3 Tips viết tin đăng tuyển nhân viên hay và thu hút ứng viên

1294
Tips viết tin đăng tuyển nhân viên hay và thu hút ứng viên

Đăng tin tuyển dụng nhân sự là một trong những bước đầu tiên của quy trình tuyển dụng nhân sự. Hoạt động này vừa giúp doanh nghiệp chiêu mộ nhân tài vừa quảng bá hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp đến với nhiều ứng viên. Vậy phải làm sao để viết được tin đăng tuyển nhân viên hay, thu hút ứng viên? Trong chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng của tuyendungtopcv.vn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Bài đăng tin tuyển dụng là gì? 

Tin bài tuyển dụng chính là tài liệu hay văn bản nhà tuyển dụng soạn ra nhằm cung cấp cho ứng viên những thông tin về vị trí tuyển dụng. Trong đó có đầy đủ những thông tin mà ứng viên cần biết về vị trí đó. Nói cách khác, việc tạo tin tuyển dụng cũng nằm trong kế hoạch tuyển dụng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm được những hồ sơ ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tin đăng tuyển nhân viên hấp dẫn sẽ thu hút ứng viên tài năng
Tin đăng tuyển nhân viên hấp dẫn sẽ thu hút ứng viên tài năng

Cho dù đăng tin tuyển dụng lên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông đều nhằm mục đích giúp hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp được nhiều người biết tới hơn. Để làm được điều này, khi viết tin cần chú trọng nội dung làm sao thật độc đáo. Nếu không hấp dẫn ứng viên và không xuất hiện trên các kênh tuyển dụng thì việc tìm ứng viên sẽ rất khó khăn.

3 Tips viết tin tuyển dụng hay, thu hút ứng viên

Hiểu được tầm quan trọng của việc viết và đăng tin tuyển dụng, HR cần tạo được ấn tượng tốt với ứng viên ngay từ khi lên nội dung tin tuyển dụng. Nếu như bản thông báo tuyển dụng được viết sơ sài, cẩu thả sẽ không thu hút được ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp vì vậy mà cũng khó lòng tuyển được những người tài về cống hiến. Do đó cần đặc biệt lưu ý 3 vấn đề dưới đây:

Xác định được chân dung ứng viên

Đây cũng là tips đầu tiên và quan trọng nhất mà HR cần biết để tạo nên tin tuyển dụng hay, ấn tượng. Cần trả lời câu hỏi “ ứng viên cần tuyển là ai?” Hãy thử xây dựng chân dung ứng viên lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm qua một số câu hỏi như:

  • Giới tính của ứng viên
  • Cần chọn ứng viên tuổi từ bao nhiên đến bao nhiêu?
  • Bằng cấp, chứng chỉ, quá trình học tập ra sao?
  • Nơi sinh sống của ứng viên ở đâu?
  • Thu nhập của ứng viên?
  • Số năm kinh nghiệm tại vị trí doanh nghiệp đang cần tuyển?
  • Ứng viên cần có những kỹ năng gì?
  • Đặc điểm về: hành vi, sở thích của ứng viên?
  • Ứng viên quan tâm tới điều gì khi tìm việc?

Càng xây dựng chân dung ứng viên cụ thể sẽ càng giúp HR tuyển được đúng người, đúng việc. 

Xác định rõ chân dung ứng viên để tuyển dụng đúng người, đúng việc

Đưa vào tin tuyển dụng những thông tin ứng viên quan tâm

Sau khi xác định cụ thể về chân dung ứng viên bạn cần biết chính xác họ là ai, cần phải đặt bản thân vào vị trí của họ. Hãy thử tưởng tượng nếu như bạn là ứng viên thì bạn sẽ bị thu hút bởi điều gì trong tin tuyển dụng. Đừng quên cho ứng viên thấy những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang đến cho họ.

Viết thông tin chính xác

Những thông tin khoa trương, bóng bẩy có thể thu hút ứng viên và khiến họ lập tức ứng tuyển. Nhưng nếu trong buổi phỏng vấn hoặc khi đi thử việc được vài ngày họ phát hiện ra sự thật đằng sau không phải như vậy. Ngay lập tức ứng viên sẽ cảm thấy thất vọng, bản thân bị lừa gạt và chắc chắn họ sẽ rời đi không thương tiếc. 

Chắc hẳn đây không phải là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy khi kết thúc quy trình tuyển dụng. Bởi ngay lúc này bạn sẽ phải tìm ứng viên khác để thay thế, vừa tốn tiền, tốn thời gian.

Chính vì lẽ đó, trong tin tuyển dụng hãy viết thật trung thực về những thông tin liên quan đến: lương, thưởng, chế độ đãi ngộ,… Thậm chí cả vị trí tuyển dụng cũng cần chính xác tuyệt đối. Đừng đăng tin tuyển dụng nhân viên Hành chính văn phòng khi bạn đang muốn tuyển một nhân viên bán hàng.

Sàng lọc ứng viên để chọn ra người ưu tú nhất

Bên cạnh việc viết tin tuyển dụng ấn tượng, thu hút ứng viên, một vấn đề khác khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu chính là tìm kênh đăng tin tuyển dụng. Những kênh đăng tin uy tín, có lượt truy cập lớn, có nhiều ứng viên tiềm năng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp không biết lựa chọn đơn vị nào để đăng tuyển bởi có quá nhiều trang web tuyển dụng xuất hiện. 

Một trong những nền tảng đăng tuyển nhân viên miễn phí, chất lượng, hiệu quả được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng và lựa chọn hiện nay là tuyendung.topcv.vn. Với hơn 3.000.000 lượt truy cập hàng  tháng cùng với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên, hiện nay đây là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tuyển mộ được nhân sự phù hợp với vị trí tuyển dụng mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian.

Với những tips nhỏ trên đây hy vọng  doanh nghiệp và nhà tuyển dụng sẽ lưu ý hơn khi đăng tuyển nhân viên để đạt được hiệu quả cao nhất, tuyển mộ được những người tài về cho doanh nghiệp.