5 kiểu tính cách nhân viên mà các công ty startup nên tuyển dụng

1597

Một công ty startup muốn thành công cần có một đội ngũ nhân sự nhiệt huyết mới có thể thành công. Tuy nhiên, để các công ty startup tuyển dụng được những nhân sự sẵn sàng đi lên từ con số 0 là điều vô cùng khó khăn. Cùng tìm hiểu những kiểu tính cách nhân viên mà các công ty startup nên tuyển dụng qua bài viết sau của tuyendung.topcv.vn.

5 kiểu tính cách nhân viên mà các công ty startup nên tuyển để thành công

 Nhân sự có trình độ, phù hợp với vị trí làm việc là điều rất cần thiết cho các công ty startup. Bên cạnh đó, cũng cần những nhân sự có những tính cách đặc biệt để có thể sẵn sàng cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn và đưa công ty đến với thành công. Cùng điểm qua 5 kiểu tính cách mà các công ty startup nên có:

Chủ động trong công việc

Không giống như các doanh nghiệp có vốn đầu tư khủng, các công ty startup không có nhiều thời gian để đào tạo, hướng dẫn các nhân viên mới. Chính vì thế, bộ phận nhân sự luôn muốn tuyển dụng các nhân viên có tính chủ động trong công việc để nâng cao năng suất làm việc. Việc tự mình mày mò, tìm hiểu cũng có thể mang đến những ý tưởng mới, đột phá sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty.

Nhân viên chủ động luôn được các công ty startup tuyển dụng ưa thích
Nhân viên chủ động luôn được các công ty startup tuyển dụng ưa thích

Các công ty startup luôn muốn doanh thu nhanh chóng hòa vốn trước khi nguồn đầu tư cạn kiệt. Chính vì vậy, sẽ không có thời gian cho những nhân sự thụ động, chờ đợi sự phân phó của cấp trên. Điều này không chỉ gây hại cho công ty mà còn làm cho bản thân trở nên trì trệ, thiếu ý chí.

Chấp nhận rủi ro, đam mê công việc

Theo thống kê, tỉ lệ startup thất bại lên đến 70%. Đây là con số đáng báo động và cũng là lời cảnh báo cho công tác tuyển dụng nhân sự của các công ty startup. Tìm kiếm nhân sự có cùng niềm đam mê, chấp nhận rủi ro sẽ tăng khả năng thành công khi bắt đầu một dự án startup.

Sự cạnh tranh trong môi trường startup là rất cao, vì thế một đội ngũ nhân sự tận tâm sẽ sẵn sàng sát cánh cùng lãnh đạo để vượt qua khó khăn trước mắt. Việc lựa chọn không kĩ khi startup tuyển dụng nhân sự sẽ có thể gặp phải tình trạng tháo chạy khỏi những khó khăn mà công ty đang gặp phải. Hệ lụy sẽ xảy ra đó là sự sụp đổ dây truyền do thiếu hụt nhân sự khiến công việc đình trệ.

Phẩm chất cần có đối với những nhân sự được công ty startup tuyển dụng chính là đam mê và dám đương đầu với thách thức.

Hướng đến lợi ích chung

 Mọi điểm chung mà các startup thành công đều có mong muốn làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và thay đổi thế giới. Mục tiêu của họ là phá vỡ giới hạn, mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng hơn nữa đến khách hàng.

Công ty startup cần những nhân sự biết hướng đến lợi ích chung

Dĩ nhiên, để đạt được những điều trên, các công ty startup cần có một tập thể dám nghĩ dám làm, có chung hoài bão, không ngại khó khăn. Khi các công ty startup tuyển dụng nhân sự, hãy hỏi xem liệu các ứng viên có đồng điệu với doanh nghiệp hay không. Nếu họ chỉ cần một công việc để làm việc bình thường, không có gì chắc chắn họ sẽ ở lại khi doanh nghiệp gặp khó khăn. Giống như Warren Buffett đã nói “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, chỉ có những người cùng chung chí hướng mới có thể giúp doanh nghiệp phát triển.

Sáng tạo trong giải quyết vấn đề

Đặc điểm của các startup thường là ngân sách hạn chế, chính vì thế, mọi vấn đề cần được giải quyết một cách sáng tạo, đột phá. Chính vì thế, những người có xu hướng linh hoạt, sáng tạo sẽ có thể đưa ra các giải pháp mới, đột phá và sáng tạo sẽ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí.

Sáng tạo là những gì cần có khi làm việc ở công ty startup

Khi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự cho các công ty startup, hãy đặt ra một tình huống giả định và lựa chọn ra những ứng viên đưa ra những giải pháp táo bạo nhưng không kém phần hiệu quả và tránh được các rủi ro có thể gặp phải.

Linh hoạt, ứng biến phù hợp với hoàn cảnh

Thông thường, các công ty startup thường phát sinh rất nhiều vấn đề cần giải quyết mà không có đủ nhân lực. Khi này, cần những nhân viên sẵn sàng cống hiến và làm việc hết mình, cho dù công việc đó không nằm trong chuyên môn của bản thân. Khi tuyển dụng, hãy thử hỏi ứng viên tìm việc xem họ có sẵn sàng nhận những công việc không tên, trái sở trường hay không. Đây cũng là một tố chất mà những người trẻ thường hay có và vì thế, ứng viên của các công ty startup tuyển dụng thường có tuổi đời khá trẻ.

Nếu ở một doanh nghiệp bình thường, việc từ chối thực hiện nhiệm vụ không liên quan đến trách nhiệm là chuyện không có gì phải bàn thì ở các công ty startup, thì những nhân sự như vậy rất khó tồn tại, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển của công ty khởi nghiệp.

Để tìm kiếm giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tìm kiếm nhân sự phù hợp với tình hình tài chính, các startup có thể sử dụng website đăng tin tuyển dụng tuyendung.topcv.vn. Đây là một trong những trang đăng tin tuyển dụng có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam khi có hơn 3.000.000 lượt truy cập mỗi tháng. Bên cạnh đó, hơn 5.500.000 ứng viên tiềm năng đang tìm kiếm cơ hội việc làm cũng giúp công ty startup có nhiều cơ hội tuyển dụng thành công hơn.

Trên đây là những chia sẻ của tuyendung.topcv.vn về top 5 kiểu tính cách nhân viên mà các công ty startup nên tuyển dụng. Chúc các công ty startup tuyển dụng được những nhân sự phù hợp, đóng góp công sức vì sự phát triển của những hoài bão lớn.