Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự hiện nay?

11776
nhân viên hành chính nhân sự

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ở bất cứ doanh nghiệp nào đều tồn tại phòng Hành chính Nhân sự. Vậy công việc cụ thể của họ là gì? Làm thế nào để trở thành nhân viên hành chính nhân sự giỏi? Tham khảo ngay bài viết dưới đây trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Nhân viên hành chính nhân sự là gì? 

Nhân viên hành chính nhân sự là vị trí đảm nhận nhiệm vụ tổ hợp giữa Hành chính và Nhân sự. Tức là bạn cần làm và chịu trách nhiệm với những công việc liên quan tới thủ tục hành chính nói chung của doanh nghiệp và thực hiện công tác văn thư lưu trữ thông tin nhân viên.

nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-1
Nhân viên hành chính nhân sự không thể thiếu trong doanh nghiệp

Công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự là: quản lý, giám sát các kế hoạch nội bộ, sự kiện của doanh nghiệp như: du lịch hay việc thực hiện kê khai, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, hoàn thiện bảng tiền lương, thanh toán lương cho nhân viên của những bộ phận khác nhau.

Nhiệm vụ của nhân viên hành chính nhân sự

Bình thường, họ sẽ làm việc theo một quy trình cụ thể với các đầu việc sau đây:

  • Quản lý và sắp xếp các hoạt động cho nhân viên trong mỗi bộ phận, doanh nghiệp
  • Đưa ra kế hoạch tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực bền vững cho doanh nghiệp.
  • Thực hiện việc giám sát, biên soạn, lưu trữ giấy tờ cho doanh nghiệp
  • Nghiên cứu, tìm hiểu những vấn đề của nhân viên liên quan tới hiệu suất công việc. Đồng thời chỉ ra những lý do khiến cho hiệu suất kém để có kế hoạch hoặc phương án khích lệ phù hợp.

Thông thường để quyết định về mức lương, các nhà quản lý thường dựa vào thâm niên và môi trường làm việc. Những nhân viên phòng Hành chính Nhân sự làm từ 2-3 năm lương trung bình 10 triệu mỗi tháng. So với các công việc hành chính khác, mức lương này được đánh giá là khá cao.

Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự

Cụ thể, mức lương khởi điểm ngành nhân sự là 4 triệu/tháng. Những nhân viên đã theo học đúng chuyên ngành, có thời gian thực tập trên 3 tháng và thông thạo ngoại ngữ lương khoảng 6 triệu/tháng. Mức lương tối đa dành cho nhân viên phòng hành chính nhân sự là khoảng 20 triệu/tháng.

Ngoài ra một số vai trò khác của phòng hành chính nhân sự mức lương cũng có sự phân khúc rõ rệt. Trong đó:

Trợ lý hành chính nhân sự với công việc hành chính, tuyển dụng, quản lý nhân sự lương từ 5-7 triệu/tháng.

Trưởng nhóm hành chính nhân sự với công việc chủ yếu là lãnh đạo, đánh giá nhóm nhỏ nhân viên. Mức lương trung bình cho vị trí này là từ 8-12 triệu/tháng.

Mức lương được tính căn cứ vào năng lực và kinh nghiệm của HR
Mức lương được tính căn cứ vào năng lực và kinh nghiệm của HR

Quản lý hành chính nhân sự với vai trò là người quản lý cấp trung, bên dưới là trưởng bộ phận và trưởng phòng nhân sự. Công việc chính của họ là chỉ đạo, tư vấn cho nhân viên, tham gia xây dựng, thực hiện chính sách tuyển dụng nhân sự nội bộ. Mức lương trung bình của họ là từ 10-15 triệu/tháng.

Trưởng phòng Hành chính Nhân sự có mức lương trung bình từ 17-25 triệu/tháng, cao nhất có thể khoảng 70 triệu/tháng. Họ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ bộ phận nhân sự, chịu trách nhiệm trước các quyết định tuyển dụng, thực hiện chính sách tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Giám đốc Hành chính nhân sự có lương dao động từ 30-40 triệu/tháng, thậm chí có thể lên tới 100 triệu nếu làm việc ở những công ty có quy mô lớn với hàng nghìn nhân viên.

Lưu ý: Đây chỉ là mức lương tham khảo trung bình của vị trí nhân viên hành chính nhân sự vì theo mỗi năm, cùng với sự biến động của thị trường và quy mô, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp sẽ có mức lương khác nhau theo từng giai đoạn.

>>>Xem thêm: Top việc làm hành chính nhân sự với thu nhập khủng

Làm thế nào để trở thành nhân viên hành chính nhân sự giỏi?

Để làm tốt công việc của mình và phấn đấu lên các vị trí cao hơn, nhân viên hành chính nhân sự cần sở hữu các kỹ năng sau đây:

Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt

Bản chất của công việc này là thường xuyên tiếp xúc với con người. Chính vì thế kỹ năng giao tiếp tốt quyết định rất lớn đến sự thành công, bạn không chỉ làm hài lòng nhân viên mà còn tránh bị lãnh đạo trách phạt. Ngoài ra, trong quá trình làm việc có thể phát sinh các tình huống khó lường. Khi ấy bạn cần bình tĩnh để xử lý ổn thỏa để các nhân viên khác nể phục và sếp quý trọng hơn.

nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-2
Họ đảm nhận nhiều nhiệm vụ trong doanh nghiệp

Kỹ năng đa nhiệm

Công việc hành chính nhân sự khá đa dạng: từ lập kế hoạch, quản lý quỹ tiền lương đến lưu trữ giấy tờ hành chính, theo dõi tiến độ công việc của nhân sự trong doanh nghiệp. Vì thế nếu có kỹ năng đa nhiệm bạn có thể dễ dàng hoàn thiện những công việc này.

Kỹ năng tổ chức

Công việc này đòi hỏi bạn đôi khi phải là người đứng ra tổ chức các hoạt động nội bộ cho doanh nghiệp như: các hoạt động giải trí, những buổi thuyết trình,… Vì thế kỹ năng tổ chức là điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thành thạo tin học văn phòng

Nhân viên hành chính nhân sự cũng là người đảm nhận nhiệm vụ giám sát tiến độ công việc của nhân viên ở các phòng ban khác, lập và lưu trữ tư liệu, giấy tờ, lập bảng báo cáo, bảng lương,.. Các hoạt động này phần lớn được thực hiện trên máy tính nên thành thạo tin học văn phòng dường như là điều kiện bắt buộc để hoàn thành công việc.

Cơ hội việc làm cho vị trí hành chính nhân sự

Với nhiều nhiệm vụ cần đảm nhận, thu nhập của nhân viên hành chính nhân sự khá ổn định. Thông thường mức lương dao động từ 7-10 triệu tùy vào kinh nghiệm cũng như thời gian làm việc. Với Trưởng phòng hành chính nhân sự, lương dao động từ 15-20 triệu thậm chí có thể hơn 25 triệu/tháng.

Để tuyển dụng vị trí nhân viên hành chính nhân sự, doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng uy tín như:tuyendung.topcv.vn. Đây là một trong các trang web tuyển dụng uy tín được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng lựa chọn. 

Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên cùng hơn 3.000.000 lượt truy cập mỗi tháng và hàng trăm nghìn lượt tạo hồ sơ tìm việc mới. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được với càng nhiều ứng viên tiềm năng, nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng mà vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí.

nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-3
Cần học hỏi trau dồi để thăng tiến trong sự nghiệp

Đặc biệt các đối tác chiến lược của TopCV phải kể tới một số đơn vị, tập đoàn lớn như: Viettel, FPT, Samsung, VinGroup,… mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cho ứng viên.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ thêm về vị trí nhân viên hành chính nhân sự trong mỗi doanh nghiệp.  Doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng vị trí này có thể viết tin tuyển dụng hay và đăng trên các trang web, mạng xã hội để nhanh chóng tìm được những ứng viên tài năng, phù hợp, cống hiến và gắn bó lâu dài.