Review Top 15 Trang tuyển dụng việc làm tại trị trường Việt Nam

3766

Những năm gần đây các trang tuyển dụng việc làm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay vì các hình thức tuyển dụng truyền thống. Vậy các trang đăng tin tuyển dụng là gì? Các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí có hiệu quả không? Vì sao có nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn kênh tuyển dụng này đến vậy? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để có được những thông tin hữu ích nhé.

Trang tuyển dụng việc làm là gì?

Các trang tuyển dụng việc làm là trang web hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên. Đây là nơi kết nối ứng viên với những nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp một cách hiệu quả. Trang tuyển dụng uy tín cũng là nơi lưu trữ thông tin về người lao động và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Những website đăng tin tuyển dụng miễn phí cung cấp việc làm phù hợp với ứng viên.

Các trang tuyển dụng uy tín giúp thu hút ứng viên hiệu quả
Các trang tuyển dụng uy tín giúp thu hút ứng viên hiệu quả

Nhà tuyển dụng cũng có thể nhanh chóng cập nhật được những thông tin cần thiết về vị trí tuyển dụng. Các thông tin cũng được hệ thống sàng lọc để hiển thị cho ứng viên đang tìm kiếm việc làm.  Ứng viên cũng có thể thông qua các trang web tuyển dụng việc làm và tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân về: vị trí công việc, địa điểm làm việc, mức lương,…

>>>Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn TOPCV để tuyển dụng?

Trang tuyển dụng việc làm uy tín có đặc điểm gì?

Để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu doanh nghiệp, số lượng các trang tuyển dụng việc làm cũng rất nhiều. Tuy nhiên trong số đó có không ít các trang web kém chất lượng hay thậm chí có hành vi lừa đảo khiến doanh nghiệp cũng như người lao động mất tiền mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý. Khi tìm kiếm việc làm trên các trang tuyển dụng, cần lưu ý chọn các trang web như sau:

Các trang có giao diện thân thiện, dễ dùng

Các trang tuyển dụng uy tín được đầu tư nhiều để tạo ra một giao diện bắt mắt, dễ nhìn và đầy đủ các chức năng cũng như những thông tin cần thiết. Sử dụng các trang này, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều có thể thao tác hoặc thêm hồ sơ, tạo CV và tìm kiếm việc làm dễ dàng. Nhà tuyển dụng cũng dễ dàng đăng tin nhanh chóng, sàng lọc, quản lý, lưu trữ hồ sơ ứng viên đơn giản hơn.

Trang tuyển dụng cần có giao diện thân thiện với người dùng

Thông tin được kiểm duyệt kỹ càng

Hiện nay có không ít các đối tượng lừa đảo và tạo thông tin doanh nghiệp giả nhằm lừa thu tiền của ứng viên. Do đó nếu không kiểm soát kỹ, các đơn vị quản lý trang tuyển dụng việc làm dễ bị mất uy tín. Ứng viên khi tìm việc làm cũng cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề này để tránh những thông tin tuyển dụng mập mờ hoặc chưa được kiểm duyệt.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Các trang web tuyển dụng uy tín thường liên tục cập nhật thông tin mới giúp ứng viên dễ dàng tiếp cận với những công việc mới nhất và phù hợp nhất với bản thân. Doanh nghiệp vì thế cũng nhanh chóng tìm được nhân sự phù hợp cho vị trí còn trống.

Hỗ trợ người dùng nhanh chóng

Bất cứ ngành nghề hay dịch vụ nào, việc chăm sóc khách hàng đều có vai trò quan trọng. Các đơn vị quản lý và điều hành trang web tuyển dụng sẽ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho ứng viên, nhà tuyển dụng kịp thời. Nếu tiêu chí này không được đáp ứng, người dùng nên cân nhắc về dịch vụ của đơn vị đó.

