Khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam không khó cùng với TopCV

676
Khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam không khó cùng với TopCV
Khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam không khó cùng với TopCV

Trong xu hướng khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay, quá trình khởi nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước. Đặc biệt là trong vấn đề tìm kiếm nguồn nhân lực giúp khởi nghiệp thành công. Vậy, giải pháp nào cho vấn đề này, cùng TopCV tìm lời giải đáp ngay trong bài viết chi tiết dưới đây của trang Blog Tuyển Dụng nhé.

Khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp là việc bắt đầu tạo dựng một công việc, sự nghiệp riêng. Đây là một hành trình đầy thử thách và gian nan, đòi hỏi người khởi nghiệp phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kiến thức, kỹ năng, đến kinh nghiệm thực tế. Khởi nghiệp sẽ có nhiều quy mô khác nhau từ cá nhân khởi nghiệp hoặc công ty khởi nghiệp (Startup). 

Theo đó, công ty khởi nghiệp (tiếng Anh: startup hoặc start-up) là một loại hình doanh nghiệp đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh, thường được thành lập bởi một nhóm người sáng lập với một ý tưởng kinh doanh mới, sáng tạo và có tiềm năng phát triển.

Khởi nghiệp là quá trình tạo dựng sự nghiệp riêng cho cá nhân hoặc tổ chức

Xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang chứng kiến một cơn sốt khởi nghiệp mạnh mẽ, với số lượng công ty khởi nghiệp tăng gấp đôi theo báo cáo của KPMG International và HSBC Holdings vào tháng 7/2022 so với giai đoạn 2021. Điều này được hỗ trợ bởi sự gia tăng đáng kể về mức đầu tư từ các đối tác toàn cầu như Sequoia Capital, Warburg Pincus LLC, và Alibaba. 

Một số liệu khác cũng đang chứng minh rằng xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng sôi động hơn khi các startup Việt đã thu hút được hơn 2,6 tỷ USD, thông qua 233 thương vụ đầu tư từ 2021 đến tháng 7/2022 (Theo Báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Co)

Tuy nhiên, bài toán khởi nghiệp ở Việt Nam không chỉ là về việc thu hút vốn đầu tư và tài năng. Nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) năm 2022 chỉ ra rằng “hệ sinh thái” khởi nghiệp vẫn đang đối mặt với những thách thức. 

Sự suy thoái toàn cầu và vấn đề liên quan đến bất động sản tăng áp lực lên ngành công nghiệp khởi nghiệp vừa chớm nở. Cần có cải cách chính sách để tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các công ty khởi nghiệp công nghệ và cải thiện khả năng cung cấp tài chính.

Xu hướng hồi hương của những tài năng trẻ ngày càng tăng, với nhiều người quyết định trở về và đóng góp vào sự phát triển của quê hương. Việt Nam trở thành địa điểm không chỉ thu hút vốn đầu tư mà còn là nơi nảy sinh những ý tưởng mới, sự sáng tạo và làn sóng đổi mới, đó chính là chìa khóa để đưa khởi nghiệp tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

(Thông tin tổng hợp từ báo VnExpress.net)

Xu hướng khởi nghiệp tại Việt nam đang ngày càng sôi động hơn

Khó khăn về tuyển dụng mà startup gặp phải

Khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách và gian nan, trong đó tuyển dụng là một trong những thách thức lớn nhất mà các startup phải đối mặt. Dưới đây là một số khó khăn về tuyển dụng mà startup thường gặp phải:

Thị trường cạnh tranh gay gắt: Thị trường tuyển dụng hiện nay ngày càng cạnh tranh gay gắt, với sự tham gia của nhiều startup, doanh nghiệp lớn,… Điều này khiến các startup gặp khó khăn trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.

Nguồn lực hạn chế: Startup thường có nguồn lực hạn chế, bao gồm cả nguồn lực tài chính và nguồn nhân lực. Điều này khiến các startup gặp khó khăn trong việc triển khai các hoạt động tuyển dụng, như:

Thiếu kinh nghiệm: Nhiều startup còn thiếu kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, dẫn đến việc tuyển dụng không hiệu quả. Các startup thường mắc phải những sai lầm như:

 • Không xác định rõ nhu cầu tuyển dụng.
 • Xây dựng yêu cầu tuyển dụng không phù hợp.
 • Tuyển dụng không đúng người.
Các Startup tại Việt Nam đang gặp nhiều thách thức khi tuyển dụng nhân sự

Giải pháp tuyển dụng từ Tuyendung.topcv.vn

Vậy, các công ty khởi nghiệp nên làm gì để có thể vượt qua được những thách thức trên? Với sự phát triển của công nghệ, các startup có thể dễ dàng tiếp cận với các giải pháp tuyển dụng trọn gói, giúp giải quyết những khó khăn trên. Một trong những giải pháp tuyển dụng trọn gói uy tín và hiệu quả hiện nay là Tuyendung.topcv.vn.

