Top 10 website tìm kiếm ứng viên miễn phí bạn cần biết 

6099
Tìm kiếm ứng viên
Tìm kiếm ứng viên

Với những người làm công việc tuyển dụng, tìm ứng viên chất lượng chưa bao giờ đơn giản. Hiện nay ngoài những công cụ trả phí, nhà tuyển dụng có thể nhận hỗ trợ từ những trang web trực tuyến để tìm kiếm ứng viên. Vậy bạn có biết trang web tuyển dụng nào uy tín không? Nếu chưa hãy thử tham khảo top 10 website tìm kiếm ứng viên miễn phí do tuyendung.topcv.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là tìm kiếm ứng viên miễn phí?

Tìm ứng viên miễn phí có thể hiểu là quy trình các nhà tuyển dụng tìm ứng viên thích hợp với vị trí công việc trong doanh nghiệp mà không mất tiền mua hồ sơ. 

Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí qua những trang web tuyển dụng, mạng xã hội hay luân chuyển nội bộ, qua giới thiệu của người quen,… Nhưng các trang web tuyển dụng thường có cơ sở dữ liệu về ứng viên rất lớn với hàng triệu hồ sơ đủ các vị trí, ngành nghề, cấp bậc.

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tìm kiếm ứng viên

Nếu như có thể tiếp cận và khai thác hiệu quả nguồn ứng viên này, nhà tuyển dụng không chỉ có thời gian dành cho những CV tốt mà còn tiết kiệm chi phí tuyển dụng. Do đó, xây dựng tiêu chí đánh giá tìm kiếm ứng viên miễn phí đồng thời có cách lọc CV ứng viên thích hợp là điều nên làm để quá trình tuyển dụng đạt hiệu quả cao.

Cách tìm kiếm ứng viên theo kinh nghiệm của Headhunter

Headhunter là đội ngũ chuyên tìm kiếm ứng viên chất lượng, vậy bạn có biết họ dùng cách gì để tìm kiếm ứng viên không? Hãy thử tham khảo các cách tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí của headhunter sau đây: 

Tìm ứng viên qua website tuyển dụng 

Bạn có thể tìm kiếm trên Google để biết được trang web tìm kiếm ứng viên miễn phí. Mỗi ngành nghề có website cho phép bạn thực hiện thao tác này. Có những website mới thành lập có thể miễn phí nhiều dịch vụ cho bạn, có khi bao gồm cả logo, banner. Với những vị trí việc làm ở tỉnh thường có các diễn đàn hoặc trang web khu vực tương ứng.

Tìm ứng viên qua Facebook 

Số lượng người dùng Facebook hiện nay rất lớn, hơn nữa trên Facebook có nhiều group, fanpage tuyển dụng cùng số lượng thành viên đông đảo. bạn có thể tiếp cận ứng viên bằng các cách đơn giản như:

  • Đăng tin tuyển dụng lên các group về tuyển dụng
  • Viết tin tuyển dụng vào phần comment ở các post
  • Đăng bài tuyển dụng trên chính trang cá nhân của bạn

Ngoài những group tuyển dụng bạn có thể tìm kiếm ứng viên qua các group chuyên ngành mà vị trí tuyển dụng yêu cầu. Ví dụ: cộng đồng Marketing, hội kế toán,… Ở các group chuyên ngành bạn có thể đọc và theo dõi các bài viết rồi chủ động gửi tin nhắn cho các ứng viên tiềm năng để tiếp cận với họ. 

Tìm kiếm qua LinkedIn

Đây cũng là một cách tìm kiếm ứng viên miễn phí chất lượng cho các vị trí cấp cao. Lượng share CV trên LinkedIn khá ổn nhưng tỉ lệ cạnh tranh cũng khá cao. Do đó bạn nên chọn những nhóm đối tượng follow thích hợp. 

Chọn lọc ứng viên từ nhiều nguồn khác nhau

Đặc biệt nên chọn nhóm các HR hay headhunter để nhận thông tin share CV, nhóm còn lại chính là những ứng viên bạn sắp tuyển dụng. Ngoài ra bạn nên đăng những bài viết về ứng viên, về tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc nhằm thu hút, tăng độ tương tác với nhóm đối tượng bạn cần hướng đến.

