguyên trạng thái không che và sẽ không bị che lại sau này.
CV apply là việc ứng viên gửi CV ứng tuyển vào một tin đăng nào đó trên TopCV

Cách mở contact CV apply trên TopCV

Mở contact CV apply là hành động nhà tuyển dụng mở contact trên CV applied thông qua sử dụng lượt mở được tặng hoặc điểm credit. Cụ thể, bạn có thêm tham khảo một số cách mở thông tin liên hệ ứng viên được TopCV hướng dẫn như sau:

Sử dụng lượt mở CV ứng tuyển không mất phí

TopCV cung cấp cho nhà tuyển dụng lượt mở CV ứng tuyển không mất phí để xem thông tin liên hệ của ứng viên mà họ quan tâm. Mỗi ngày, nhà tuyển dụng được tặng 3 lượt mở CV ứng tuyển miễn phí, và số lượt này sẽ hết hạn vào 23:59:59 cùng ngày và không được cộng dồn vào ngày hôm sau.

Dưới đây là các bước để mở thông tin liên hệ của một CV ứng tuyển:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản tuyển dụng TopCV của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có.

Bước 2: Trên màn hình Chi tiết Chiến dịch tuyển dụng, trong mục CV ứng tuyển, Nhà tuyển dụng chọn CV ứng tuyển muốn xem thông tin liên hệ.

Hình ảnh hướng dẫn – 1

Bước 3: Trên màn hình Chi tiết CV chưa mở thông tin liên hệ, Nhà tuyển dụng nhấp vào nút “Xem thông tin liên hệ của ứng viên“.

Hình ảnh hướng dẫn – 2

Bước 4: Trong màn hình hiển thị thông tin liên hệ của CV ứng tuyển, Nhà tuyển dụng có thể thực hiện việc mở thông tin liên hệ bằng cách chọn phương pháp mở tương ứng.

Hình ảnh hướng dẫn – 3
Hình ảnh hướng dẫn – 4

Sau khi Nhà tuyển dụng chọn “Sử dụng lượt mở CV ứng tuyển” hoặc “Sử dụng Credit” và hệ thống đã trừ số lượt mở CV hoặc loại tiền tương ứng, thông tin liên hệ của CV ứng tuyển sẽ hiển thị trên trang CV. Với cách này, Nhà tuyển dụng có thể tiếp cận thông tin liên hệ của ứng viên một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn phí.

Sử dụng Credit Point để mở CV apply

Ngoài việc sử dụng lượt mở CV ứng tuyển không mất phí, nhà tuyển dụng cũng có thể mở thông tin liên hệ của các CV ứng tuyển bị ẩn bằng cách mua gói Top Credit và sử dụng Credit Point. Với mỗi CV ứng tuyển, nhà tuyển dụng cần sử dụng 70 Credit để mở hồ sơ. Phương pháp này không giới hạn số lượng CV ứng tuyển mà nhà tuyển dụng có thể mở thông tin liên hệ.

Dưới đây là các bước để mở thông tin liên hệ của một CV ứng tuyển sử dụng Credit Point:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TopCV của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có.

Bước 2: Mua Credit Point từ TopCV bằng cách chọn gói Credit Point phù hợp với nhu cầu của bạn và thực hiện thanh toán.

Sau đó thực hiện các bước tiếp theo tương tự với cách “Sử dụng lượt mở CV ứng tuyển không mất phí” ở trên. Sau khi nhà tuyển dụng chọn “Sử dụng Credit”, hệ thống sẽ trừ số lượng Credit tương ứng từ tài khoản của nhà tuyển dụng và tự động tải lại nội dung CV với thông tin liên hệ đã được hiển thị. Với cách này, nhà tuyển dụng có thể mở thông tin liên hệ của nhiều CV ứng tuyển bị ẩn bằng việc sử dụng Credit Point từ gói Top Credit.

Bạn có thể sử dụng Credit Point để mở CV apply trên TopCV

Mở thông tin liên hệ của CV bằng dịch vụ trả phí

TopCV cũng cung cấp các dịch vụ trả phí cho nhà tuyển dụng để mở thông tin liên hệ của các CV ứng tuyển bị ẩn. Dưới đây là hai phương pháp sử dụng các dịch vụ trả phí trên TopCV để mở CV apply mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng gói Subscription kỳ hạn (1 tháng/3 tháng/6 tháng)

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng gói Subscription kỳ hạn, bao gồm các tùy chọn 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng. Khi mua gói Subscription, toàn bộ CV ứng tuyển bị ẩn thông tin liên hệ trong tài khoản nhà tuyển dụng đó, bất kể CV đã phát sinh trước hay trong thời gian kích hoạt gói, sẽ được chuyển sang trạng thái hiển thị thông tin liên hệ.

Sau khi gói Subscription hết hạn, các CV đã phát sinh trước và trong thời gian kích hoạt gói vẫn giữ nguyên trạng thái hiển thị thông tin liên hệ. Tuy nhiên, các CV phát sinh sau thời gian kích hoạt gói sẽ tiếp tục bị ẩn thông tin liên hệ.

 Sử dụng gói Top Jobs cho tin đăng

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng các gói Top Jobs để mở thông tin liên hệ của các CV ứng tuyển bị ẩn trong tin đăng tuyển dụng. Toàn bộ CV ứng tuyển bị ẩn thông tin liên hệ trong tin đăng đó, bất kể CV đã phát sinh trước hay trong thời gian kích hoạt gói, sẽ được chuyển sang trạng thái hiển thị thông tin liên hệ.

Với cả hai phương pháp trên, nhà tuyển dụng có thể mở thông tin liên hệ của các CV ứng tuyển bị ẩn bằng việc sử dụng các dịch vụ trả phí trên TopCV.