Là một trong những công ty ứng dụng công nghệ mới nhất – AI in Recruitment và xu hướng tuyển dụng hiện đại đã áp dụng thành công trên thế giới – Recruitment Marketing, TopCV mang đến giải pháp tuyển dụng thông minh, hiệu quả, tối ưu chi phí từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp:

 • Gói tin đăng cơ bản (Standard Job): Nhà tuyển dụng sẽ được nhận và mở toàn bộ CV ứng tuyển (bao gồm cả thông tin liên hệ của Ứng viên) không giới hạn.
 • Top Jobs – Quảng cáo tin tuyển dụng: Cộng hưởng sức mạnh công nghệ tạo ra hiệu quả đột phá cho tin tuyển dụng của doanh nghiệp.
 • Top Credit – Nạp Credit mở hồ sơ ứng viên: Chủ động kết nối trực tiếp với ứng viên tài năng, gia tăng cơ hội tuyển dụng thành công.
 • Top Employer Branding – Truyền thông thương hiệu tuyển dụng: Xây dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyển dụng.

Theo đó, gói dịch vụ tuyển dụng nhân sự trọn gói của TopCV là gói Top Max nằm trong dịch vụ Top Jobs – Quảng cáo tin tuyển dụng. 

Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ Top Max:

Tiêu chíQuyền lợi Top Max
Thời gian hiệu lực02 tuần
Quyền lợi
Quà tặng500 Credits
Box việc làm nổi bật/ Top BoxViệc làm hấp dẫn
Vị trí hiển thị ưu tiên/ Top Impression
Hiển thị trong TOP đề xuất việc làm phù hợp🗹
Hiển thị trong TOP đề xuất việc làm theo CV🗹
Hiển thị trong TOP đề xuất việc làm liên quan🗹
Hiển thị trong TOP kết quả tìm kiếm việc làm có nền nổi bật (màu xanh)🗹
Đẩy top tự động hàng tuần/ Re-Top
Đẩy top khung giờ vàng7 lần
Đẩy top khung giờ thường7 lần
Thông báo việc làm/ Top Job Alert
Tin tuyển dụng được nằm trong danh sách đề xuất gửi thông báo tới ứng viên tiềm năng qua email / ứng dụng di động TopCV (hệ thống AI tự động gửi theo danh sách đề xuất nếu tin tuyển dụng phù hợp với ứng viên)🗹
Tính năng
Tính năng ScoutAI🗹
Add-on Visual🗹
Bảo hành vị trí ưu tiên/ Top Warranty
Hiển thị lại trong TOP kết quả tìm kiếm việc làm trong vòng 2 tuần sau khi kết thúc gói dịch vụ và có ít hơn 10 hồ sơ🗹

6 lý do khiến Startup nên lựa chọn giải pháp tuyển dụng tại TopCV

Trên thực tế, việc đăng tin không hề khó, cái khó là làm thế nào để ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của doanh nghiệp giữa một “rừng” tin đăng được cập nhật mỗi ngày. Nếu các gói tuyển dụng thông thường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bạn, hãy lựa chọn gói dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại TopCV bởi những lý do sau:

Nguồn ứng viên dồi dào, chất lượng

 • Hệ thống dữ liệu hơn 7,8 triệu hồ sơ.
 • 60% ứng viên có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên.
 • 95% chủ động tìm việc.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại TopCV

X3 lượng tiếp cận người tìm việc

Hiển thị tin tuyển dụng ở những vị trí ưu tiên, box việc làm nổi bật, đẩy tin tuyển dụng lên vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm.

Tự động gợi ý tin tuyển dụng với ứng viên phù hợp

Hệ thống AI tự động gửi tin tuyển dụng tới ứng viên phù hợp qua email/ứng dụng di động TopCV.

Tiếp cận đúng ứng viên đang có nhu cầu tìm việc

Tiếp cận và nâng cao khả năng ứng viên tham gia phỏng vấn và nhận việc.

Chủ động theo dõi và quản lý CV ứng tuyển

Kết nối nhanh chóng và tương tác trực tiếp với ứng viên đã nộp hồ sơ thông qua tính năng TopCV Connect.

Tư vấn tận tâm & hỗ trợ nhanh chóng

 • Livechat & Hotline 24/7.
 • Chia sẻ thông tin, bí quyết giúp tăng hiệu quả của tin tuyển dụng.

Bên cạnh đó, khi đăng ký gói dịch vụ Top Jobs, nhà tuyển dụng có quyền chọn mua và dùng Dịch vụ cộng thêm Top Add-on: thêm các tùy chọn giúp tin tuyển dụng nổi bật hơn với ứng viên.

Với giải pháp tuyển dụng tại Tuyendung.topcv.vn, các startup có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân tài phù hợp, xây dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín và quản lý quá trình tuyển dụng hiệu quả. Đây là giải pháp tối ưu giúp các startup khởi nghiệp phát triển bền vững.

Tuyendung.topcv.vn cung cấp giải phát tuyển dụng trọn gói cho công ty Startup

Hy vọng những thông tin trong bài viết thuộc chuyên mục Quản trị doanh nghiệp này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường, những khó khăn khi khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Đừng để những thách thức về nhân sự làm trì hoãn quá trình khởi nghiệp của bạn. Hãy đặt niềm tin vào Tuyendung.topcv.vn ngay hôm nay và trải nghiệm sức mạnh của Dịch vụ tuyển dụng tại TopCV – Tiếp lợi thế, nối thành công.