Lưu lại thông tin ứng viên

Một lời khuyên hữu ích từ những người có kinh nghiệm là bạn nên lưu lại thông tin ứng viên bạn từng nhận được từ những đợt tuyển dụng trước. Cho dù ứng viên đó không trúng tuyển thì bạn vẫn nên lưu lại vì sẽ có lúc bạn cần tới các CV đó.

Tìm kiếm ứng viên qua mục Reference của CV

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy mục reference trên CV ứng viên thường có cả số điện thoại và email. Đây cũng là một nguồn ứng viên bạn không nên bỏ qua bởi từ các thông tin này bạn có thể tìm thấy những ứng viên cho vị trí mới. Ngoài ra nếu bạn đã có cả kho CV đủ lớn thì đây được đánh giá là nguồn phong phú giúp bạn tìm kiếm ứng viên miễn phí.

Tìm kiếm ứng viên qua các trường đào tạo, chi nhánh khác

Nếu như công ty của bạn có chi nhánh khác bạn có thể khai thác dữ liệu ứng viên từ những chi nhánh với nhau. Bạn có thể tiếp cận ứng viên ở vùng khác rồi chuyển về. Thế nhưng quá trình này cũng phụ thuộc rất nhiều vào chính sách hỗ trợ của mỗi doanh nghiệp mới có thể đánh giá thực hiện được hay không.

Ngoài ra cũng nên xây dựng mạng lưới kết nối với những trường đại học, cao đẳng trong khu vực. Đây cũng là nguồn ứng viên miễn phí vừa trẻ vừa chất lượng cho doanh nghiệp.

Tìm kiếm qua mạng xã hội chuyên biệt

Mạng xã hội và công nghệ phát triển nên mọi người cũng thích thể hiện bản thân và đồng thời có xu hướng chia sẻ những sản phẩm của mình với cộng đồng. Đây cũng là một hình thức giúp họ tạo được thương hiệu cá nhân. Nếu những nhân viên bạn đang cần tuyển có thể có sản phẩm riêng thì bạn có thể tìm ở các nền tảng chuyên biệt về sản phẩm đó.

Nhà tuyển dụng hãy chọn các nền tảng tuyển dụng uy tín như TopCV

Ví dụ bạn đang cần tuyển Designer bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm được đăng tải ở Pinterest, Behance,… qua đó có được thông tin và chủ động liên hệ với ứng viên. 

Các này có chút vất vả vì có khi bạn phải tìm cả một bộ sưu tập để biết đâu là ứng viên chất lượng. Thế nhưng bù lại bạn đồng thời có thể biết được năng lực và trình độ của ứng viên đó. 

Top 10 trang web tìm kiếm ứng viên chất lượng 

Hiện nay có nhiều trang web cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí. Bạn có thể tham khảo 10 trang web tìm ứng viên được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao dưới đây nhé.

TopCV

Với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. TopCV cho phép doanh nghiệp chủ động tìm kiếm ứng viên từ nguồn khổng lồ với hơn 3 triệu CV. Mỗi tháng có hơn 100 nghìn ứng viên cập nhật CV qua TopCV.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, số lượng người dùng lớn, thao tác đơn giản, giao diện thân thiện. Đến tháng 10/2021 TopCv là nền tảng công nghệ tuyển dụng với danh sách hơn 110.000 khách hàng với đa dạng quy mô, lĩnh vực. Tập trung vào mũi nhọn công nghệ và nắm bắt xu thế chuyển đổi số, TopCV hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ tuyển dụng số 1 ở Việt Nam.

Sau khi đăng ký tài khoản nhà tuyển dụng tại TopCV doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn về số lượng. Qua đó có cơ hội tiếp cận với hơn 4.000.000 người tìm việc. Đồng thời tối ưu được tin đăng tuyển nhờ công cụ phân tích JD chuyên nghiệp cũng kho mẫu 100+ tin đăng tuyển thuộc đủ các ngành nghề, qua đó tiếp cận được với nhiều ứng viên hơn.

Đến tháng 7/2021 hệ thống dữ liệu của TopCV ghi nhận hơn 4.000.000 hồ sơ ứng viên trong đó có đến hơn 60% ứng viên có hơn 2 năm kinh kiệm. Mỗi tháng có hơn 2.500.000 lượt ứng viên truy cập. TopCV được đánh giá là website hữu ích giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên miễn phí hiệu quả. 

HRchannels

Lựa chọn HRchannels bạn có thể tìm được những ứng viên chất lượng, thích hợp với vị trí công việc qua đăng tin tuyển dụng miễn phí. 

Nhằm tìm kiếm được những ứng viên miễn phí tại HRchannels bạn hãy đăng ký tài khoản để được hỗ trợ. 

Mywork

Đây cũng là địa chỉ quen thuộc với nhiều ứng viên khi tìm việc đồng thời cũng là nơi doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm ứng viên chất lượng, miễn phí.

Thông qua Mywork nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí, nhanh chóng tiếp cận được với những ứng viên chất lượng. Ngoài ra Mywork cũng hỗ trợ nhà tuyển dụng quản lý hồ sơ. Đây là  website tuyển dụng miễn phí, thích hợp với các đơn vị đang có tài chính hạn chế.

CareerBuilder

CareerBuilder cũng là website tuyển dụng trực tuyến với mạng lưới toàn cầu cùng dịch vụ chuyên nghiệp. Trang web này mang đến cho nhà tuyển dụng những tính năng miễn phí được tích hợp ở nền tảng của họ. Ngoài ra CareerBuilder cũng cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên miễn phí. Đây cũng là công cụ hữu ích giúp HR tìm kiếm, xây dựng đội ngũ nhân sự cho doanh nghiệp.

Ybox

Đây là trang web tuyển dụng miễn phí được nhiều bạn trẻ ở  Việt Nam thích thú. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí qua Ybox đồng thời tìm được nguồn ứng viên tiềm năng qua trang web này.

Careerlink

Careerlink là website chuyên dụng để tìm kiếm ứng viên với những tính năng đặc biệt. Mỗi ngày trang web này có 1000 bộ hồ sơ được đăng tải lên hệ thống. Nếu bạn cần nguồn ứng viên cho các vị trí nhân sự cấp cao thì đây sẽ là lựa chọn rất chính xác.

Vieclam24h

Trang web này cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí 3 lần. Khi mở tài khoản tại đây bạn có thể tìm kiếm ứng viên từ bộ dữ liệu với hơn 2 triệu hồ sơ thuộc đủ các trình độ, ngành nghề.

Worklink

Là nguồn cung cấp nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp Worklink cho phép nhà tuyển dụng xem tới 200.000 hồ sơ với trình độ chuyên môn cao, đa dạng. Nếu cần hỗ trợ tìm kiếm ứng viên cao cấp, các headhunter của Worklink có thể hỗ trợ cho bạn.

Timviec365

Với nhiều tính năng đa dạng, Timviec365 mang đến cho nhà tuyển dụng những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt bạn có thể tìm kiếm ứng viên miễn phí qua trang web này và nắm bắt những thông tin về các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, tra cứu lương, phần mềm chấm công để doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Vietnamwork

Đây cũng là trang web giới thiệu việc làm uy tín tại Việt Nam. Với giao diện dễ sử dụng, chăm sóc khách hàng tốt, cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn có thể đăng ký tài khoản và đăng tin tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên.

>>> Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn đăng tin tuyển dụng trên TOPCV?

Bài viết trên đây tuyendung.topcv.vn vừa giới thiệu đến các bạn một số cách tìm kiếm ứng viên miễn phí, chất lượng cùng các trang web uy tín hỗ trợ tuyển dụng. Mong rằng qua bài viết có thể giúp các nhà tuyển dụng chọn được trang web uy tín, phù hợp với doanh nghiệp để đăng tin tuyển dụng, qua đó tìm được những ứng viên chất lượng như mong đợi.