Bí quyết đăng tin tuyển dụng hiệu quả cho nhà tuyển dụng 

2686
đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Hoạt động tuyển dụng luôn có vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Muốn tuyển dụng thành công nhà tuyển dụng cần có phương pháp đăng tin tuyển dụng hiệu quả để thu hút nhân tài. Bài viết dưới đây hãy cùng tuyendung.topcv.vn tham khảo một số bí quyết giúp đăng tin hiệu quả nhé. 

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả hiện nay

Để đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhà tuyển dụng cần lưu ý các vấn đề sau đây: 

Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề của tin tuyển dụng có thể gây ấn tượng với các ứng viên đang tìm kiếm việc làm, tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút, gây tò mò với họ. Hơn nữa đặt tiêu đề hay cũng giúp cả những ứng viên chưa có  nhu cầu ứng tuyển quan tâm.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên chất lượng

Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng nên tạo điểm nhấn cho tiêu đề ví dụ in đậm, bôi đỏ hoặc in nghiêng để thu hút ứng viên.

Nêu nội dung đầy đủ

Nhà tuyển dụng cần đưa vào tin những thông tin liên quan đến doanh nghiệp như: thông tin về doanh nghiệp, vị trí đang cần tuyển, chế độ tiền lương của vị trí đang tuyển,… Đặc biệt các yêu cầu về công việc nên được nêu đầy đủ để tránh sơ suất về sau, ảnh hưởng đến chất lượng công việc khi thử việc nhân viên.

Trong tin tuyển dụng cũng cần có các từ khóa liên quan đến công việc để ứng viên dễ dàng tìm thấy tin tuyển dụng của doanh nghiệp trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả. 

Đề cập tới lợi ích của ứng viên

Một trong những cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là đề cập tới lợi ích của ứng viên trước tiên. Đây cũng là vấn đề hàng đầu mà mỗi ứng viên quan tâm, nhà tuyển dụng càng đề cập đến nhiều lợi ích của ứng viên sẽ càng có nhiều ứng viên đăng ký ứng tuyển.

Nêu rõ lợi ích của vị trí tuyển dụng để thu hút nhiều ứng viên

Bạn có thể đề cập đến các lợi ích liên quan tới: tiền lương, tiền thưởng, chính sách bảo hiểm, nghỉ phép,…. Những doanh nghiệp cung cấp quyền lợi tối ưu cho nhân viên chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn hơn. 

Dùng các định dạng gây ấn tượng

Một trong những bí quyết đăng tin tuyển dụng hiệu quả đó là định dạng khác biệt cho tin tuyển dụng. Nếu các tin thông thường chỉ dừng ở dạng văn bản với rất nhiều chữ thì giờ đây bạn có thể đính kèm hình ảnh hay video. 

Ngoài ra nhà tuyển dụng có thể đưa vào những ý tưởng khác biệt như: kết hợp các sticker hay hình ảnh độc đáo. Bạn cũng có thể chèn nội dung tuyển dụng trong những video hoặc tin tuyển dụng dạng infographic để thu hút nhiều ứng viên hơn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách viết tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng

Nội dung dí dỏm, hài hước

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của quá trình đăng tin tuyển dụng. Bạn nên đầu tư chất xám cho các câu chữ để gây ấn tượng với ứng viên. Rất nhiều doanh nghiệp cũng áp dụng bí quyết này để làm giảm áp lực cho ứng viên và họ sẽ thấy thiện cảm hơn với vị trí doanh nghiệp đang ứng tuyển. Từ đó doanh nghiệp cũng có cơ hội nhận được nhiều hồ sơ hơn. 

Vì sao nên ứng tuyển?

Đây cũng là nội dung rất quan trọng ở mỗi tin tuyển dụng, bạn có thể đưa ra những quyền lợi ứng viên sẽ nhận được khi thành nhân viên chính thức. Đó có thể là: lương, thưởng, các chế độ phúc lợi khác về BHYT, BHXH hoặc lương tháng thứ 13,.. hoặc một số lợi ích khác cho ứng viên như: môi trường làm việc năng động, đồng nghiệp thân thiện, vui tính, có cơ hội thăng tiến,…

>>>Xem thêm: Top 10 kỹ năng tuyển dụng nhân sự cho nhà tuyển dụng

Đăng tin trên các nền tảng uy tín

Các trang web đăng tin tuyển dụng hiệu quả là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng tin tuyển dụng. Một trong số đó phải kể đến là tuyendung.topcv.vn. Đây là nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí của TopCV cho phép doanh nghiệp đăng tin không giới hạn, được hơn 300.000 doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn sử dụng. 

Lựa chọn các nền tảng đăng tin tuyển dụng uy tín

TopCV cũng là kênh thông tin tuyển dụng được hơn 3 triệu ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm lựa chọn đăng ký. Lựa chọn đăng tin tuyển dụng trên các nền tảng uy tín như TopCV không những giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên tiềm năng, đủ trình độ, kỹ năng đáp ứng công việc. Đồng thời qua đó cũng giúp ứng viên tìm được công việc như ý chỉ trong thời gian ngắn.

Thông tin tuyển dụng  chân thực

Đây cũng là yếu tố quyết định đến việc đăng tin tuyển dụng hiệu quả hay không. Nhà tuyển dụng bắt buộc phải quan tâm đến tính chân thực của nội dung, ở nội dung của JD, bạn nên cung cấp thông tin ngắn gọn, đầy đủ về yêu cầu công việc cũng như quyền, nghĩa vụ của ứng viên. Nhà tuyển dụng không nên đưa thông tin về lương quá cao so với thực tế. Ngoài ra chế độ đãi ngộ cũng cần chính xác với điều kiện doanh nghiệp.

Những thông tin này nếu không chính xác sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp và công tác tuyển dụng sau này. 

Trên đây tuyendung.topcv.vn vừa giới thiệu đến các bạn một số bí kíp đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Hy vọng qua đó có thể giúp doanh nghiệp biết được phương pháp tuyển dụng khả thi nhất, tìm được ứng viên tài năng đáp ứng công việc. Ngoài ra doanh nghiệp có thể tham khảo top 10 website tìm kiếm ứng viên miễn phí để tuyển dụng hiệu quả hơn nhé.