Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả, uy tín hiện nay

3084
đăng tin tuyển dụng ở đâu

Trong quá trình tuyển dụng, hoạt động đăng tin tuyển dụng có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp thu hút ứng viên nộp hồ sơ. Thế nhưng doanh nghiệp cần hiểu rằng đăng tin tuyển dụng không đơn giản là chỉ viết vài dòng mô tả công việc. Nó được xem như thông điệp của doanh nghiệp gửi đến các ứng viên nhằm chiêu mộ nhân tài. Vậy nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Cần lưu ý điều gì để tin đăng thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng, chất lượng? Bài viết dưới đây tuyendung.topcv.vn giúp các bạn giải đáp những vấn đề này.

Đăng tin tuyển dụng là gì?

Đăng tin tuyển dụng không đơn giản là cách trình bày nội dung mà nó là cả kế hoạch của bộ phận tuyển dụng và doanh nghiệp để tìm kiếm những ứng viên đang cần tìm kiếm việc làm.

Đăng tin tuyển dụng ở đâu là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng có thể đăng tin lên mạng xã hội hay các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí. Dù đăng lên kênh truyền thông nào thì đây cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.  Để làm được điều đó nội dung của tin tuyển dụng có vai trò quan trọng, nếu không hấp dẫn được người đọc thì việc xuất hiện trên các kênh truyền thông và đến  được với ứng viên sẽ rất khó khăn.

>>>Xem thêm: 10 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự mà bạn cần biết

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Nếu doanh nghiệp băn khoăn không biết nên đăng tin tuyển dụng ở đâu vậy hãy tham khảo ngay các trang web dưới đây nhé:

Tuyendung.topcv.vn

Được đánh giá là nền tảng đăng tin tuyển dụng uy tín và hiệu quả bậc nhất hiện nay. TopCV.vn cung cấp giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp giải quyết cùng lúc các bài toán khó xung quanh quá trình tuyển dụng. Từ việc tạo nguồn CV, sàng lọc ứng viên đến đánh giá ứng viên, đo lường hiệu quả. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí tại tuyendung.topcv.vn

Nên lựa chọn các nền tảng đăng tin uy tín

Với hơn 3.000.000 lượt truy cập mỗi tháng cùng với kho ứng viên tiềm năng với hơn 5.500.000, trong đó có tới 60% là ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm. TopCV mang đến cho nhà tuyển dụng những ứng viên tài năng, với trình độ chuyên môn và tố chất phù hợp với mỗi công việc, ngành nghề.

>>>Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn TOPCV để tuyển dụng?

Vn.indeed

Là một trong các trang tuyển dụng lớn nhất thế giới Indeed có hai hình thức đăng tin tuyển dụng là miễn phí và trả phí. Đặc biệt trang cũng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng, ưu tiên người tìm việc đăng CV, tìm hiểu doanh nghiệp miễn phí.

Careerbuilder

Là kênh thông tin tuyển dụng do Mỹ sở hữu, Careerbuilder là trang web đa quốc gia được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn sử dụng. Đây cũng là kênh đăng tuyển những ứng viên đòi hỏi yêu cầu cao về trình độ cũng như chất lượng tay nghề. Careerbuilder có tính sàng lọc cao giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Viecngay

Đây là trang web tuyển dụng miễn phí cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Các việc làm trên trang chủ yếu dành cho người lao động không cần trình độ chuyên môn cao như: nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng,…

Viecngay.vn – Trang web tuyển dụng miễn phí cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng

123job

Được thành lập năm 2018, 123job mang đến những cơ hội nghề nghiệp cho người Việt trẻ, là đối tác tin cậy với nhiều đơn vị tuyển dụng. Với số lượng truy cập tăng trưởng đột biến ở năm 2020, là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. 123job sàng lọc thông tin ứng viên khá kỹ giúp tránh tình  trạng ứng viên rác, việc rác.

Timviec365

Không chỉ giới thiệu việc làm, kết nối ứng viên với những nhà tuyển dụng phù hợp, Timviec365.vn cũng hỗ trợ người lao động tạo CV, thư xin việc hay đơn xin việc miễn phí.

 Vieclam24h

Với hơn 1 triệu ứng viên thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau Vieclam24h.vn thu hút nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng tham gia. Tuy nhiên do chỉ tập trung vào công việc phổ thông nên trang web này đang dần mất đi sức hút với các nhà tuyển dụng.

Careerlink

Được đánh giá là một trong các trang web tuyển dụng khá ổn định ở Việt Nam hiện nay, Careerlink phân chia việc làm theo các lĩnh vực khác  nhau như: tiếng Nhật, kế toán, IT,… Và phân theo cả khu vực như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… Đặc biệt nhà tuyển dụng có thể dùng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo các ngành nghề cụ thể như: truyền thông, dịch vụ, bất động sản, xây dựng,…

Careerlink – Website đăng tin tuyển dụng miến phí

Jobsgo

Trong 6 tháng gần đây Jobsgo có sự tăng trưởng liên tục về lượng truy cập, là ứng dụng uy tín trên cả 2 nền tảng là Android và iOS. Jobsgo cũng đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm kiếm việc làm cho các ứng viên, đồng thời hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng.

Itviec

Vơi đặc trưng chỉ dành cho dân IT, Itviec lọt vào danh sách những chuyên trang việc làm uy tín, hiệu quả, có phương châm hoạt động ấn tượng là: “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”.  Chính vì thế dù lượt truy cập không bằng các trang web kể trên nhưng Itviec có uy tín rất tốt với các nhà tuyển dụng đang cần đăng tin tuyển dụng việc làm công nghệ.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng trên TopCV

Để đăng tin tuyển dụng trên nền tảng TopCV, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Tạo tài khoản trên trang web

Hãy truy cập vào trang web TopCV.vn  sau đó chọn mục đăng ký dành cho Nhà tuyển dụng. Sau đó bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, tiếp đến nhập mã xác nhận.

