5 bước giúp HR tuyển dụng được kế toán trưởng giỏi, có chuyên môn cao

190
kế toán trưởng

Nắm giữ, chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động tài chính, kế toán trưởng là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp. Làm thế nào để tuyển dụng được người đứng đầu bộ phận kế toán có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng tốt? Hãy cùng TopCV tham khảo ngay 5 bước giúp HR tuyển dụng được kế toán trưởng giỏi, có chuyên môn cao qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của kế toán trưởng là gì?

Đứng đầu bộ phận kế toán, kế toán trưởng là người quản lý, chịu trách nhiệm tất cả các hoạt động có liên quan đến tài chính, kế toán, thuế giúp cân đối tài chính cho bộ máy của doanh nghiệp. Với vị trí quan trọng như vậy, kế toán trưởng cũng là người đề xuất với ban giám đốc chiến lược phát triển nhằm tối đa hóa tình hình hoạt động theo từng giai đoạn cụ thể mà doanh nghiệp dự tính trước đó.

Một vai trò cực kỳ quan trọng khác phải kể đến của người đứng đầu bộ phận kế toán chính là quản lý, theo dõi và kiểm tra các hợp đồng kinh tế của doanh nghiệp. Cùng với đó, bằng các nghiệp vụ của mình, kế toán trưởng sẽ đưa ra những tư vấn, tham mưu về cách quản lý và phương hướng giải quyết các sự vụ tài chính không phù hợp cho các lãnh đạo cấp cao cũng như các giải pháp giúp sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất.

Kế toán trưởng là vị trí đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp
Kế toán trưởng là vị trí đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp

5 bước tuyển dụng một kế toán trưởng giỏi, có chuyên môn cao

Chính vì vai trò, nhiệm vụ quan trọng của vị trí này, các doanh nghiệp khi tuyển dụng đểu mong muốn sở hữu cho mình một nhân sự tài năng, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn. Đây cũng chính là thử thách dành cho các HR của doanh nghiệp. 5 bước mà bất kỳ HR nào cũng cần nắm rõ nếu muốn tuyển dụng kế toán trưởng giỏi gồm:

Bước 1: Tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều kênh tìm kiếm ứng viên được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng nhằm tối đa, đa dạng hóa khả năng kết nối với ứng viên. Một số kênh tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như mạng xã hội, các trang web đăng tin tuyển dụng, website của công ty, các mối quan hệ xã hội cùng lĩnh vực, …

Bởi đây là một vị trí nhân sự cấp cao, chính vì thế doanh nghiệp có thể cần bỏ ra một khoản phí nhất định nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác tuyển dụng nhân sự. Ngoài ra, các HR, nhà tuyển dụng có thể tham khảo và sử dụng tính năng đăng tin tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn.

Đây là trang tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên và có lượng truy cập tìm kiếm việc làm lên đến trên 3.000.000 lượt mỗi tháng. Chính vì vậy, TopCV đã và đang được hơn 350.000 nhà tuyển dụng và 150.000 doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tin tưởng sử dụng nhằm tìm kiếm được nguồn nhân lực tốt nhất.

Bước 2: Xác định rõ ràng nhiệm vụ của kế toán trưởng

Tùy thuộc vào quy mô, tình hình hoạt động và phát triển của mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu nhiệm vụ khác nhau dành cho vị trí đứng đầu bộ phận kế toán. Thông qua những thông tin này, nhà tuyển dụng có thể thu hẹp được phạm vi tuyển dụng ứng viên sao cho phù hợp nhất.

Tuyển dụng ứng viên kế toán trưởng phù hợp với quy mô doanh nghiệp
Tuyển dụng ứng viên kế toán trưởng phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Bước 3: Kinh nghiệm làm việc của ứng viên

Mỗi một ngành nghề đều có những đặc điểm, quy trình riêng. Chính vì thế, khi tuyển dụng kế toán trưởng, bộ phận tuyển dụng cần chú ý đến những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng ngành nghề hoặc có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho nhân sự mới có thể sớm nắm bắt, làm quen với công việc và dễ dàng giải quyết những phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn cũng sẽ có khả năng thích nghi, giải quyết các thách thức, vấn đề được đặt ra nhằm đưa doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn. Ngược lại, những ứng viên này cần có những đãi ngộ cao hơn so với những ứng viên khác. Đây cũng là điểm khiến nhiều nhà tuyển dụng băn khoăn nhưng đổi lại hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.

Bước 4: Chuẩn bị kỹ lưỡng câu hỏi phỏng vấn

Với những vị trí cấp cao như kế toán trưởng, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những câu hỏi phỏng vấn. Việc đặt câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp kiểm tra, đánh giá được kiến thức, kinh nghiệm của ứng viên có thực sự phù hợp với doanh nghiệp hay không.

Chuẩn bị kĩ trước khi phỏng vấn ứng viên giúp tìm được nhân sự phù hợp
Chuẩn bị kĩ trước khi phỏng vấn ứng viên giúp tìm được nhân sự phù hợp

Bước 5: Phỏng vấn ứng viên

Với việc đã chuẩn bị tốt nhất trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần một đội ngũ tuyển dụng có năng lực để có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan, đúng đắn nhất về ứng viên thông qua cuộc phỏng vấn bởi đây chính là bước cuối cùng để xác định đâu là ứng viên phù hợp nhất trong số những ứng viên tiềm năng cho vị trí kế toán trưởng của doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin về 5 bước giúp HR tuyển dụng được kế toán trưởng giỏi, có chuyên môn cao mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho nhà tuyển dụng, doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt nhất để tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí đứng đầu bộ phận kế toán của công ty.