Hỗ trợ người dùng nhanh chóng bằng nhiều tính năng

Top 15 trang tuyển dụng việc làm uy tín hiện nay

Doanh nghiệp khi có nhu nhu cầu tuyển dụng nhân sự có thể tham khảo các trang tuyển dụng việc làm uy tín sau đây:

1.  Tuyendung.topcv.vn

Đây là một trong các trang đăng tin tuyển dụng uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. HR khi có nhu cầu có thể dễ dàng đăng tin tìm kiếm ứng viên nhằm tiết kiệm chi phí công sức, tiết kiệm thời gian cho quy trình tuyển dụng. Hiện nay, tuyendung.topcv.vn được hơn 150.000 doanh nghiệp và 350.000 nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn nhằm tiếp cận với kho dữ liệu khổng lồ lên tới hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên.

Nên lựa chọn các trang tuyển dụng uy tín để đạt hiệu quả cao

Ngoài ra, nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo Toppy AI phân tích sâu yêu cầu của nhà tuyển dụng và mong muốn của ứng viên từ đó kết nối doanh nghiệp với những ứng viên phù hợp nhất. Qua đó nâng cao chất lượng tuyển dụng mà vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực cho quá trình tuyển dụng.

2.  Vn.indeed.com  

Đây là trang tìm kiếm việc làm và đăng tuyển dụng hàng đầu thế giới với hơn 3 triệu nhà tuyển dụng và đã có tên miền ở Việt Nam. HR có thể lựa chọn hình thức đăng tuyển miễn phí hoặc trả phí. Trang web cũng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Mặc dù còn khá mới nhưng Indeed có tiềm năng lớn, phù hợp với các doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự từ nước ngoài.

3.  Vietnamworks

Sau khi bị chững lại bởi dịch Covid 19, tính đến tháng 3/2022, Vietnamworks cải thiện lượt truy cập đạt đến con số 1,87 triệu. Đây là trang web chuyên tuyển dụng những vị trí có kinh nghiệm, cán bộ cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Bởi vậy, chuyên trang này cũng được nhiều tập đoàn lớn tin tưởng, sử dụng.

Nền tảng uy tín giúp kết nối HR với ứng viên tiềm năng

4.  Careerbuilder

Đây là chuyên trang thuộc quyền sở hữu của CareerBuilder Mỹ, là trang web đa quốc gia với độ phủ sóng mạnh mẽ, được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. Trang tin này đặc biệt phù hợp để tuyển dụng những nhân sự cần trình độ và kinh nghiệm cao. CareerBuilder cũng có tính năng lọc hồ sơ rất hiệu quả so với nhiều đơn vị khác.

5.  123Job  

Thành lập năm 2018 đến nay 123Job mang đến cơ hội việc làm cho nhiều nhân sự trẻ tại Việt Nam. Lượt truy cập trang đã vượt mốc 1 triệu/tháng thời điểm năm 2020 và ổn định đến nay. Ưu điểm của trang tuyển dụng này là sàng lọc kỹ về công việc và hồ sơ ứng viên nên hạn chế tình trạng việc ảo hay hồ sơ ảo.

6.  Ybox.vn

Đối tượng Ybox hướng đến là sinh viên trẻ với những cơ hội việc làm part-time, cơ hội thực tập, một số cuộc thi, học bổng và những cơ hội tham gia các tổ chức xã hội cho sinh viên. Tháng 7/2021 lượt truy cập vào trang vượt con số 1,3 triệu lượt, được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quan tâm.

Nhà tuyển dụng cần cẩn trọng khi chọn trang tuyển dụng

7.  Timviec365  

Trang tuyển dụng việc làm này mang đến nhiều dịch vụ hấp dẫn nhằm thu hút ứng viên như: giới thiệu việc làm, tạo CV xin việc, đơn xin việc,… Đây cũng là nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn, thu phí dịch vụ ghim tin hay các gói lọc hồ sơ.

