Tổng hợp 5 cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí 2024

10914
cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Trong quá trình tuyển dụng, rất nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những vấn đề như: tìm ứng viên ở đâu? Cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí như thế nào? Hồ sơ tìm được có chất lượng không? Nếu bạn cũng cùng chung những thắc mắc này hãy cùng khám phá ngay với tuyendung.topcv.vn qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nhiều doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên miễn phí?

Để phát triển và duy trì hoạt động doanh  nghiệp nào cũng cần có lượng nhân sự đầy đủ và chất lượng. Trong quá trình tuyển dụng làm sao để cân bằng chất lượng nhân sự với chi phí tuyển dụng là bài toán khó với mỗi nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng nên chọn những cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí nhưng hiệu quả 

Nếu từng trải qua công việc tuyển dụng nhân sự bạn chắc hẳn biết rằng chi phí tuyển dụng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp không hề nhỏ. Bởi vậy rất nhiều doanh nghiệp khuyến khích HR tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí. 

5 Cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí, doanh nghiệp có thể tham khảo 5 cách dưới đây và áp dụng cho công tác tuyển dụng xem sao nhé:

Tìm ứng viên qua mạng xã hội

Ở Việt Nam, mạng xã hội tính riêng Facebook có khoảng hơn 45 triệu người dùng chiếm gần một nửa dân số và chắc chắn sẽ còn gia tăng. Đây là nguồn lợi lớn để bạn tận dụng cho công tác tuyển dụng nhân sự, tìm kiếm ứng viên.

Hiện nay trên Facebook cũng có nhiều Fanpage và các Group tuyển dụng với hàng triệu thành viên với rất nhiều tin tìm việc. Ngoài ra nhà tuyển dụng có thể tham khảo thêm mạng xã hội nghề nghiệp Linkedin hoặc Telegram khi muốn tìm các ứng viên có trình độ cao.

Sử dụng trang web tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Để đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn doanh nghiệp Việt, có rất nhiều trang web tìm kiếm ứng viên miễn phí ra đời. Một trong số đó không thể không kể đến TopCV.vn với hơn 150.000 doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn đăng tin tuyển dụng.

Lựa chọn các cách tìm kiếm ứng viên phù hợp với doanh nghiệp

TopCV dù thành lập từ 2014 nhưng đến nay đã có kho dữ liệu với khoảng hơn 5 triệu hồ sơ ứng viên với hơn 60% là ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm. Mỗi tháng có hơn 3 triệu lượt truy cập, hàng tháng có hơn 200.000 ứng viên tạo tài khoản mới. Đây chính là những con số ấn tượng và thuyết phục với cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

>>>Xem thêm: Top 10 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả bạn cần phải biết  

Tìm ứng viên qua giới thiệu của người quen/nhân viên công ty

Nguồn ứng viên tìm được từ những người xung quanh hoặc đồng nghiệp trong công ty là một kênh vô cùng uy tín, nhanh chóng và giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Chỉ nhờ mối quan hệ của đồng nghiệp trong công ty với các ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng có khả năng cao sẽ tìm ra được những ứng viên có khả năng phù hợp với công việc. 

Nguồn ứng viên này hầu như đã được sàng lọc vì học đã biết về tin tuyển dụng, hơn nữa người giới thiệu thường cảm thấy năng lực của ứng viên đáp ứng được mới giới thiệu. Ngoài ra cách này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Cách này cũng được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, thậm chí có hình thức khen thưởng khi giới thiệu nhân viên thành công. 

Có thể tuyển dụng qua người quen hoặc nhân viên

Nguồn ứng viên được giới thiệu tới hầu như đã được sàng lọc chủ động bởi họ đã được nhận thông báo về tin tuyển dụng và người giới thiệu xét thấy năng lực của đối tượng đó đủ để đáp ứng, họ mới giới thiệu, bên cạnh đó, khả năng tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa công ty cũng cao hơn.

Thế nhưng cần lưu ý dù nhân viên có quan hệ thân quen cũng vẫn cần xét duyệt công bằng theo quy định của doanh nghiệp để đảm bảo về năng lực, trình độ của ứng viên.

Tìm kiếm ứng viên nội bộ

Luân chuyển nội bộ nhân sự giữa các chi nhánh, văn phòng hay bộ phận có nét tương đồng về chuyên môn hoặc từ vị trí thấp lên cao cũng là hình thức nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Dùng lực lượng lao động hiểu rõ về môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp giúp quy trình tuyển dụng được đơn giản hóa hơn, tìm được ứng viên phù hợp mà tiết kiệm chi phí tuyển dụng, nhất là ở các vị trí cấp cao.  

Hơn nữa điều này cũng giúp nhân viên có động lực cống hiến, phát triển nghề nghiệp, phấn chấn và gắn bó với doanh nghiệp hơn. 

Tìm ứng viên từ nguồn data cũ

Đây là cách tuyển dụng ứng viên khá mới trong thời gian gần đây được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Thay vì đợi ứng viên tìm đến bạn có thể chủ động liên hệ với những ứng viên phù hợp có trong danh sách. Cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí, rút ngắn thời gian cũng như quá trình tuyển dụng.

>>>Xem thêm: Top 10 website tìm kiếm ứng viên miễn phí bạn cần biết

Với 5 cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí do tuyendung.topcv.vn giới thiệu trên đây hy vọng có thể giúp doanh nghiệp tìm được những ứng viên chất lượng, tài năng, đáp ứng nhu cầu về nhân lực, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.