Top 7 Điều mà nhân viên mong đợi từ nhà quản lý

12460
nhà quản lý

Sự tôn trọng, yêu mến của nhân viên đối với đội ngũ lãnh đạo là điều mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng mong muốn có được. Để đạt được điều đó, người quản lý cần nắm được những điều mà nhân viên mong đợi từ đó có sự điều chỉnh phù hợp. Cùng điểm qua top 7 điều nhân viên mong đợi từ nhà quản lý với bài viết trong chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng để có được những thông tin hữu ích.

Nhà quản lý có sự công bằng

Mong muốn đầu tiên mà bất kỳ nhân viên nào cũng mong muốn từ quản lý của mình đó chính là sự công bằng. Đây là điều giúp các thành viên trong một tập thể cảm thấy được sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với bản thân, đặc biệt với những nỗ lực, cống hiến mà nhân sự đã bỏ ra. Là người quản lý, những vấn đề như: phân công công việc, xử phạt, khen thưởng… cần được thực hiện công khai, rõ ràng và minh bạch.

Cách đối xử với từng nhân viên sẽ tùy thuộc vào tính cách, năng lực của mỗi người nhưng người quản lý cần đảm bảo sự công bằng. Đặc biệt trong công việc, người sếp không nên để tình cảm cá nhân làm ảnh hưởng đến các hoạt động khen thưởng và xử phạt nhân viên. Khi xảy ra sự mất công bằng, mối quan hệ giữa quản lý – nhân viên và các nhân sự khác sẽ có sự rạn nứt, bất mãn khiến công việc bị ảnh hưởng.

Công bằng trong việc phân chia công việc là những gì nhân viên mong đợi ở nhà quản lý.

Đứng ở vị trí nhân viên

Để hiểu rõ nhất về mong muốn của nhân viên, nhà quản lý cần thử đặt mình vào vị trí của nhân viên. Chỉ có như vậy mới có thể nhìn ra được những tâm tư, nguyện vọng của nhân sự cấp dưới trong công việc để đưa ra phương hướng phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của mỗi người. Điều này sẽ giúp nhân viên dưới quyền đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Đưa ra định hướng và mục tiêu cụ thể

Bất kỳ nhân viên nào đi làm cũng mong muốn có một mức lương thưởng xứng đáng với năng lực của bản thân. Tuy nhiên, đó không phải là thứ duy nhất giúp nhân sự gắn bó với doanh nghiệp. Để có được cam kết gắn bó và đồng hành cùng công ty của nhân viên, nhà quản lý cần cho thấy được những mục tiêu, định hướng cụ thể để nhân sự dưới quyền phấn đấu, nỗ lực.

Không chỉ mang lại kết quả tốt cho công việc, nhân viên cũng có thể nâng cao trình độ, phát triển hết những thế mạnh của bản thân. Đây cũng chính là kỳ vọng mà nhân viên mong muốn người quản lý có thể đem lại cho mình.

Người quản lý cần có đưa ra những định hướng cụ thể để mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Nhà quản lý biết lắng nghe và tôn trọng nhân viên

Mặc dù chức vụ, công việc khác nhau nhưng bất kỳ ai cũng cần có sự tôn trọng. Với nhà quản lý, sự tôn trọng đối với mỗi cá nhân dưới quyền là rất quan trọng. Điều đó được thể hiện qua từng lời nói, hành động và cả sự lắng nghe của quản lý đối với mọi vấn đề trong quá trình làm việc hay cả những câu chuyện trong cuộc sống.

Đôi khi, việc nắm bắt tâm tư của nhân viên và đưa ra những lời khuyên cho họ cũng sẽ giúp nhà quản lý có thể hiểu hơn về nhân viên và giúp họ có thêm động lực để sẵn sàng gắn bó, cống hiến với công ty.

Thẳng thắn và trách nhiệm

Bên cạnh năng lực quản lý, một nhà lãnh đạo có trách nhiệm và thẳng thắn trong công việc sẽ luôn được lòng của mọi nhân sự. Những lời nói, hành động của cấp trên sẽ luôn được nhân viên chú ý và chúng luôn có ảnh hưởng nhất định đến đội ngũ cấp dưới. Chính vì vậy, nhà quản lý cần đảm bảo thái độ bình tĩnh và đưa ra những hướng giải quyết tích cực nhất trong mọi tình huống.

Một quản lý thẳng thắn và có trách nhiệm luôn được lòng mọi nhân viên 

Khen thưởng công khai, phê bình kín đáo

Với nhân viên, khi được khen thưởng công khai sẽ giúp tăng thêm động lực để tiếp tục phấn đấu để tiếp tục hướng đến những mục tiêu tích cực hơn. Ngược lại, khi mắc phải sai lầm, việc bị phê bình, chỉ trích là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu nhà quản lý thực hiện việc một cách kín đáo sẽ giúp nhân sự đó tránh được sự xấu hổ và sẵn sàng cố gắng để đạt được thành quả tốt hơn trong tương lai.

Nhà quản lý cần có sự kết nối với nhân viên

Trong công việc, nhân viên và quản lý là một tập thể cùng hướng đến một mục tiêu nhất định. Chính vì vậy, người lãnh đạo cần tạo ra sự kết nối với nhân viên để họ cảm thấy sự thân thiện và chân thành của mình. Việc thể hiện quyền lực trong công việc chỉ làm cho nhà quản lý tăng thêm hình ảnh tiêu cực của bản thân trong mắt cấp dưới và không đem lại bất kỳ hiệu quả nào cho những công việc cần giải quyết bằng sự nỗ lực của tập thể.

Sự kết nối giữa nhà quản lý và nhân viên cấp dưới là rất quan trọng trong công việc.

Thông qua những chia sẻ về những điều nhân viên mong đợi ở quản lý trên đây, hy vọng đã giúp cho đội ngũ lãnh đạo hơn những gì mà cấp dưới của mình mong muốn. Không những cần hiểu rõ nhân viên, nhà quản lý cần làm sao để xây dựng một đội ngũ nhân sự tài năng, sẵn sàng cống hiến cho công ty. Để tìm kiếm được những nhân sự tốt nhất, tuyendung.topcv.vn sẽ là trang tuyển dụng uy tín, hiệu quả nhất dành cho mọi doanh nghiệp.

Khi sử dụng các dịch vụ đăng tin tuyển dụng, hệ thống sẽ sàng lọc và quản lý hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng được kết nối với hơn 5.500.000 hồ sơ tìm việc của TopCV. Với việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trong thuật toán, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những nhân sự thích hợp phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Tuyendung.topcv.vn tự hào là địa chỉ tin cậy của hơn 350.000 nhà tuyển dụng và trên 150.000 doanh nghiệp giúp giải quyết khó khăn khi cần tìm nguồn nhân lực chất lượng một cách hiệu quả.