Huy hiệu tia sét là gì? Giải pháp cho nhà tuyển dụng năng động và tích cực

2086
Huy hiệu tia sét
Huy hiệu tia sét

TopCV – nền tảng đăng tin tuyển dụng hàng đầu, vừa ra mắt “Huy hiệu tia sét“, nhằm tăng tương tác giữa Nhà tuyển dụng (NTD) và Ứng viên (UV) trên nền tảng của họ. Vậy huy hiệu tia sét là gì? Làm sao để có được huy hiệu Tia sét trên TopCV.vn? Cùng tuyendung.topcv.vn tìm hiểu ngay nhé.

Huy hiệu tia sét là gì?

Huy hiệu tia sét (The Flash Badge) là huy hiệu được gắn trên tin đăng tuyển dụng, Nhà tuyển dụng thể hiện tích cực sự đánh giá và phản hồi đối với CV của Ứng viên, từ đó giúp tạo sự năng động trong việc trao đổi và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Việt Nam. Huy hiệu tia sét được thiết kế như một sự ghi nhận dành cho Nhà tuyển dụng có tương tác tích cực với CV ứng tuyển của Ứng viên. 

Huy hiệu mới này sẽ giúp gia tăng tính tương tác giữa Nhà tuyển dụng và Ứng viên, từ đó giúp NTD xây dựng thương hiệu tuyển dụng (Employer Branding – EB) tích cực và trở nên thu hút hơn trong mắt UV. 

Đồng thời, Huy hiệu tia sét sẽ là một giá trị tham chiếu hữu ích giúp Ứng viên tham khảo trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển. Với huy hiệu mới này, TopCV mong muốn sẽ đồng hành cùng Nhà tuyển dụng và Ứng viên trên một hành trình tuyển dụng đầy hứng khởi và hiệu quả hơn.

Huy hiệu tia sét là sự ghi nhận đối với Nhà tuyển dụng có tương tác tích cực với ứng viên
Huy hiệu tia sét là sự ghi nhận đối với Nhà tuyển dụng có tương tác tích cực với ứng viên

Quyền lợi của tin đăng khi đạt huy hiệu Tia sét

Như đã nêu ở trên, TopCV đã bổ sung Huy hiệu Tia sét cho tin đăng của NTD để tăng cường hiệu quả thu hút ứng viên tốt hơn. Đây là sự ghi nhận dành cho tin đăng có tương tác tích cực giữa NTD và ứng viên trong thời gian hiển thị của tin. Khi đạt được huy hiệu tia sét, NTD sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

 • Giúp đánh giá chất lượng tương tác của NTD với UV, từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng tích cực và thu hút nhân tài hiệu quả.
 • Hiển thị trên tất cả các vị trí hiển thị của tin trên web và app, giúp UV dễ dàng nhận biết tin đăng có sự tương tác tích cực của NTD với CV ứng tuyển.
 • Tin đăng được đánh giá là tích cực hơn tin đăng khác nếu có tỉ lệ tương tác cao hơn. 
 • Tin đăng đạt Huy hiệu Tia sét sẽ được đưa vào danh sách Tin tuyển dụng tương tác tốt và được ưu tiên hơn trong phần Gợi ý việc làm đến UV
 • Giúp NTD thu hút thêm nhân tài chất lượng và đồng thời giúp UV tìm được công việc mơ ước một cách dễ dàng nhất. 
 • Là một giá trị tham chiếu hữu ích giúp UV và NTD trao đổi đa chiều và tìm ra cơ hội sự nghiệp phù hợp nhất.
Huy hiệu Tia sét giúp nhà tuyển dụng tăng cường hiệu quả thu hút ứng viên
Huy hiệu Tia sét giúp nhà tuyển dụng tăng cường hiệu quả thu hút ứng viên

Làm sao để được huy hiệu Tia sét?

Để nhận được huy hiệu này, Nhà tuyển dụng cần đạt những điều kiện như sau:

 • Tin đăng có tối thiểu 2 CV ứng tuyển đã được mở (chỉ yêu cầu đối với tin Cơ bản).
 • Tin đăng có tỉ lệ tương tác >= 60% khi kết thúc khung giờ (lúc 0h và 12h) sẽ nhận được The Flash Badge trong toàn bộ khung giờ tiếp theo. Tỉ lệ tương tác được tính toán dựa trên số lượng CV ứng tuyển được đánh giá luỹ kế/tổng số lượng CV ứng tuyển nhận được luỹ kế của tin đăng đó tính từ 5/5/2023.
NTD cần có tỷ lệ tương tác với ứng viên từ 60% để có huy hiệu tia sét
NTD cần có tỷ lệ tương tác với ứng viên từ 60% để có huy hiệu tia sét

5 lưu ý để tăng hiệu quả của tin đăng tuyển dụng trên TopCV?

Để tăng hiệu quả khi đăng tin tuyển dụng trên TopCV, bạn cũng có thể áp dụng một số lưu ý sau:

 • Tạo tiêu đề tin đăng hấp dẫn: Hãy sử dụng từ khóa đặc trưng, có liên quan đến vị trí tuyển dụng và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của ứng viên.
 • Bản mô tả công việc rõ ràng: Miêu tả công việc rõ ràng, chi tiết và cụ thể giúp ứng viên hiểu rõ về công việc và yêu cầu công việc. Hãy sử dụng các từ ngữ dễ hiểu và tránh sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành.
 • Minh bạch về chế độ và lộ trình thăng tiến: Đưa ra lợi ích của công việc để thu hút sự quan tâm của ứng viên. Hãy mô tả các chế độ đãi ngộ, phúc lợi và cơ hội phát triển nghề nghiệp để ứng viên hiểu rõ về lợi ích của công việc.
 • Đưa ra yêu cầu công việc cụ thể: Đưa ra các yêu cầu công việc cụ thể để ứng viên hiểu rõ về yêu cầu công việc. Hãy mô tả kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn cần thiết để ứng viên có thể tự đánh giá xem mình có phù hợp với công việc hay không.
 • Tương tác tích cực với ứng viên: Tương tác tích cực với ứng viên giúp tạo sự tin tưởng và thu hút ứng viên. Hãy đánh giá và phản hồi CV ứng tuyển của ứng viên một cách tích cực để tạo sự ấn tượng tốt đối với ứng viên.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại bài viết: Các Tips viết tin đăng tuyển nhân viên hay và thu hút ứng viên

Hãy tích cực tương tác với ứng viên để tăng hiệu quả tuyển dụng
Hãy tích cực tương tác với ứng viên để tăng hiệu quả tuyển dụng

Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về Huy hiệu tia sét là gì, những lợi ích khi sử dụng huy hiệu này này của TopCV với bài viết trong chuyên mục Giải pháp tuyển dụng ngày hôm nay.

Huy hiệu Tia sét không chỉ giúp nhà tuyển dụng thu hút được nhiều ứng viên, tăng thêm nhiều CV ứng tuyển, nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó còn đánh dấu sự tích cực trong việc tương tác với ứng viên. Ứng viên sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là tin tuyển dụng HOT, đâu là nhà tuyển dụng tương tác tích cực để apply ứng tuyển.Sử dụng Huy hiệu tia sét ngay hôm nay để cùng lan tỏa thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp bạn đến với ứng viên và giải quyết bài toán nhân sự hiệu quả hơn nhé!