Vì sao các doanh nghiệp gặp khó khăn trong tuyển dụng kế toán giỏi?

934
tuyển dụng kế toán

Kế toán là một trong những vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có và mong muốn tuyển dụng được nhân sự giỏi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, công tác tuyển dụng nhân viên kế toán chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là với những doanh nghiệp lớn với khối lượng công việc nhiều. Cùng tìm hiểu vì sao các doanh nghiệp gặp khó khăn trong tuyển dụng kế toán giỏi và giải pháp tuyển dụng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Vị trí kế toán quan trọng như thế nào?

Phân tích, thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, kinh tế của doanh nghiệp là nhiệm vụ của bộ phận kế toán. Thông qua đó, chủ doanh nghiệp, ban giám đốc có thể nắm bắt, theo dõi được tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty để từ đó có những đánh giá, vạch ra hướng phát triển tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Công việc của kế toán đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động phát triển của doanh nghiệp chỉ với một vài sai sót nhỏ. Chính vì thế, việc sở hữu bộ phận kế toán giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên môn sẽ là lợi thế lớn cho mọi doanh nghiệp. Từ đó thúc đẩy, giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, thuế một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Kế toán là vị trí không thể thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào
Kế toán là vị trí không thể thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào

Vì sao các doanh nghiệp gặp khó khăn trong tuyển dụng kế toán giỏi?

Với tầm quan trọng của vị trí kế toán, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm kiếm được cho mình một đội ngũ kế toán giỏi. Tuy nhiên, công tác tuyển dụng nhân viên kế toán không bao giờ là điều đơn giản. Theo thống kê, tại Việt Nam có hơn 700.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động. Tại mỗi đơn vị này sẽ cần tối thiểu từ 1 cho đến 6 nhân sự kế toán và ở những tập đoàn lớn, con số này còn lớn hơn rất nhiều. Vì vậy, lượng nhân sự kế toán cần tuyển dụng là vô cùng cao.

Mặc dù hàng năm có hàng trăm nghìn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán nhưng các doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm nhân sự cho bộ phận kế toán của doanh nghiệp bởi một phần trong số đó không theo ngành, một phần do không đáp ứng được yêu cầu, tính chất công việc. Điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng kế toán của doanh nghiệp không được đáp ứng đầy đủ. Từ đó dẫn đến tình trạng cạnh tranh gắt gao hơn giữa các doanh nghiệp nhằm có được những nhân sự kế toán giỏi.

Tuyển dụng kế toán giỏi là công việc vô cùng khó khăn với các doanh nghiệp
Tuyển dụng kế toán giỏi là công việc vô cùng khó khăn với các doanh nghiệp

Giải pháp tuyển dụng nhân sự kế toán hiệu quả

Với tầm quan trọng của vị trí kế toàn, khi gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp cần tìm giải pháp thích hợp nhằm cải thiện tình hình cũng như thu hút được ứng viên tốt hơn. Để mang lại hiệu quả cao cho công tác tuyển dụng kế toán, có rất nhiều cách để bộ phận tuyển dụng có thể kết nối được với lượng ứng viên chất lượng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp như:

Đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng uy tín

Các website tuyển dụng là một trong những cầu nối cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong công tác tìm kiếm kế toán giỏi. Một trong những trang đăng tin tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam phải kể đến tuyendung.topcv.vn. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên đa dạng, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được ứng viên tiềm năng cho vị trí kế toán.

Không chỉ vậy, TopCV còn hỗ trợ xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp, chuẩn hóa giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, tuyendung.topcv.vn đã và đang là địa chỉ tin cậy, uy tín của hơn 350.000 nhà tuyển dụng và 150.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực lao động – việc làm.

Sở hữu đội ngũ kế toán giỏi giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình tài chính một cách chính xác nhất
Sở hữu đội ngũ kế toán giỏi giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình tài chính một cách chính xác nhất

Tìm kiếm ứng viên qua các công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

Khi gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm kế toán, các công ty dịch vụ kế toán sẽ là một lựa chọn hiệu quả mang đến cho doanh nghiệp nguồn nhân sự kế toán giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

Tuyển dụng ngay tại các trường đào tạo chuyên ngành kế toán

Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu những nhân sự có thành tích học tập xuất sắc. Đây có thể là một trong những ứng viên tiềm năng đảm bảo cho sự phát triển sau này của bộ phận kế toán.

Tuyển dụng thông qua mạng lưới nội bộ

Để tăng thêm độ phủ sóng của doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng, hãy sử dụng kênh truyền thông nội bộ như website, fanpage, … để truyền tải thông điệp tuyển dụng của công ty. Với những công ty, tập đoàn lớn, phương pháp này thường mang lại hiệu quả rất cao khi tìm kiếm ứng viên.

Với bài viết trên, hy vọng đã giúp các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp giải đáp được vì sao tuyển dụng kế toán lại gặp nhiều khó khăn cũng như đưa ra được cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, phù hợp nhất. Thị trường lao động – việc làm kế toán luôn có sự cạnh tranh cao, thay đổi, thích nghi nhanh sẽ giúp cho doanh nghiệp giải được bài toán khó trong công tác tìm kiến nhân sự kế toán giỏi, tài năng.