Tầm quan trọng của training nhân viên mới với doanh nghiệp

2710
Tầm quan trọng của training nhân viên mới với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của training nhân viên mới với doanh nghiệp

Training nhân viên mới hiệu quả có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy, tầm quan trọng của đào tạo nhân viên mới là gì? Nên làm gì khi đào tạo nhân viên mới? Cùng Tuyendung.TopCV.vn tìm hiểu ngay nhé.

Tầm quan trọng của training nhân viên mới

Thực tế, có đến 76% nhân viên xem hoạt động đào tạo là quan trọng nhất trong tuần làm việc đầu tiên của họ (theo LinkedIn). Và đáng kinh ngạc hơn, có đến 40% nhân viên nhận được sự đào tạo kém đã rời bỏ tổ chức trong năm đầu tiên (theo go2HR). 

Nhân viên mới sẽ có khả năng rời bỏ tổ chức nếu nhận được sự đào tạo kém
Nhân viên mới sẽ có khả năng rời bỏ tổ chức nếu nhận được sự đào tạo kém

Do đó, training nhân viên mới đi làm là một việc cần thiết để đảm bảo quá trình onboarding của nhân viên mới được thuận lợi hơn. Cụ thể, quá trình đào tạo cho nhân viên mới sẽ mang đến những lợi ích như sau:

Đầu tiên, việc đào tạo nhân viên mới giúp họ hiểu rõ tầm nhìn, thành tựu chính và giá trị của công ty. Nhân viên mới cần phải hiểu rõ mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp để có thể đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức.

Thứ hai, training nhân viên mới giúp họ tìm hiểu các quy tắc, quy định và chính sách áp dụng cho trách nhiệm công việc của mình. Điều này giúp họ tránh được những lỗi vi phạm pháp luật hoặc chính sách trong quá trình làm việc, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của mình đúng quy trình.

Thứ ba, việc đào tạo nhân viên mới giúp họ hiểu được cách tổ chức và bộ phận của mình hoạt động. Điều này giúp họ định hướng công việc và tương tác với các thành viên khác trong bộ phận một cách hiệu quả.

Cuối cùng, training cho nhân viên mới giúp họ làm quen với loại công việc mà họ sẽ xử lý trong vai trò của mình, cũng như các công cụ và tài nguyên họ cần để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này giúp nhân viên mới giảm được thời gian làm quen với công việc và nhanh chóng đóng góp vào công ty.

Training nhân viên mới hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Training nhân viên mới hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nên làm gì khi training nhân viên mới?

Để quá trình training nhân viên mới hiệu quả hơn, bạn nên tham khảo một số Tips sau đây:

Xây dựng quy trình đào tạo trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu quá trình training nhân viên mới, bạn nên xác định các kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhân viên mới cần để có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên:

  • Đề ra kế hoạch đào tạo để đảm bảo rằng nhân viên mới sẽ được hướng dẫn theo đúng quy trình và có thể hiểu rõ về công việc của mình.
  • Nên tương tác hàng ngày để đảm bảo rằng nhân viên mới được cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức cần thiết để hoạt động một cách hiệu quả trong công việc của mình.
  • Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên hiện tại khi xây dựng quy trình đào tạo phù hợp hơn.

Tìm hiểu thêm: Vì sao nhân viên hay bỏ việc? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ủy quyền cố vấn cho nhân viên

Một cách để tăng giá trị cho các thành viên hiện tại trong nhóm của bạn ủy quyền cho họ thành người cố vấn cho nhân viên với. Như vậy, không chỉ giúp cho nhân viên mới có cơ hội làm quen với các thành viên trong nhóm, mà còn giúp cho các thành viên cũ trong nhóm có thêm cơ hội để tăng cường kỹ năng của mình thông qua việc hướng dẫn và giúp đỡ những người mới tham gia.

Bạn có thể ủy quyền cho nhân viên hiện tại trở thành cố vấn cho nhân viên mới
Bạn có thể ủy quyền cho nhân viên hiện tại trở thành cố vấn cho nhân viên mới

Đừng bỏ qua đào tạo về văn hóa công ty

Trong quá trình đào tạo nhân viên mới, bạn cũng nên dành thời gian để hướng dẫn cho họ về văn hóa, sứ mệnh và giá trị của công ty. Việc giới thiệu về văn hóa và giá trị của công ty giúp cho nhân viên mới hiểu rõ hơn về mục tiêu và triết lý hoạt động của công ty, từ đó đồng cảm và luôn hướng đến mục tiêu chung của công ty. 

Ngoài ra, việc đề cập đến sứ mệnh công ty giúp cho nhân viên mới hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công việc của mình đối với mục tiêu lớn hơn của công ty, từ đó động viên họ cống hiến và nỗ lực hơn trong công việc nhiều hơn.

Đặt mục tiêu đào tạo và phản hồi rõ ràng

Đặt mục tiêu rõ ràng và thực tế giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái ở vị trí mới và biết những gì được mong đợi trong vài tuần đầu. Xác định kỹ năng và kinh nghiệm đầu vào của họ sẽ giúp bạn thiết lập các mục tiêu trong quá trình training nhân viên mới hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đừng quên cung cấp những phản hồi rõ ràng, thường xuyên trong suốt quá trình nhân viên mới được đào tạo.

Cần đặt mục tiêu rõ ràng trong quá trình đào tạo nhân viên mới
Cần đặt mục tiêu rõ ràng trong quá trình training nhân viên mới

Tóm lại, đầu tư vào training nhân viên mới là điều cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.Hy vọng bài viết trong chuyên mục Tin Tức này sẽ mang đến các thông tin hữu ích cho bạn.Nếu bạn cũng đang có tuyển dụng các nhân viên mới tài năng hơn cho doanh nghiệp, hãy truy cập ngay vào TopCV và trải nghiệm đăng tin tuyển dụng miễn phí từ hôm nay. TopCV đang là điểm kết nối của hơn 6.3 triệu hồ sơ ứng viên và 180.000+ doanh nghiệp uy tín.