Thế nào là một chuyên viên tuyển dụng nhân sự có tác phong chuyên nghiệp?

182
chuyên viên tuyển dụng nhân sự

Chúng ta chỉ thường thấy các chuyên viên tuyển dụng đánh giá ứng viên mà không biết rằng hình ảnh của chuyên viên tuyển dụng trong mắt ứng viên cũng rất quan trọng. Chuyên viên tuyển dụng không chỉ là đại diện doanh nghiệp để tuyển mộ nhân tài mà cũng chính là người thể hiện sự chuyên nghiệp, hình ảnh cho tổ chức. Vậy chuyên viên tuyển dụng nhân sự có tác phong chuyên nghiệp là như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn để có những thông tin hữu ích nhé.

Thế nào là chuyên viên tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp?

Trước tiên cần hiểu rằng, chuyên viên tuyển dụng nhân sự là những cá nhân trực thuộc phòng nhân sự của doanh nghiệp. Công việc chính của họ là xác định nhu cầu tuyển dụng, đưa ra kế hoạch tuyển dụng nhân sự, tìm kiếm và sàng lọc ra những ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Quy trình tuyển dụng được đánh giá là thành công khi ứng viên thử việc trở thành nhân viên chính thức đồng thời gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Chuyên viên tuyển dụng nhân sự đảm nhận nhiều nhiệm vụ
Chuyên viên tuyển dụng nhân sự đảm nhận nhiều nhiệm vụ

Theo đó, chuyên viên tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp không những phải đảm bảo hoàn thành tốt công việc của mình mà còn cần có trách nhiệm với công việc. Trong công tác tuyển dụng, chuyên viên nhân sự tuyển dụng cần:

  • Đăng tin tuyển dụng với nội dung chi tiết, đầy đủ chứa đựng những thông tin cần thiết với ứng viên như: mô tả công việc, yêu cầu công việc, chính sách đãi ngộ. Đồng thời thể hiện văn hóa doanh nghiệp trong tin đăng tuyển, giúp ứng viên cảm thấy đây là cơ hội cho bản thân và bằng lòng ứng tuyển.
  • Khi đã tuyển dụng nhân sự đầy đủ cho vị trí ứng tuyển cần ẩn các tin đăng đó tránh làm mất thời gian của cả ứng viên và nhà tuyển dụng.
  • Cần sàng lọc hồ sơ ứng viên cẩn thận, chỉ mời phỏng vấn những ứng viên đáp ứng tiêu chí tuyển dụng đã đưa ra trước đó. Khi hẹn phỏng vấn cần đúng giờ, nghiêm túc, tổ chức buổi phỏng vấn chuyên nghiệp.
  • Trong buổi phỏng vấn chỉ nên hỏi những câu hỏi liên quan đến năng lực, trình độ ứng viên, không hỏi ngoài lề. Đồng thời trả lời đầy đủ những thắc mắc của ứng viên một cách thẳng thắn, cởi mở.
  • Sau buổi phỏng vấn, dù ứng viên có trúng tuyển hay không cũng nên phản hồi lại để họ nắm được thông tin và không chờ đợi vô ích.

>>>Xem thêm: Mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng, KPI, mức lương và cơ hội việc làm?

Làm thế nào để trở thành chuyên viên tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp?

Bên cạnh việc đảm bảo hiệu suất công việc, chuyên viên tuyển dụng cần sở hữu các khả năng và tố chất sau đây:

Có khả năng lắng nghe và truyền tải thông điệp rõ ràng

Công tác tuyển dụng bắt đầu và cũng kết thúc bằng việc lắng nghe. Chuyên viên tuyển dụng luôn phải theo dõi, ghi chép mọi tương tác của ứng viên và cập nhật vào kho dữ liệu. Nếu không lắng nghe họ bạn sẽ rất khó để sàng lọc, lựa chọn và quyết định xem nên phân bổ họ vào vị trí nào cho hợp lý, giúp ứng viên phát huy tối đa năng lực.

Có khả năng ứng biến linh hoạt

Không ít ứng viên sẽ thay đổi quyết định khi có cơ hội hấp dẫn hơn. Một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp là phải theo dõi được công việc và tạo ra cơ hội cho ứng viên khi họ cần tới.

Cần có khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy
Cần có khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy

Có kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi ngày, chuyên viên tuyển dụng cần hoàn thành rất nhiều công việc. Dù vậy công việc quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm và tuyển chọn những ứng viên phù hợp, xuất sắc nhất. Nếu không tuyển dụng được nhân sự sẽ khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Do đó chuyên viên tuyển dụng cần biết cách phân bổ, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành đúng tiến độ công việc.

Có hiểu biết về công nghệ tuyển dụng

Đặt trong bối cảnh internet phát triển vượt trội như hiện nay, nó cũng đồng thời là một trong cách kênh tuyển dụng hiệu quả. Tuy nhiên khi có quá nhiều trang web tuyển dụng ra đời sẽ khiến tin tuyển dụng của doanh nghiệp bị loãng, không tiếp cận được với những ứng viên tiềm năng. Là một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp bạn cần sáng suốt lựa chọn các kênh tuyển dụng hiệu quả, uy tín vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách vừa rút ngắn thời gian tuyển dụng nhân sự mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Học hỏi thêm về phương pháp tuyển dụng hiện đại  
Học hỏi thêm về phương pháp tuyển dụng hiện đại  

Hiện nay hơn 300.000 doanh nghiệp Việt đang tin tưởng và lựa chọn nền tảng đăng tin tuyển dụng uy tín như: tuyendung.topcv.vn. Trang tuyển dụng này cho phép nhà tuyển dụng đăng tin không giới hạn ở đủ các vị trí, nhóm ngành nghề lĩnh vực. Hơn nữa để đạt hiệu quả cao TopCV cũng có các mẫu đăng tin tuyển dụng cụ thể để HR hình dung dễ dàng và áp dụng cho doanh nghiệp.

Đặc biệt với lượng hồ sơ ứng viên khổng lồ (trên 5.500.000 với hơn 60% đã có trên 2 năm kinh nghiệm) cùng hơn 3.000.000 lượt truy cập/tháng giúp tin tuyển dụng của doanh nghiệp tiếp cận với càng nhiều ứng viên, tăng hiệu quả của quá trình tuyển dụng. Nhờ đó HR có thể tìm được những nhân viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ những yêu cầu với một chuyên viên tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp là gì? Đồng thời nắm được giải pháp nâng cao hiệu suất công việc, tuyển dụng hiệu quả mà vẫn tiết kiệm cả về thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Top 7 lý do bạn nên chọn ngành quản lý nhân sự