3 Mẹo tăng số lượng CV Apply trên TopCV hiệu quả

Để tăng hiệu quả tuyển dụng, bạn cần tăng số lượng CV apply cho chiến dịch tìm kiếm ứng viên của mình. Bạn có thể áp dụng một số Tips sau đây để thu hút nhiều CV apply hơn trên TopCV – nền tảng tuyển dụng hàng đầu với hơn 5.1 triệu lượt truy cập/tháng nhé:

Tối ưu tin đăng tuyển dụng trên TopCV

Bước đầu tiên để tăng CV apply, bạn nên tối ưu tin đăng tuyển dụng của bạn trên TopCV. Để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo một số Tips gợi ý như sau:

Đảm bảo mô tả công việc hấp dẫn và rõ ràng

 • Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và súc tích để mô tả công việc, nhấn mạnh các yếu tố hấp dẫn và độc đáo của vị trí.
 • Đưa ra các thành tựu, dự án hoặc kỹ năng cụ thể mà ứng viên có thể đạt được qua công việc này.

Tìm hiểu thêm: Các mẫu Content tuyển dụng thu hút trên đa nền tảng

Sắp xếp thông tin theo thứ tự quan trọng và hấp dẫn nhất

 • Đặt những thông tin quan trọng như yêu cầu công việc và kinh nghiệm ở phần đầu của tin đăng để thu hút sự chú ý ngay từ ban đầu.
 • Tiếp tục với các thông tin về công ty, văn hóa làm việc, cơ hội nghề nghiệp và phúc lợi để tạo sự quan tâm lâu dài của ứng viên.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì và Top 5 mẫu hiệu quả

Đưa ra thông tin cụ thể về yêu cầu công việc và phúc lợi

 • Mô tả rõ ràng các yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp cần thiết cho vị trí.
 • Nêu rõ các lợi ích và phúc lợi mà công ty cung cấp cho ứng viên, như chế độ bảo hiểm, đào tạo, phát triển nghề nghiệp, hoặc môi trường làm việc thoải mái.
Hãy đưa ra thông tin cụ thể để tăng lượng CV apply trên TopCV

Quảng bá tin đăng một cách rộng rãi

Bạn cũng có thể chia sẻ tin đăng tuyển dụng trên TopCV để thu hút nhân tài tốt hơn. Một số cách mà bạn có thể thực hiện như sau:

 • Sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, LinkedIn Ads để đẩy mạnh quảng bá tin đăng tới một lượng lớn ứng viên tiềm năng.
 • Sử dụng mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Twitter để chia sẻ tin đăng và kêu gọi ứng viên quan tâm.
 • Sử dụng thêm các tính năng hỗ trợ làm nổi bật tin đăng do TopCV cung cấp.

Tương tác và phản hồi nhanh chóng với ứng viên

Hành vi tìm việc của ứng viên đã thay đổi nhiều trong thời gian gần đây. Ngoài việc xem thông tin tuyển dụng và gửi hồ sơ ứng tuyển, họ còn kiểm tra mức độ tương tác của doanh nghiệp với ứng viên khác thông qua các bài review và đánh giá trên cộng đồng. Điều này giúp họ đánh giá được mức độ quan tâm và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, ứng viên cũng tìm hiểu về mức độ uy tín, tương tác của doanh nghiệp trên các website đăng tin tuyển dụng để đưa ra quyết định có nên ứng tuyển hay không. Vì vậy, các doanh nghiệp cần tăng cường tương tác tích cực với ứng viên để gia tăng hiệu quả tuyển dụng. 

Một số cách để doanh nghiệp có thể cải thiện tương tác, phản hồi với ứng viên như sau:

Đảm bảo tương tác thường xuyên

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thường xuyên kiểm tra và phản hồi nhanh chóng đối với các ứng viên quan tâm đến tin tuyển dụng của bạn. Bạn cũng có thể tạo sự tương tác tích cực bằng cách trả lời các câu hỏi, yêu cầu thông tin hoặc gửi lời cảm ơn cho ứng viên đã quan tâm đến công ty và tin tuyển dụng.

Thu hút ứng viên hơn với Huy hiệu Tia sét của TopCV

Huy hiệu tia sét” của TopCV – một sự ghi nhận dành cho những tin tuyển dụng có tương tác tích cực giữa nhà tuyển dụng và ứng viên – đang được nhiều Nhà tuyển dụng lựa chọn để tăng tương tác với ứng viên hiệu quả hơn. Sở hữu “Huy hiệu tia sét” mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tạo ấn tượng tích cực về công ty và tin tuyển dụng của bạn.
 • Gia tăng khả năng nhận hồ sơ ứng viên chất lượng.
 • Xây dựng niềm tin và uy tín cho công ty trong việc tương tác với ứng viên.
 • Giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của công ty trên thị trường lao động.
“Huy hiệu tia sét” của TopCV sẽ giúp doanh nghiệp thu hút ứng viên hiệu quả hơn

Bằng việc tăng tương tác, đạt được “Huy hiệu tia sét” – chứng nhận uy tín cho sự tích cực của tin đăng, doanh nghiệp có thể thu hút nhiều ứng viên apply và gửi CV hơn.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách để đạt được Huy hiệu tia sét của Top CV tại bài viết: “Huy hiệu tia sét là gì? Giải pháp cho nhà tuyển dụng năng động và tích cực”.Hy vọng bạn đã hiểu hơn về CV apply là gì, cách để mở contact CV apply trên TopCV.vn và làm thế nào để tăng số lượng CV apply hiệu quả cùng bài viết trong chuyên mục Giải pháp tuyển dụng ngày hôm nay. Hãy truy cập vào nền tảng đăng tin tuyển dụngTopCV và trải nghiệm những tính năng hữu ích nói trên ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ các ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn nhé.