Quy trình phỏng vấn tuyển dụng trong các công ty Startup

1394

Tuyển dụng nhân sự là bài toán khó cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Với các công ty startup, công việc này còn khó khăn hơn rất nhiều bởi hầu hết các nhân sự chủ chốt thường không có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và khai thác nền tảng con người. Cùng tìm hiểu quy trình phỏng vấn tuyển dụng trong các công ty startup đem lại hiệu quả cao với bài viết sau.

Tầm quan trọng của quy trình phỏng vấn tuyển dụng là gì?

Để đem lại thành công cho mọi chiến dịch, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị và thực hiện chính xác các công đoạn. Mỗi giai đoạn đều gồm rất nhiều các công việc, các phương án tiến hành khác nhau. Trong đó, khâu phỏng vấn ứng viên có nhiệm vụ sàng lọc, chọn lựa nhân sự phù hợp nhất với bộ máy vận hành của các công ty khởi nghiệp. Điều này cho thấy quy trình phỏng vấn đóng vai trò không thể thiếu nhằm mang đến hiệu quả tối đa cho công tác tìm kiếm nhân sự. 

Nếu không có một trình tự thực hiện rõ ràng, công tác tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ rất dễ xảy ra tình trạng thiếu nhất quán, lộn xộn, chồng chéo giai đoạn khiến doanh nghiệp lãng phí thời gian, nhân lực và vật lực. Không những thế, thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng, khiến hình ảnh của công ty trong mắt của ứng viên trở nên xấu xí và không đáng tin cậy. Hệ quả tất yếu là các chiến dịch tuyển dụng của công ty sẽ khó đạt được hiệu quả tốt nhất, đặc biệt với các doanh nghiệp startup còn non trẻ.

Quy trình phỏng vấn tuyển dụng rất quan trọng với các công ty startup
Quy trình phỏng vấn tuyển dụng rất quan trọng với các công ty startup

Startup (HR) cần chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn?

Không chỉ ứng viên, bộ phận tuyển dụng của các công ty startup cũng cần có sự chuẩn bị trước mỗi buổi phỏng vấn. Đây là bước cuối cùng để tìm kiếm được những nhân sự giàu nhiệt huyết, cùng chung đam mê với các nhà khởi nghiệp. Để có được một buổi phỏng vấn thành công, đội ngũ tuyển dụng cần:

Kiểm tra lại hồ sơ ứng viên

Cho dù là công ty startup hay doanh nghiệp thông thường, xem lại hồ sơ ứng viên là điều cần thiết giúp bộ phận tuyển dụng nắm bắt được năng lực ứng viên. Từ đó đưa ra những sắp xếp, chọn lọc những ứng viên tiềm năng nhất. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng hình thức phỏng vấn phù hợp, đảm bảo khai thác được mọi thông tin cần thiết nhằm đánh giá được năng lực của ứng viên.

Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn

Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác đánh giá, tuyển chọn ứng viên. Chính vì thế, việc chuẩn bị các câu hỏi phù hợp với vị trí công việc cần được chú trọng. Những câu hỏi mở giúp ứng viên dễ dàng thể hiện khả năng của bản thân là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp startup nhằm tìm kiếm được ứng viên phù hợp.

Kiểm tra và liên hệ trước với ứng viên

Để chắc chắn quy trình phỏng vấn tuyển dụng diễn ra thuận lợi, bộ phận tuyển dụng cần kiểm tra, liên hệ và xác nhận lại với ứng viên. Thông qua đó, nhân sự tuyển dụng sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn sắp tới cũng như thể hiện sự quan tâm của công ty với người ứng tuyển.

Kiểm tra ứng viên trước khi phỏng vấn giúp doanh nghiệp nắm bắt được tiềm năng của ứng viên

Chuẩn bị nhân sự tham gia phỏng vấn

Với những công ty startup, bộ phận tuyển dụng có thể chưa nắm bắt được toàn bộ công việc, quy trình tổ chức, … của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi sự tham gia của những nhân viên có chuyên môn nhằm kiểm tra được trình độ, khả năng của ứng viên một cách chính xác, toàn diện nhất.

