Tổng hợp các trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu

1036
ngành xuất nhập khẩu
Tổng hợp các trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu

Vài năm trở lại đây, ngành xuất nhập khẩu trở thành một ngành hot, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều ứng viên. Mặc dù vậy nếu không tìm hiểu và có kế hoạch tuyển dụng chi tiết, nhiều nhà tuyển dụng vẫn không biết nên đăng tuyển nhân sự ngành xuất nhập khẩu ở đâu hiệu quả? Bài viết dưới đây của chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Các trang web tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu hiệu quả hiện nay

Ngành xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng giúp thúc đẩy việc lưu thông hàng hóa, mở rộng thị trường. Sự bùng phát của dịch Covid 19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế thương mại toàn cầu. Mặc dù vậy bằng sự nỗ lực, chủ động của Chính phủ cùng các doanh nghiệp, ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam dù trong giai đoạn căng thẳng vẫn đạt được những con số đáng khích lệ.

Ngành xuất nhập khẩu cần lượng lớn nguồn nhân lực
Ngành xuất nhập khẩu cần lượng lớn nguồn nhân lực

Tổng giá trị xuất khẩu tính đến giữa tháng 9/2022 đạt 265,34 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2021. Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có mặt ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Úc, các nước EU, ASEAN, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Bởi thế nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành này vẫn rất cao. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng có thể cân nhắc lựa chọn các trang web tuyển dụng uy tín dưới đây:

Tuyendung.topcv.vn

Dù chỉ mới thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014 nhưng đến nay, tuyendung.topcv.vn trở thành một trong những trang đăng tin tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với việc ứng dụng sâu công nghệ trí tuệ nhân tạo, Toppy AI tự động gợi ý việc làm ngành xuất nhập khẩu cho ứng viên ngay sau khi có hồ sơ mới được tạo trên trang.

Các nền tảng uy tín giúp HR tiếp cận nhiều ứng viên giỏi
Các nền tảng uy tín giúp HR tiếp cận nhiều ứng viên giỏi

Mỗi ngày có khoảng hơn 30.000 việc làm xuất nhập khẩu cùng các ngành nghề khác được cập nhật từ hơn 300.000 doanh nghiệp, mang đến cho ứng viên những cơ hội việc làm hấp dẫn. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ngành xuất nhập khẩu qua bộ lọc Lĩnh vực và địa điểm làm việc. Nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng tìm thấy CV ứng viên thích hợp qua chế độ “Đang tìm việc” của hồ sơ ứng viên.

Trải qua 8 năm phát triển, hiện nay tuyendung.topcv.vn có kho dữ liệu hồ sơ ứng viên khổng lồ với hơn 5.500.000 hồ sơ, 60% trong số này đã có trên 2 năm kinh nghiệm. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu.

Indeed

Ra đời từ năm 2004, đây là trang web việc làm trên toàn thế giới của Mỹ, là một trong những trang đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hàng đầu thế giới với cả hình thức miễn phí và trả phí. Hiện nay Indeed đã có tên miền ở Việt Nam, mang đến những cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu cùng một số ngành nghề khác cho người lao động. Đồng thời cũng là kênh cung cấp ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Thế nhưng đối tượng hướng đến của Indeed chủ yếu là các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp lớn.

Careerbuilder

Với khoảng 1,8 triệu lượt truy cập/tháng, hiện Careerbuilder là đơn vị được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. Không chỉ cung cấp việc làm ở nhiều lĩnh vực ngành nghề cho ứng viên, Careerbuilder cũng có tính năng lọc hồ sơ ảo giúp nhà tuyển dụng tránh được tình trạng ứng viên ảo trên trang.

Vietnamworks

Bị chững lại một thời gian do ảnh hưởng của dịch Covid 19, đến nay lượng truy cập vào Vietnamworks đã có những bước tiến mới. Trang tuyển dụng này phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm hay cán bộ cao cấp. Do đó Vietnamworks cũng được nhiều công ty xuất nhập khẩu tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu tuyển dụng. 

Sàng lọc kỹ để lựa chọn ứng viên phù hợp
Sàng lọc kỹ để lựa chọn ứng viên phù hợp

Với trang web này, doanh nghiệp còn có thể tìm nhân sự nước ngoài cho các vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên HR cần lưu ý các CV trên trang thường tốt hơn thực tế nên doanh nghiệp cần theo dõi tỷ lệ chuyển đổi ứng viên giữa các vòng nhằm đánh giá chính xác năng lực ứng viên.

Timviecnhanh 

Với sự xuất hiện của nhiều trang web tuyển dụng với những tính năng vượt trội hơn hẳn nhưng Timviecnhanh vẫn có vị trí nhất định, là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Timviecnhanh mang đến cho nhà tuyển dụng hàng nghìn hồ sơ ứng viên chất lượng.

Vieclam24h

Với sự hậu thuẫn từ công ty mẹ là 24h.com.vn, đến nay Vieclam24h trở thành một trong những trang web tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây cũng là cầu nối cho nhà tuyển dụng khi muốn tìm kiếm ứng viên thuộc các ngành xuất nhập khẩu, lao động phổ thông, sinh viên, chuyên viên,… 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về các trang web tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu có thể giúp doanh nghiệp và nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm kiếm và tuyển mộ được những ứng viên tài năng, giàu kinh nghiệm về cống hiến và gắn bó với doanh nghiệp.