8.  Jobsgo  

Đơn vị này có lượng truy cập khá ổn định trong 6 tháng gần đây, đỉnh cao là vượt 1 triệu lượt trong tháng 3/2021. Jobsgo cũng đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm việc làm cho ứng viên, hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm CV tiềm năng.

9.  Timviecnhanh  

Có một vị trí nhất định trong số các trang tuyển dụng việc làm uy tín ở Việt Nam cho phép nhà tuyển dụng đăng tuyển dụng các vị trí việc làm từ phổ thông đến nhân viên, thực tập và các việc làm cao cấp. Với quy trình đăng tin đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả mang đến ưu thế cho nhà tuyển dụng khi lựa chọn. Dù vậy, số lượng CV ảo trên trang khá lớn nên nhà tuyển dụng cần sàng lọc kỹ càng.

Giúp doanh nghiệp sàng lọc và tuyển chọn những ứng viên tài năng

10.   Vieclam24h  

Trang tuyển dụng này là cầu nối cho hơn 15 triệu lượt tuyển dụng, tìm việc thành công từ việc làm cho sinh viên, việc làm bán thời gian tới các vị trí chuyên viên, công việc quản lý. Trong giai đoạn tháng 1/2022 trang web có sự tăng trưởng nổi bật về lượng truy cập và tăng 5 bậc so với tháng 8/2021.  

11.   Jobstreet  

Đây là trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với khoảng 80.000 khách hàng doanh nghiệp cùng 11 triệu ứng viên tìm việc. Lượng truy cập vào trang ổn định và được đánh giá là không thua kém các đơn vị khác. JobStreet cũng có danh sách các đối tác nước ngoài giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có cơ hội hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới.

12.   Joboko  

Phát triển từ  tháng 6/2018, đến nay Joboko có vị trí khá ổn so với các đơn vị khác, càng ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên tin tưởng lựa chọn. Trang web cung cấp bộ công cụ quản lý CV, cập nhật danh sách tuyển dụng theo giờ và gợi ý việc làm thích hợp cho ứng viên.

Dễ dàng kết nối với ứng viên phù hợp 

13.    ITViec  

Với đặc điểm là dành riêng cho dân IT, Itviec nằm trong số các trang tuyển dụng hàng đầu với hiệu quả và phương châm hoạt động ấn tượng: ít nhưng chất. Dù lượt truy cập và xếp hạng kém hơn các trang web khác nhưng đây là trang web tin cậy cho những HR muốn tìm kiếm ứng viên ngành công nghệ thông tin.

14.    Topdev  

Topdev nằm trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin với lượng việc làm và hồ sơ lớn. Đây cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực IT giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng cả trong và ngoài nước. Dù vậy, lượng truy cập vào trang web này có sự suy giảm nhất định trong những tháng gần đây.

15. Timviec.com  

Với hơn 30.000 nhà tuyển dụng cùng hơn 600.000 ứng viên, Timviec.com trở thành cầu nối cho nhiều doanh nghiệp và ứng viên. Những dịch vụ trang web này cung cấp khá đa dạng như: đưa tin tuyển dụng lên đầu trang, gợi ý việc làm, hướng dẫn viết CV xin việc,.. đáp ứng nhu cầu khắt khe của người dùng.

Doanh nghiệp có thể tìm được những nhân sự ưng ý 

Qua những thông tin chia sẻ về trang tuyển dụng việc làm trên đây từ chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn hy vọng có thể mang đến cho nhà tuyển dụng và ứng viên một số thông tin hữu ích khi tìm kiếm ứng viên hoặc cần các thông tin việc làm. Đồng thời qua đó gắn kết nhà tuyển dụng với những ứng viên ưu tú, thích hợp nhất. Nhờ vậy nâng cao hiệu quả tuyển dụng giúp doanh nghiệp sở hữu những nhân sự giỏi, tài năng, cống hiến cho sự phát triển và đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình phát triển.

>>>Xem thêm: Top 10 phương pháp tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí