4 cách deal lương với ứng viên dành cho nhà tuyển dụng

4392
cách deal lương với ứng viên
cách deal lương với ứng viên

Lời đề nghị nhận việc là đích đến của bất cứ quy trình tuyển dụng nào. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp đã tìm được đúng người và ứng viên cũng hài lòng về công việc mình tìm được. Đàm phán lương hiệu quả không phải là ai chiến thắng mà quan trọng là sự thỏa thuận thống nhất từ hai bên. Vậy nhưng cách deal lương với ứng viên không hề đơn giản. 

Doanh nghiệp cần đưa ra những kế hoạch cụ thể qua đó tối ưu chi phí tuyển dụng nhưng vẫn phải làm sao để ứng viên cảm thấy mình được đánh giá cao.  

Đưa ra khung lương

Với mỗi vị trí cần tuyển, hãy định hướng kỹ càng và đưa ra khung lương cụ thể. Hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn mức lương thấp hơn và cao hơn con số trung bình để ứng biến trong buổi đàm phán lương.

Hãy đưa ra khung lương phù hợp với mỗi vị trí tuyển dụng
Hãy đưa ra khung lương phù hợp với mỗi vị trí tuyển dụng

Ngoài ra phải lưu ý mức đề nghị thấp nhất cần phù hợp với mặt bằng chung của ngành và vẫn phải có sức hấp dẫn ứng viên. Để làm được như vậy bạn cần hiểu rõ thông tin về thị trường nhân sự. Bạn cũng có thể tham khảo những phân tích của Cục thống kê để có những số liệu cụ thể.

Đàm phán lương một cách minh bạch

Ứng viên thường mong muốn nhận được một con số cụ thể. Qua đó biết được họ đáng giá bao nhiêu và cân nhắc đó có phải là công việc phù hợp, doanh nghiệp tốt để gắn bó lâu dài. Nghe có vẻ đơn giản nhưng các vấn đề tài chính luôn khó khăn và phức tạp hơn chúng ta nghĩ.

Vậy phải làm sao để thỏa mãn ứng viên nhưng vẫn tuân theo quy định của doanh nghiệp? Bạn hãy hỏi ứng viên đang mong đợi điều gì về các chính sách của doanh nghiệp. Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng nó sẽ giúp hạn chế nhiều vấn đề phát sinh và rất nhiều ứng viên sẽ trả lời chi tiết câu hỏi này.

Đặt yếu tố con người lên hàng đầu

Phải làm sao để thu hút sự quan tâm của ứng viên trước khi bắt đầu buổi đàm phán lương? Bạn cần hiểu rõ ứng viên xem trọng điều gì: lương, thưởng, ngày nghỉ phép, văn hóa doanh nghiệp, các hỗ trợ về sức khỏe hay là một công việc linh hoạt,… Điều cốt yếu ở đây là tạo nên một chế độ phúc lợi mà cả ứng viên và doanh nghiệp đều vừa lòng.

Cần xem trọng mỗi ứng viên ứng tuyển vào doanh nghiệp
Cần xem trọng mỗi ứng viên ứng tuyển vào doanh nghiệp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: yếu tố con người ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của doanh nghiệp, cũng chính là sức mạnh tiềm ẩn của bất cứ doanh nghiệp nào. Thực tế cũng cho thấy việc tìm hiểu nhu cầu ứng viên không những giúp bạn thu hút ứng viên tài năng mà còn giữ chân họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Điều này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược nguồn nhân lực bền vững của mỗi đơn vị, tổ chức.

Bổ sung  các khoản thưởng

Cách deal lương với ứng viên hoàn hảo là không chỉ chú ý đến mức lương mà còn cần bổ sung các khoản thưởng, hoa hồng hay quyền mua cổ phiếu trong doanh nghiệp. Qua đó giúp ứng viên hứng thú hơn với công việc mà không cần tăng mức lương cơ bản. Tuy nhiên bạn cần xây dựng chế độ phúc lợi sớm để ứng viên tài năng có thể đánh giá toàn diện về vị trí mà họ ứng tuyển.

Làm việc là chuyện lâu dài, nếu không đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn, ứng viên vẫn có thể tìm được đơn vị khác phù hợp hơn. Chính vì thế dành thời gian cân nhắc là rất cần thiết, đừng thúc giục ứng viên nếu thấy họ có biểu hiện do dự. Bạn nên trở thành một nhà cố vấn part time hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc từ ứng viên tiềm năng của bạn.

Các khoản thưởng hấp dẫn có thể lôi cuốn ứng viên tiềm năng của bạn
Các khoản thưởng hấp dẫn có thể lôi cuốn ứng viên tiềm năng của bạn

Cách deal lương với ứng viên là bước “chốt đơn” quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Đó cũng là vấn đề mà cả nhà tuyển dụng và các ứng viên đều quan tâm. Muốn làm tốt công đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp nói chung và nhà tuyển dụng nói riêng cần có sự giao tiếp khéo léo, tinh tế xử lý để nắm bắt ứng viên tài năng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm tìm được những ứng viên tài năng về cho doanh nghiệp mà vẫn tiết kiệm chi phí. Ngay khi cần tìm ứng viên tài năng thuộc đủ mọi nhóm ngành, nghề doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng uy tín như tuyendung.topcv.vn. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên tìm việc và có tới 60% trong số này có trên 2 năm kinh nghiệm. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy ứng viên thích hợp ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào. Hơn nữa tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể vì đã có công nghệ lõi AI của TopCV giúp sức.