Tạo tài khoản trên trên trang đăng tin tuyển dụng uy tín – TopCV.vn

Soạn nội dung tin đăng

Sau khi đã đăng ký được tài khoản bạn sẽ được truy cập vào phần quản lý tin đăng và soạn tin trên đó. Cách đăng tin tuyển dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần điền thông tin vào các trường bắt buộc như: vị trí cần tuyển, yêu cầu với công việc, yêu cầu với ứng viên, chế độ nhận được (lương, bảo hiểm,…) thời gian nộp hồ sơ và không thể thiếu thông tin về nhà tuyển dụng.

Lưu và cập nhật thông tin

Sau khi hoàn thành tin đăng, bạn lưu lại link bài đăng đó để thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin nếu có thay đổi.

Những lưu ý khi đăng tin tuyển dụng

Quá trình đăng tin tuyển dụng, muốn đạt được hiệu quả cao, thu hút được những ứng viên chất lượng, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Xác định đối tượng tuyển dụng

Tiếp cận đúng đối tượng cần tuyển dụng cho vị trí đang còn trống, bạn có thể chọn các kênh tuyển dụng với nhiều ứng viên tiềm năng cho vị trí đó. Cần xác định ứng viên cần tuyển ở vị trí nào để tìm kênh đăng tuyển phù hợp nhất.

Xác định rõ đối tượng tuyển dụng để đạt hiệu quả cao

Có thể triển khai nhiều kênh nhưng cần tập trung nguồn lực nhằm khai thác hiệu quả kênh có tiềm lực nhất để nhanh chóng tìm được ứng viên mà không mất quá nhiều thời gian, sức lực, chi phí đăng tin tuyển dụng.

Nội dung tin đăng cần rõ ràng, chi tiết và chính xác

Khi đăng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí cần lưu ý nội dung càng cụ thể và rõ ràng càng tốt nhưng cần chính xác để ứng viên biết được những công việc cần làm nếu trúng tuyển. Từ đó họ hiểu và tin tưởng nhà tuyển dụng đang  thực sự quan tâm đến quá trình tuyển dụng.

Ngoài ra nhà tuyển dụng cần lưu ý văn phong sao cho phù hợp với mỗi kênh tuyển dụng để thu hút và gây ấn tượng.

Thông tin liên lạc chính xác

Sau khi đăng tuyển lên các trang tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần để lại một số thông tin như: số điện thoại, tên doanh nghiệp, email, địa chỉ doanh nghiệp,… để ứng viên có thể gửi CV, tìm hiểu doanh nghiệp trước khi dự phỏng vấn.

Cách viết bài đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên

Vậy phải làm sao để đăng tin tuyển dụng hiệu quả, viết tin tuyển dụng như thế nào cho hấp dẫn? Nhà tuyển dụng cần lưu ý và tham khảo các nội dung sau đây:

Cập nhật những thông tin cần thiết

Để thu hút ứng viên, khi viết tin tuyển dụng bạn cần cập nhật đầy đủ các thông tin như: 

  • Thông tin công ty: website, địa chỉ, thông tin liên hệ của doanh nghiệp,…
  • Vị trí tuyển dụng: làm việc gì, làm ở đâu, bộ phận nào, địa chỉ công tác khi trúng tuyển,…
  • Thông tin về lương: lương thử việc bao nhiêu, thử việc trong bao nhiêu ngày,…
  • Yêu cầu công việc cụ thể cần nêu rõ để tránh các sai sót về sau ảnh hưởng chất lượng công việc

Ngoài ra bạn nên thêm những từ khóa liên quan tới công việc đang tuyển để dễ dàng xuất hiện trên phương tiện tìm kiếm.

Cách viết bài đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên

Đề cập lợi ích của ứng viên

Bất cứ ứng viên nào khi muốn tìm việc đều quan tâm đến chế độ đãi ngộ của công việc. Bạn càng đề cập đến những lợi ích của họ sau khi vào làm chính thức sẽ càng được nhiều ứng viên quan tâm và ứng tuyển.  

Dùng những định dạng ấn tượng

Để nội dung tin đăng tuyển ấn tượng hơn bạn có thể dùng một số ý tưởng độc đáo như: dùng sticker độc đáo, kết hợp các hình ảnh hoặc chèn video, tin tuyển dụng infographic,… sẽ thu hút được nhiều ứng viên hơn.

Phong cách dí dỏm, hài nước

Bạn cũng nên đầu tư chất xám cho câu chữ để thêm phần độc đáo. Tip nhỏ này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng khi đăng tin tuyển dụng nhằm thu hút nhân tài. Những câu nói dí dỏm có thể giúp ứng viên bớt đi áp lực và có thiện cảm hơn với vị trí tuyển dụng cũng như công ty của bạn.

Tận dụng các nền tảng đăng tin

Muốn có nguồn ứng viên tiềm năng phong phú bạn nên cập nhật tin tuyển dụng lên các kênh  mạng xã hội vừa mang đến hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Hơn nữa khi đăng tin tuyển dụng ở các trang tin lớn với lượt người xem đông đảo sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận được nhiều hồ sơ hơn và dễ dàng chọn lọc cho phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn biết được nên đăng tin tuyển dụng ở đâu và cần lưu ý những vấn đề gì để đạt được hiệu quả cao. Chọn được các trang web đăng tin tuyển dụng uy tín giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm hồ sơ ứng viên chất lượng. Qua đó chọn được những ứng viên chất lượng, tài năng, phù hợp với vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp.