7 cách tìm ứng viên xin việc nhanh và hiệu quả nhất

5222

Tuyển dụng nhân sự luôn là nhiệm vụ khó khăn với bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu đang cần tuyển dụng nhân sự để lấp đầy các vị trí còn trống hãy thử tham khảo 7 cách tìm ứng viên xin việc nhanh và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn nhé.

7 cách tìm ứng viên xin việc nhanh, hiệu quả

Doanh nghiệp nào cũng tồn tại những vị trí việc làm có nhiệm vụ giản đơn, ít cơ hội thăng tiến. Nhân viên đảm nhận vị trí ấy thường muốn rời đi sau một thời gian làm việc. Hy vọng có thể có cơ hội phát triển những phương diện cá nhân khác. Nếu doanh nghiệp cần tuyển ứng viên không yêu cầu cao về kinh nghiệm và công việc nhưng công việc đặc thù, khó tuyển dụng. Vậy bạn có thể thử các cách dưới đây xem sao nhé.

Tìm kiếm ứng viên qua trang website tuyển dụng

Tuyendung.topcv.vn cho phép nhà tuyển dụng đăng tin, tiếp cận với hơn 5.500.000 ứng viên đang chủ động tìm việc làm trên trang mỗi ngày. Hơn nữa tuyendung.topcv.vn cho phép nhà tuyển dụng dùng dịch vụ để chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp trong kho dữ liệu hơn 5 triệu hồ sơ.

Chọn các trang web uy tín để tìm ứng viên xin việc
Chọn các trang web uy tín để tìm ứng viên xin việc

Doanh nghiệp và HR có thể liên hệ trực tiếp với những ứng viên phù hợp qua email nhằm giới thiệu về cơ hội  nghề nghiệp mà công ty đang tuyển dụng. Các ứng viên tìm việc này có thể không thường xuyên lướt web nhưng vẫn có thể bị thuyết phục chuyển việc nếu nhận được một lời mời hấp dẫn.

Tìm ứng viên qua Group Facebook

Với số lượng người dùng lớn, các group Facebook cũng là “địa chỉ” uy tín để nhà tuyển dụng tuyển chọn thêm ứng viên tiềm năng. Hiện nay ở nhiều Group Facebook cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm, xem hồ sơ ứng viên miễn phí. Các ứng viên có nhu cầu tìm việc làm sẽ đăng tải hồ sơ công khai để tăng cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Facebook cũng là nơi có hàng trăm nhóm tuyển dụng với hàng trăm nghìn ứng viên. Tuy nhiên không phải group nào cũng hoạt động hiệu quả. Dù vậy đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm nhân viên ít kinh nghiệm, lao động phổ thông hay đội ngũ sinh viên mới ra trường.

Tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn

Nhà tuyển dụng có thể tìm ứng viên xin việc dễ dàng căn cứ vào những thông tin liên quan đến chức danh công việc, quá trình làm việc hay bằng cấp của ứng viên.

Tùy vào đối tượng ứng viên cần tuyển mà chọn nền tảng phù hợp

LinkedIn cũng cho phép nhà tuyển dụng kết nối với những ứng viên đang chủ động tìm việc. Ngoài ra kênh tuyển dụng này cũng cho phép HR tiếp cận với cả những ứng viên thụ động, tức là những người chưa có ý định đổi công việc nhưng vẫn có thể bị thuyết phục chuyển sang công việc mới nếu có lời mời hấp dẫn, thích hợp.

Doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự tầm quản lý, chuyên viên hay giám đốc thì LinkedIn chính là nơi bạn cần thường xuyên ghé thăm.

Tuyển dụng từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề

Phần lớn các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam đều có bộ phận kết nối với doanh nghiệp. Từ đó giúp ứng viên tìm được việc làm ngay khi ra trường. Điều này đồng thời cũng là cơ hội dành cho các nhà tuyển dụng trong quá trình tìm ứng viên xin việc, đặc biệt là các ngành kỹ thuật như: công nghệ thông tin, cơ khí hay ngành bếp.

Tìm ứng viên tại các sự kiện ngành, Hội chợ việc làm

Công nghệ 4.0 giúp việc tìm ứng viên xin việc trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên nó vẫn không thể thay thế các buổi gặp mặt trực tiếp. Hội chợ việc làm hay các buổi sự kiện, hội nghị kết nối ngành vẫn là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên hiệu quả.

Tham gia các hội nghị về ngành để tìm ứng viên chất lượng

Các sự kiện của ngành chính là một nơi lý tưởng để bạn tìm kiếm những chuyên gia hoặc những nhân viên giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực, ngành nghề cụ thể. Còn hội chợ nghề nghiệp thường được tổ chức ở các trường Cao đẳng, Đại học sẽ cho phép bạn tiếp cận với những ứng viên tiềm năng sắp ra trường.

Giới thiệu của nhân viên trong công ty

Đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp có thể giúp nhà tuyển dụng tiếp cận với những ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn. Qua bạn bè, ứng viên cũng dễ dàng hiểu về văn hóa, lĩnh vực hoạt động và cách thức vận hành của doanh nghiệp. Nếu ứng viên sẵn sàng nộp hồ sơ ứng tuyển sau khi hiểu rõ về doanh nghiệp thì chắc hẳn họ có thể làm việc lâu dài.

Ở một góc độ khác, giới thiệu bạn bè vào doanh nghiệp cũng là một cuộc kiểm tra của doanh nghiệp để xem nhân viên có hài lòng với họ không. Sẽ chẳng có ai giới thiệu người thân, bạn bè nếu họ không có niềm tin hoặc bất mãn với doanh nghiệp.

Mỗi giải pháp tìm ứng viên xin việc trên đây đều tồn tại cả ưu và nhược điểm. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp biết sử dụng đúng cách sẽ nhanh chóng tuyển được những ứng viên phù hợp chỉ trong thời gian ngắn mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí.