Top 5 trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín năm 2024

2742
Top 5 trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất năm 2022

Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 của TopCV cho biết, kết thúc năm 2021, hơn 43% doanh nghiệp đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự.  Đăng tin tuyển dụng miễn phí được xem là lời giải trong việc tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất tới nguồn ứng viên tiềm năng. 

Nhưng giữa muôn vàn các kênh thông tin, website đăng tin tuyển dụng miễn phí nào thực sự chất lượng? Bài viết này, TopCV xin đưa ra danh sách Top 5 trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín được xếp hạng dựa trên số liệu về lượt truy cập tham khảo từ chuyên trang Similarweb, tính đến hết tháng 04/2022.

Top 5 trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín 2023

TopCV – 3,3 triệu lượt truy cập/tháng

Website: https://tuyendung.topcv.vn/

Theo SimilarWeb, tính đến hết tháng 04/2022, TopCV đạt 3,3 triệu lượt truy cập trong tháng, chính thức vươn lên trở thành website tuyển dụng có lưu lượng truy cập lớn nhất, dẫn đầu thị trường Việc làm & Tuyển dụng tại Việt Nam. TopCV lấy công nghệ làm nền tảng cốt lõi để phát triển sản phẩm/dịch vụ cũng như luôn chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tuyendung.topcv.vn là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện tại, TopCV là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín, sở hữu hệ thống dữ liệu hơn 5 triệu ứng viên, 350.000+ nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Là một trong các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí với hơn hàng triệu dữ liệu, thông tin hồ sơ ứng viên phù hợp cho các doanh nghiệp lựa chọn. 

TopCV được nhận định là một “hiện tượng” mới trong lĩnh vực HRTech (Công nghệ Nhân sự). Theo định hướng, nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí này vẫn đang tiếp tục, nghiên cứu và phát triển sâu hơn về việc ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) vào hệ thống của mình.

Ưu điểm: Hỗ trợ đăng tin tuyển dụng miễn phí, không giới hạn số lượng. Kênh có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc khi kết nối thành công trung bình 250.000+ ứng viên mỗi tháng cùng sự tham gia của hơn 130.000+ doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ, trong đó có nhiều đối tác lớn như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Techcombank,…

Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, TopCV còn có chức năng “đang bật tìm việc” giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận với các ứng viên có nhu cầu thực. Ngoài ra, lượng tin tuyển dụng lớn phù hợp với mong muốn của người tìm việc.

Indeed Việt Nam – 2,9 triệu lượt truy cập/tháng

Website: https://vn.indeed.com/

Indeed là một trong những ứng dụng giúp nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí khá dễ dàng và nhanh chóng. Là trang web việc làm trên toàn thế giới của Mỹ được thành lập từ 2004, Indeed được đánh giá làà trang tuyển dụng đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, việc làm, thông tin rõ ràng về lương thưởng, chế độ đãi ngộ. Dù còn khá mới mẻ trên thị trường nhưng Indeed vẫn được xem là sự lựa chọn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tìm kiếm ứng viên phù hợp. 

Ưu điểm: Bên cạnh lựa chọn đăng tuyển miễn phí, Indeed hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Trang chú trọng vào các trải nghiệm ứng tuyển của ứng viên trên di động.

VietnamWorks – 2,1 triệu lượt truy cập/tháng

Website: https://www.vietnamworks.com/

VietnamWorks là trang tuyển dụng miễn phí được nhắc đến tiếp theo trong danh sách này. Được thành lập từ năm 2002, VietnamWorks là một trong những website tuyển dụng uy tín và lâu đời, quy tụ số lượng các nhà tuyển dụng uy tín tham gia để tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm, trình độ cho vị trí công việc. 

Ưu điểm: VietnamWork có lượt truy cập cao, nguồn lao động đa dạng, áp dụng cho cả nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Vì khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam nên có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài.

CareerBuilder – 1,8 triệu lượt truy cập/tháng

Website: https://careerbuilder.vn/

Chuyên trang thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng hàng đầu thế giới với hơn 2 triệu việc làm và +200 triệu ứng viên. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, CareerBuilder kết nối nhân tài với công việc mơ ước và giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng.

Ưu điểm: Độ phủ sóng mạnh mẽ. Phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng là doanh nghiệp lớn, công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder được đánh giá là tốt so với thị trường.

123Job – 1,4 triệu lượt truy cập/tháng

Website: https://123job.vn

Thành lập từ năm 2018, 123job với hơn 1,4 triệu lượt truy cập/tháng. Trang hoạt động với mong muốn mang đến những cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ và là đối tác tin đáng tin cậy cho những đơn vị tuyển dụng. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn 123Job để đăng tin tuyển dụng miễn phí, mở rộng mạng lưới tìm kiếm ứng viên. 

Ưu điểm: 123Job có sự sàng lọc kĩ về công việc cũng như ứng viên trước khi đăng tin, qua đó hạn chế tối đa được tình trạng việc rác, ứng viên rác.

Việc đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các webstie trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa ngân sách

Vai trò của các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đối với nhà tuyển dụng

Việc đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các webstie trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa ngân sách truyền thông, đăng tin tuyển dụng cho hoạt động tìm kiếm nhân sự. Hiện hầu hết các trang đăng tin tuyển dụng này sở hữu nguồn tài nguyên dồi dào, kết nối với nhiều ứng viên trên toàn thế giới. Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2020-2021 của TOPCV chỉ ra, bối cảnh thị trường nhân sự hiện nay có tới 52,2% người lao động cập nhật thông tin việc làm mới ít nhất mỗi tuần 1 lần.

Điều này đồng nghĩa với việc các website tìm việc làm hiện nhận được lượt tương tác lớn từ người tìm việc. Chuyên gia nhân sự dễ dàng, nhanh chóng thu về nhiều CV có thể đáp ứng được yêu cầu công việc mà doanh nghiệp đang mong muốn. Ngoài ra với lượt traffic lớn đến từ các trang đăng tin tuyển dụng, doanh nghiệp có nhiều cơ hội để tuyên truyền, làm branding xây dựng thương hiệu. 

Đối với ứng viên

Các kênh tuyển dụng tạo điều kiện cho các ứng viên tạo hồ sơ xin việc và tìm kiếm việc làm hoàn toàn miễn phí. Người tìm việc chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. 
Các website tuyển dụng hiện nay còn có đa dạng ngành nghề, hình thức làm việc. Ứng viên có thể cân nhắc và lựa chọn dựa trên năng lực, kinh nghiệm và sở thích của bản thân để sớm tìm được công việc phù hợp. 

>> Xem thêm: Top 7 các website tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

Lưu ý khi đăng tin tuyển dụng miễn phí 

Xác định đúng đối tượng tuyển dụng

Tùy theo vị trí công việc mà nhà tuyển dụng cần lựa chọn được các trang tuyển dụng miễn phí cho phù hợp, chẳng hạn: Trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí, mạng xã hội (Facebook, Linkedin, Zalo,…), tuyển dụng nội bộ,…

Tiếp đến, định hướng rõ ràng doanh nghiệp của mình đang cần tìm đối tượng nhân sự ở cấp bậc nào: Nhân viên, thực tập sinh, quản lý… Việc xác định đúng đối tượng và vị trí cần tìm kiếm sẽ tập trung tối đa nguồn lực để khai thác tốt nhất những nền tảng phù hợp, tránh lãng phí nguồn lực và thời gian.

Nội dung đăng tuyển phải rõ ràng, chi tiết

Khi biên soạn nội dung đăng tuyển, nhà tuyển dụng cần trình bày rõ ràng, làm nổi bật các điểm chính trong công việc của vị trí cần tuyển dụng. Nội dung cần đảm bảo chi tiết, chính xác không kém phần thu hút để gây ấn tượng với ứng viên.

Qua đó, thông tin tuyển dụng trở nên chân thực, đáng tin cậy trong mắt ứng viên. Họ sẽ thực sự tin tưởng, quan tâm đến công việc mà doanh nghiệp đang đăng tin.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Một thương hiệu công ty mạnh là nền tảng quan trọng đầu tiên để xây dựng một thương hiệu tuyển dụng mạnh. Theo khảo sát của LinkedIn, 75% ứng viên sẽ tìm hiểu về danh tiếng và thương hiệu tuyển dụng của công ty trước khi ứng tuyển. Và nếu họ không thích những gì họ thấy, 69% ứng viên sẽ không nộp đơn, ngay cả khi họ thất nghiệp.

Vậy nên, xây dựng thương hiệu tuyển dụng giúp ghi dấu các thông tin nổi bật về doanh nghiệp vào tâm trí ứng viên. Với nền tảng đó, khi tuyển dụng đa phần ứng viên sẽ nắm bắt được những thông tin nhất định về doanh nghiệp. Việc tiếp cận và thuyết phục ứng viên đưa ra quyết định sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, quá trình tuyển dụng sẽ diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm.

Để lại thông tin liên lạc chính xác

Nhà tuyển dụng sau khi đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng miễn phí đừng quên để lại những thông tin chi tiết như: Số điện thoại, email, tên doanh nghiệp, địa chỉ và quy mô doanh nghiệp… Đây chính là cơ sở để ứng viên có thể tiếp cận, tìm hiểu doanh nghiệp trước khi quyết định gửi CV ứng tuyển. 

TopCV hiện đang hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí và không giới hạn

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại TopCV

Đặc điểm nổi bật của TOPCV

TopCV hiện đang hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí và không giới hạn. Sau khi có tài khoản Nhà tuyển dụng của TopCV sẽ được tặng ngay 3 tin tuyển dụng miễn phí. Khi đã dùng hết tin miễn phí, TopCV hỗ trợ doanh nghiệp kích hoạt đăng tin tuyển dụng không giới hạn với thông tin giấy phép kinh doanh. 

Đến nay, hệ thống dữ liệu TopCV ghi nhận 4.000.000+ hồ sơ ứng viên tiềm năng. Trong số này có đến 60% ứng viên có kinh nghiệm trên 2 năm, mỗi tháng có 3.000.000+ lượt truy cập. Bởi vậy để thắng thế ở thị trường tuyển dụng nhà tuyển dụng không nên bỏ qua nền tảng này.

Các lợi thế nổi bật khác của TopCV:

  • Cung cấp những giải pháp toàn diện, ứng dụng công nghệ vào quá trình hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng, từ đó giúp giảm được thời gian tìm kiếm ứng viên.
  • Tổng hợp, biên soạn nhiều nội dung phục vụ cho công tác tuyển dụng, quản lý doanh nghiệp. Sau khi đăng ký tài khoản Nhà tuyển dụng tại TopCV có thể nhận miễn phí.
  • Doanh nghiệp có thể tận dụng được kho dữ liệu (data) về hồ sơ ứng viên của TopCV để tìm kiếm được nhân sự phù hợp với yêu cầu.
  • Giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán tuyển dụng trong tổ chức được toàn diện hơn, xây dựng được tương hiệu, quy trình tuyển dụng, lọc ứng viên tối ưu.

Tính năng hữu ích của TOPCV mang lại cho nhà tuyển dụng

TopCV Connect: Tính năng này giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể trao đổi trực tiếp ngay trên TopCV mà không cần phải sử dụng email, điện thoại hay các kênh liên lạc “cồng kềnh” khác. TopCV Connect còn cho phép người dùng hiển thị danh sách cùng lịch sử các cuộc hội thoại, từ đói giúp nhà tuyển dụng cũng như ứng viên dễ dàng tìm kiếm lại bất cứ lúc nào. 

  • TopHR: Là cộng đồng Nhà tuyển dụng 4.0 cho phép tạo chuyên trang tuyển dụng riêng, đăng tin tuyển dụng không giới hạn & kết nối trực tiếp tới gần 2.000.000 hồ sơ người tìm việc trên TopCV. Bên cạnh đó, TopHR giúp quản lý toàn bộ hồ sơ ứng viên, đặt lịch phỏng vấn & tương tác trực tiếp với ứng viên qua các vòng lọc.
  • CV Scout: Đây là tính năng được áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI. Với tính năng này, các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ được phân tích chuyên sâu hơn, từ đó CV Scout sẽ “săn” hồ sơ ứng viên tự động với kho dữ liệu khổng lồ của TopCV, việc tìm kiếm ứng viên phù hợp sẽ được tối ưu hơn.
  • Tìm “Việc làm từ xa”: Đối với cổng thông tin tìm việc Remote này, các doanh nghiệp hoàn toàn giải quyết được vấn đề nhân sự thiếu hụt trong hoạt động kinh doanh với chất lượng nhất định cùng chi phí hợp lý.
  • Các tính năng nổi trội khác của TopCV: Tìm việc gần bạn, Tạo CV, tính bảo hiểm thất nghiệp, lập các kế hoạch tiết kiệm từ mức lương,…

>>> Xem thêm: Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 giải pháp tuyển dụng hiệu quả

Kết luận

Đăng tin tuyển dụng là công tác không mấy dễ dàng, có thể khiến các nhà tuyển dụng “trầy da tróc vẩy” trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Bên cạnh các trang đăng tin miễn phí uy tín, nền tảng công nghệ TopCV được xem là ứng cử viên đầu tiên nên nhắc đến trong Top 5 trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín năm 2022. 

TopCV được lựa chọn bởi hơn 180.000 nhà tuyển dụng đến từ hơn 90.000 doanh nghiệp Việt một lần nữa khẳng định thương hiệu cũng như lợi ích to lớn từ dịch vụ tuyển dụng tới doanh nghiệp. Với đánh giá trên, hi vọng sẽ là gợi ý đắc lực giúp nhà tuyển dụng sớm tìm được nhân tài.