Nhân sự tổng hợp là gì? Cần biết gì khi tuyển dụng vị trí này?

6568
Nhân sự tổng hợp là gì? Cần biết gì khi tuyển dụng vị trí này?

Vị trí Nhân viên nhân sự tổng hợp đóng vai trò quan trọng trong quản lý nguồn nhân lực và chính sách nhân sự của một tổ chức. Vậy, nhân sự tổng hợp là vị trí gì? Hãy cùng Tuyendung.topcv.vn tìm hiểu những thông tin cần thiết về vị trí này trước khi tuyển dụng nhé.

Nhân sự tổng hợp là gì?

Nhân sự tổng hợp (General HR) là người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động liên quan đến nhân sự trong tổ chức. Nhân viên nhân sự tổng hợp thường có phạm vi làm việc khá rộng, bao hàm từ quản lý nhân sự đến hỗ trợ quá trình tuyển dụng. Nhiệm vụ chi tiết sẽ còn tùy thuộc vào từng quy mô nhân sự khác nhau.

General HR thường sẽ quản lý mọi hoạt động liên quan đến nhân sự trong tổ chức
General HR thường sẽ quản lý mọi hoạt động liên quan đến nhân sự trong tổ chức

Mức lương của nhân sự tổng hợp là bao nhiêu?

Mức lương của nhân sự tổng hợp sẽ còn tùy thuộc nhiệm vụ, quy mô doanh nghiệp, địa điểm làm việc. Tuy vậy, bạn cũng có thể tham khảo về mức lương trung bình của vị trí này theo thống kê như sau:

 • Mức lương thấp nhất: 3.5 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương trung bình: 13.5 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: 34.8 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương trung bình:13.9 – 17.4 triệu đồng/tháng.

Nhiệm vụ, trách nhiệm của Nhân sự tổng hợp

Tùy thuộc vào từng quy mô doanh nghiệp, nhiệm vụ, trách nhiệm của nhân sự tổng hợp sẽ khác nhau. Tuy vậy, bạn cũng có tham khảo các nhiệm vụ phổ biến và thường gặp của vị trí này như sau:

Quản lý thông tin nhân sự và hồ sơ nhân viên

Các công việc để hoàn thành nhiệm vụ này bao gồm như sau:

 • Đảm nhận việc quản lý thông tin liên quan đến nhân sự trong tổ chức, bao gồm các hồ sơ nhân viên, thông tin cá nhân, lịch sử công tác, và các tài liệu quan trọng khác.
 • Đảm bảo tính chính xác, bảo mật và dễ dàng truy cập khi cần thiết.
General HR sẽ là người quản lý thông tin nhân sự, hồ sơ nhân viên

Thực hiện các quy trình tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp

Các công việc để hoàn thành nhiệm vụ này bao gồm như sau:

 • Thực hiện các quy trình tuyển dụng  và tuyển chọn nhân viên mới.
 • Đăng tin tuyển dụng nhân sự, sàng lọc hồ sơ, tiến hành phỏng vấn, kiểm tra tham chiếu.
 • Đảm bảo quy trình tuyển dụng nhân sự được thực hiện theo kế hoạch, chiến lược đã xây dựng trước đó chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đảm bảo tuân thủ các quy định và chính sách nhân sự

Các công việc để hoàn thành nhiệm vụ này bao gồm như sau:

 • Đảm bảo rằng tổ chức tuân thủ các quy định, luật pháp và chính sách nhân sự hiện hành.
 • Cập nhật và thực hiện các quy định về lương, chế độ làm việc, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội và các chính sách khác liên quan đến nhân sự.

Quản lý chế độ và phúc lợi nhân viên

Các công việc để hoàn thành nhiệm vụ này bao gồm như sau:

 • Quản lý và đảm bảo việc thực hiện các chế độ và phúc lợi cho nhân viên. Điều này bao gồm chế độ lương, bảo hiểm, kỷ luật, nghỉ phép, và các chính sách phúc lợi khác. 
 • Đảm bảo rằng các chế độ và phúc lợi được áp dụng công bằng, nhân viên được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình.
Quản lý các chế độ, phúc lợi của nhân viên sẽ là một nhiệm vụ của General HR

Hỗ trợ trong quản lý hiệu suất và phát triển nhân viên

Các công việc để hoàn thành nhiệm vụ này bao gồm như sau:

 • Hỗ trợ trong việc quản lý hiệu suất và phát triển nhân viên. 
 • Xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân, đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên.
 • Tư vấn và hỗ trợ nhân viên trong việc đạt được tiềm năng và mục tiêu cá nhân của họ.

Xử lý các vấn đề liên quan đến nhân sự

Các công việc để hoàn thành nhiệm vụ này bao gồm như sau:

 • Xử lý các vấn đề và tranh chấp liên quan đến nhân sự. 
 • Xử lý khiếu nại, giải quyết xung đột lao động.
 • Hỗ trợ các nhân viên khác trong quá trình điều chỉnh và thay đổi chức danh
 • Tư vấn nhân viên về các vấn đề liên quan đến chính sách và quy định nhân sự.
 • Đảm bảo tuân thủ quy trình giải quyết tranh chấp, và xây dựng môi trường làm việc hòa đồng và chuyên nghiệp.

Mỗi nhiệm vụ và trách nhiệm trên đều đóng góp quan trọng vào vai trò toàn diện của Nhân viên nhân sự tổng hợp trong việc quản lý nguồn nhân lực và đảm bảo hoạt động suôn sẻ của tổ chức.

General HR sẽ phải xử lý các vấn đề, xung đột của nhân viên

Nhận diện ứng viên phù hợp với vị trí nhân sự tổng hợp

Kỹ năng và năng lực cần thiết cho Nhân sự tổng hợp là những yếu tố quan trọng để hoàn thành tốt công việc, đạt được hiệu quả trong quản lý nguồn nhân lực của tổ chức. Để nhận diện được ứng viên có phù hợp với vị trí này hay không, bạn có thể sử dụng những câu hỏi phỏng vấn và xem xét những yếu tố sau:

Yêu cầu về yếu tố chuyên môn, bằng cấp

Yêu cầu về bằng cấp của Nhân viên nhân sự tổng hợp thường tùy thuộc vào quy định và tiêu chuẩn của từng công ty hoặc tổ chức. Tuy nhiên, thông thường, yêu cầu bằng cấp cho vị trí này là:

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến Quản trị Nhân sự, Tâm lý học, Quản trị kinh doanh, Kế toán hoặc những ngành liên quan đến quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.
 • Đối với một số doanh nghiệp, họ cũng có thể yêu cầu Bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ cho những chuyên viên nhân sự tổng hợp cấp cao.

Ngoài yêu cầu bằng cấp, các công ty cũng có thể xem xét các yếu tố khác như kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ chuyên ngành, khả năng thích ứng trong việc đánh giá ứng viên cho vị trí này.

Yếu tố bằng cấp của General HR nên được ưu tiên khi tuyển dụng vị trí này

Kỹ năng quản lý thông tin và hồ sơ nhân sự

Nhân viên nhân sự tổng hợp cần có khả năng quản lý thông tin nhân sự và hồ sơ nhân viên một cách tổ chức, hiệu quả. Điều này bao gồm khả năng thu thập, lưu trữ, và cập nhật thông tin liên quan đến nhân viên, bảo đảm tính chính xác, bảo mật của dữ liệu nhân sự.

Kỹ năng giao tiếp và tương tác

Kỹ năng giao tiếp, tương tác là quan trọng đối với vị trí nhân viên nhân sự này trong việc tương tác với các nhân viên, quản lý cấp trên và tương tác với các đối tác bên ngoài tổ chức. Điều này bao gồm khả năng giao tiếp một cách rõ ràng, hiệu quả, lắng nghe và hiểu ý kiến của người khác, xử lý tình huống giao tiếp khó khăn một cách chuyên nghiệp.

Kiến thức về quy định và chính sách nhân sự

Bất kỳ vị trí nhân viên nhân sự nào cũng cần có kiến thức vững chắc để áp dụng được quy định, chính sách nhân sự hiện hành theo quy định của pháp luật. Điều này bao gồm hiểu biết về các luật lao động, quyền lợi, nghĩa vụ của nhân viên, cũng như các chính sách, quy trình nhân sự của tổ chức.