Quy trình phỏng vấn tuyển dụng cho các công ty startup

Các công ty startup luôn vận hành theo hình thức vừa học hỏi vừa phát triển. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn để xây dựng một quy trình phỏng vấn tuyển dụng tối ưu nhất. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình phỏng vấn sau:

Phỏng vấn qua điện thoại

Để tránh làm lãng phí thời gian của nhau, bộ phận tuyển dụng có thể gọi điện nói chuyện trước với ứng viên và đặt những câu hỏi cơ bản xoay quanh bốn vấn đề:

  • Những phẩm chất cần thiết để làm việc cho một công ty khởi nghiệp.
  • Kinh nghiệm cho vị trí tuyển dụng.
  • Khả năng đam mê, theo đuổi mục tiêu cùng công ty.
  • Mức lương mong muốn.

Với các câu hỏi liên quan đến 4 chủ đề trên, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận được khả năng thích nghi của ứng viên có phù hợp với công ty hay không hay bản thân doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu của ứng viên hay không. Từ đó tiếp tục thực hiện khâu tiếp theo đó là phỏng vấn trực tiếp.

Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp

Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình phỏng vấn tuyển dụng giúp các công ty khởi nghiệp tìm kiếm được ứng viên có nhiệt huyết, chung đam mê và mục tiêu phấn đấu nỗ lực với doanh nghiệp. Với sự non trẻ trong kinh nghiệm tuyển chọn nhân tài, buổi phỏng vấn sẽ cần có nhiều nhân sự tham gia bao gồm nhân sự tuyển dụng, nhân viên có chuyên môn với vị trí tuyển dụng và nhân sự lãnh đạo.

Với mỗi một thành viên trong đội ngũ tuyển dụng nêu trên, ứng viên sẽ được kiểm tra đầy đủ về khả năng, trình độ và mức độ phù hợp với doanh nghiệp. Điều này đảm bảo cho việc tuyển đúng người, đúng vị trí phục vụ cho công tác phát triển từ những bước đầu tiên của công ty startup đầy khó khăn và thử thách.

Phỏng vấn trực tiếp là khâu quan trọng trong quy trình phỏng vấn tuyển dụng

Những lưu ý trong giai đoạn đầu tuyển dụng của công ty startup

Trong giai đoạn đầu tuyển dụng, các công ty startup sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi vừa phải lo xây dựng đội ngũ nhân sự vừa đảm bảo sự phát triển, thu thập nguồn tài nguyên hỗ trợ trong những bước đi đầu tiên. Tuyển dụng thời điểm này chính là một thử thách dành cho đội ngũ lãnh đạo và để đem lại hiệu quả tốt nhất, công ty khởi nghiệp sẽ cần chú ý:

  • Tham gia sâu vào quy trình tuyển dụng nhân sự ban đầu.
  • Quan tâm đến nhân viên khi đã tuyển dụng thành công.
  • Tiếp tục tuyển dụng sau khi đã đủ nhân sự cho các vị trí chiến lược.
  • Quyết đoán khi ra quyết định tuyển dụng.
  • Chuẩn hóa quy trình phỏng vấn tuyển dụng sớm nhất có thể.
  • Không quá vội vàng trong công tác tìm kiếm ứng viên.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình phỏng vấn tuyển dụng dành cho các công ty startup mới bước chân vào thương trường. Nhân sự là yếu tố cốt lõi mang đến sự thành công cho doanh nghiệp. Chính vì thế, các công ty khởi nghiệp cần thực sự chú trọng và đầu tư đúng mực vào giai đoạn tuyển dụng của mình.

Để đảm bảo sự thành công cho quy trình tuyển dụng nhân sự của mình, công ty startup có thể sử dụng các dịch vụ đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm, sàng lọc và quản lý hồ sơ ứng viên của tuyendung.topcv.vn. Là trang tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam, TopCV mang đến cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng giải pháp tối ưu, hoàn hảo nhất nhằm tiếp cận nguồn nhân lực. Với 5.500.000 hồ sơ ứng viên, hơn 3.000.000 lượt truy cập tìm kiếm việc làm mỗi tháng cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong thuật toán tìm kiếm ứng viên, TopCV sẽ giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp còn non trẻ sở hữu những tài năng có cùng mục tiêu, hoài bão để vươn tới thành công trong tương lai.