Đâu là phương pháp tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay?

1041
phương pháp tuyển dụng hiệu quả
Đâu là phương pháp tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay?

Sau đại dịch Covid 19 thị trường lao động lại sôi động trở lại và càng trở nên cạnh tranh hơn, doanh nghiệp muốn tìm kiếm ứng viên chất lượng phải đối mặt với không ít khó khăn, tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Vậy phương pháp tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng nhé.

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự được hiểu là quá trình tìm kiếm và tuyển chọn những ứng viên có trình độ năng lực trong hay ngoài doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu công việc. Đây cũng là hoạt động tuyển và sử dụng nguồn nhân lực với hai giai đoạn chính là tuyển mộ nhân lực và tuyển chọn nhân lực.

Cần lựa chọn các phương pháp tuyển dụng hiệu quả
Cần lựa chọn các phương pháp tuyển dụng hiệu quả

Hoạt động tuyển mộ giúp nhà tuyển dụng thu hút ứng viên ứng tuyển vào những vị trí doanh nghiệp đang còn thiếu. Tuy nhiên quá trình này chỉ được đánh giá là thành công nếu doanh nghiệp thu hút được những ứng viên chất lượng, tiềm năng vào doanh nghiệp.

Các phương pháp tuyển dụng hiệu quả hiện nay

Muốn quy trình tuyển dụng nhân viên đạt hiệu quả cao, không ít doanh nghiệp đang sử dụng các giải pháp sau đây:

Tuyển dụng nội bộ 

Doanh nghiệp có thể dùng chính nguồn nhân lực trong đơn vị để thay vào những vị trí cao hơn. Giải pháp tuyển dụng này không những tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu chi phí cho quá trình tuyển dụng vì không cần tìm kiếm và chờ đợi ứng viên từ bên ngoài. 

Tuy nhiên doanh nghiệp cần xác định chính xác kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên xem có phù hợp với vị trí tuyển dụng không. Đặc biệt những thông tin về trình độ, kinh nghiệm, năng lực của ứng viên đều đã được kiểm chứng nên đáng tin cậy hơn. Ứng viên cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với công việc mới, đồng thời khuyến khích họ gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Sàng lọc và tuyển mộ những ứng viên phù hợp nhất
Sàng lọc và tuyển mộ những ứng viên phù hợp nhất

Giải pháp này không phù hợp với những doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng. Hơn nữa tuyển dụng nội bộ có thể làm nổi lên hiệu ứng gợn sóng nếu chưa tìm được nhân lực thay thế, thậm chí làm giảm sự đa dạng về đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên có thể cứng nhắc và chậm chạp hơn vì đã quen với công việc, tạo nên mâu thuẫn nội bộ ở doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân sự từ bên ngoài

Doanh nghiệp có thể sử dụng các trang báo, đài,… để thu hút ứng viên tiềm năng từ bên ngoài. Phương pháp tuyển dụng này giúp doanh nghiệp lựa chọn được những ứng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng những yêu cầu cụ thể.

Ứng viên mới với chuyên môn và trình độ cao sẽ thay đổi phong cách làm việc mà không vấp phải sự phản kháng của người cũ. Qua đó đa dạng hóa nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vừa tránh tình trạng chia bè phái.

Hình thức tuyển dụng này khiến doanh nghiệp phải tốn khá nhiều chi phí cho các kênh quảng bá hơn nữa cùng mất khá nhiều thời gian chờ ứng viên mới tới thay thế. Khi đã tuyển dụng thành công, doanh nghiệp cũng mất thời gian thử việc, bàn giao công việc mà chưa chắc giữ chân được nhân viên mới.

Liên kết với các trường đào tạo nhân lực chuyên môn

Muốn quy trình tuyển dụng vừa đạt hiệu quả cao, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tại các trường đại học, cao đẳng. 

Chọn đúng phương pháp để tuyển dụng hiệu quả
Chọn đúng phương pháp để tuyển dụng hiệu quả

Phương pháp tuyển dụng này giúp HR tìm thấy những ứng viên có đủ trình độ, chuyên môn phù hợp với vị trí công việc và tiết kiệm chi phí. Hơn nữa điều này cũng giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trong mắt sinh viên và đội ngũ nguồn nhân lực tương lai.

Dùng trang đăng tin tuyển dụng

Áp dụng phương pháp tuyển dụng hiệu quả này, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp có thể sử dụng các trang web tuyển dụng uy tín, miễn phí như: tuyendung.topcv.vn. 

Nhờ ứng dụng công nghệ lõi AI, dịch vụ tuyển dụng của TopCV giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán khó của quy trình tuyển dụng. Từ việc tạo nguồn hồ sơ, quảng bá thương hiệu, đánh giá và sàng lọc ứng viên, đo lường hiệu quả tuyển dụng,…

Nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, tuyendung.topcv.vn cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí không giới hạn. Sau khi tạo tài khoản, HR có thể đăng ngay 3 tin tuyển dụng, hết 3 tin này cùng lúc có thể kích hoạt tài khoản đăng tin không giới hạn chỉ cần đăng ký với giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhà tuyển dụng có thể đăng tuyển nhiều vị trí trên cùng nền tảng. Với số lượng hồ sơ ứng viên khổng lồ (hơn 5.500.000 hồ sơ), lượt truy cập cao (hơn 3.000.000 lượt/tháng). 

Hiện nay đây là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng và lựa chọn. Hơn nữa hiệu quả thu được từ phương pháp này cũng rất cao, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tuyển mộ được đội ngũ nhân sự phù hợp mà vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các HR có thêm những thông tin hữu ích và lựa chọn được phương pháp tuyển dụng hiệu quả, khoa học, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.