Kỹ năng tuyển dụng và tuyển chọn nhân viên

Kỹ năng tuyển dụng, tuyển chọn nhân viên là yếu tố quan trọng trong công việc của Nhân viên nhân sự tổng hợp. Điều này bao gồm khả năng đánh giá hồ sơ ứng viên, thực hiện phỏng vấn, kiểm tra tham chiếu, lựa chọn nhân viên phù hợp với yêu cầu công việc, mục tiêu của tổ chức.

General HR cần phải có khả năng tuyển dụng, tuyển chọn nhân viên

Khả năng quản lý thời gian và làm việc đa nhiệm

Vị trí nhân sự này cũng cần phải có khả năng quản lý thời gian để đảm bảo hiệu suất công việc. Điều này bao gồm khả năng ưu tiên công việc, lập kế hoạch, sắp xếp thời gian một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, vị trí này cũng sẽ thường xuyên phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc. Do đó, khả năng đa nhiệm cũng sẽ là một kỹ năng, năng lực mà nhân sự tổng hợp cần rèn luyện. Điều này sẽ giúp cho vị trí này giảm thiểu được sai sót trong quá trình làm việc.

Kiến thức về quản lý hiệu suất, phát triển nhân viên

Nhân viên nhân sự tổng hợp cần nắm vững kiến thức về quản lý hiệu suất và phát triển nhân viên. Những kiến thức này bao gồm bao gồm đánh giá hiệu suất, lập kế hoạch phát triển, đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

Một số kỹ năng khác cần có

Bên cạnh những kỹ năng trên, nếu bạn muốn tuyển dụng vị trí Nhân sự tổng hợp chất lượng cao, bạn cũng có thể xem xét thêm một số kỹ năng khác của ứng viên như sau:

 • Khả năng đánh giá các nhu cầu nhân sự của công ty và xác định chiến lược định hướng nhân sự phù hợp. Bao gồm khả năng phân tích thông tin, đánh giá năng lực và tiềm năng của ứng viên, đánh giá hiệu quả của chính sách nhân sự và đưa ra các giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của công ty.
 • Kỹ năng thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo, huấn luyện cho nhân sự trong tổ chức. 
 • Có sự tận tâm và trách nhiệm đối với công việc của mình.
 • Có kiến thức và kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm nhân sự (HRM – Human Resources Management) hiện đại, cacs công cụ quản lý nhân sự.
Bạn nên xem xét nhiều kỹ năng, năng lực của General HR trước khi tuyển dụng

Tuyển dụng Nhân sự tổng hợp ở đâu uy tín?

Nếu bạn chưa biết nên tìm kiếm ứng viên cho vị trí nhân sự tổng hợp ở đâu chất lượng và hiệu quả, TopCV là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Với danh sách hơn 6.9 triệu ứng viên tài năng và đa dạng, TopCV sẽ là nền tảng đáng tin cậy để bạn tìm kiếm, thu hút những chuyên gia nhân sự tốt nhất cho tổ chức của mình. 

Tuyển dụng Nhân sự tổng hợp ngay tại TopCV

Một số đặc điểm nổi bật sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do vì sao nên đăng tin tuyển dụng trên TopCV:

 • TopCV hiện đang cung cấp dịch vụ tin đăng tuyển dụng trả phí và miễn phí, từ đó có thể giúp bạn tiếp cận với hàng ngàn ứng viên với nhiều trình độ khác nhau dễ dàng hơn.
 • Giao diện dễ sử dụng, tính năng lọc ứng viên thông minh, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc, tiềm năng phát triển trong tương lai.
 • Cung cấp các công cụ hỗ trợ quản lý tuyển dụng, cho phép bạn quản lý và theo dõi quá trình tuyển dụng một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể duyệt qua hồ sơ ứng viên, tiến hành phỏng vấn trực tuyến, và quản lý các giai đoạn tiến trình tuyển dụng một cách thuận tiện.

Hy vọng với bài viết trong chuyên mục Giải pháp tuyển dụng ngày hôm nay, bạn sẽ hiểu hơn về vị trí Nhân viên Nhân sự tổng hợp. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập ngay vào Topcv.vn nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp của mình nhé.