Bí quyết tuyển dụng trợ giảng Tiếng Anh hiệu quả, thu hút ứng viên

187
tuyển dụng trợ giảng tiếng anh

Với các trung tâm tiếng Anh, trợ giảng là một trong những vị trí quan trọng đóng vai trò cầu nối giúp các buổi học có chất lượng tốt nhất. Mặc dù vậy, để tuyển dụng được đội ngũ nhân viên trợ giảng có trình đồ luôn là thách thức lớn đối với các trung tâm. Khám phá bí quyết tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh hiệu quả, thu hút ứng viên với bài viết sau.

Trợ giảng tiếng Anh là gì?

Trợ giảng (còn được gọi là trợ lý lớp học, trợ lý hỗ trợ học sinh, trợ lý của giáo viên hoặc viết tắt là TA) là người hỗ trợ giáo viên bằng cách cung cấp hỗ trợ dạy và học theo bất kỳ cách nào có thể. Trợ giảng tiếng Anh là những người có nhiệm vụ hỗ trợ giáo viên, giảng viên chính thức trong công tác truyền đạt kiến thức ngôn ngữ tiếng Anh đến học viên.

Mặc dù không phải là giáo viên đứng lớp nhưng nhiệm vụ của trợ giảng tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng khi là cầu nối giữa giáo viên và các học viên trong lớp và góp phần giúp tiết học đạt kết quả tốt nhất. Các công việc như điều phối, quản lý và thúc đẩy học sinh làm và hoàn thành các bài tập được giao để củng cố kiến thức và tiến bộ hơn cũng là nhiệm vụ của các trợ giảng. Đây là điều mà các giáo viên nước ngoài đứng lớp khó thực hiện được do bất đồng ngôn ngữ.

Trợ giảng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng không kém giáo viên chính trong quá trình giảng dạy
Trợ giảng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng không kém giáo viên chính trong quá trình giảng dạy

Nhu cầu tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh tại Việt Nam

Hiện nay, điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam ngày một tốt hơn. Điều này mang đến nhu cầu nâng cao kiến thức của bản thân, đặc biệt là ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh đó, đầu ra của bậc Đại học cũng đã và đang yêu cầu sinh viên đạt chuẩn tiếng Anh với các chứng chỉ, bằng cấp ngoại ngữ phù hợp.

Chính vì thế, các trung tâm tiếng Anh được mở ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Bên cạnh việc tuyển dụng các giáo viên bản địa đứng lớp, nhu cầu tuyển dụng giảng viên tiếng Anh cũng vì thế ngày càng tăng cao.

>>>Xem thêm: Thực trạng nguồn nhân lực Việt Nam

Bí quyết tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh hiệu quả

Khi nhu cầu tuyển dụng tăng cao, các doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ giáo dục này cần có những chiến lược, bí quyết tuyển dụng nhằm tìm kiếm ứng viên hiệu quả. Theo đó, nhà tuyển dụng cần chú ý:

Ứng viên có chuyên môn cao

Điều kiện đầu tiên để tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh mang lại kết quả tốt đó chính là ứng viên phải có trình độ tiếng Anh tốt. Không chỉ phải trao đổi, truyền đạt những yêu cầu, kiến thức mà giáo viên đứng lớp truyền tải cho học sinh, trợ giảng cũng sẽ giúp học sinh giải quyết các vấn đề, kiến thức chưa hiểu trong quá trình học tập.

Theo đó, ứng viên trợ giảng cần có điểm IELTS đạt 6,5 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ, bằng cấp khác với mức điểm tương tự như TOEFL hay TOEIC…

Trợ giảng tiếng Anh cần có trình độ ngoại ngữ tốt
Trợ giảng tiếng Anh cần có trình độ ngoại ngữ tốt

Khả năng nhận xét, quan sát

Trong giảng dạy, trợ giảng cần có sự quan sát bao quát toàn bộ lớp học để đảm bảo sự tập trung của học viên. Bên cạnh đó, khả năng đưa ra những ý kiến, nhận xét và thấu hiểu học viên cũng sẽ giúp hỗ trợ phù hợp để họ theo kịp với buổi học.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Với nhiệm vụ là cầu nối của học sinh với giáo viên đứng lớp, trợ giảng sẽ giúp giải quyết các vấn đề trong giao tiếp giữa học viên và giáo viên. Điều này đòi hỏi trợ giảng cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt chính xác, nhanh chóng và dễ hiểu nhất đến người nghe.

Khả năng quản lý

Thông thường, kỹ năng quản lý thường cần thiết với những khóa học dành cho trẻ em. Đây là những học viên cần có sự kiểm soát nhằm đảm bảo tính ổn định từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc buổi học.

Cách tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh thu hút ứng viên

Cũng như bất kỳ công tác tuyển dụng nào, tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh cũng cần có một chiếc lược, kế hoạch tuyển dụng được xây dựng kỹ lưỡng. Nhà tuyển dụng cần chuẩn bị một mẫu tin tuyển dụng cung cấp đầy đủ thông tin như mô tả công việc, các chế độ lương thưởng, phúc lợi dành cho trợ giảng tiếng Anh… Tiếp theo đó, việc lựa chọn kênh đăng tin tuyển dụng cũng vô cùng quan trọng bởi khả năng tiếp cận được nhiều ứng viên hay không sẽ nằm ở bước này.

Tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh như thế nào thu hút được nhiều ứng viên?
Tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh như thế nào thu hút được nhiều ứng viên?

Trong số những kênh tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay, các trang web tuyển dụng – việc làm sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn ứng viên dồi dào. Hiện nay, tuyendung.topcv.vn là một trong những trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng, quản lý và sàng lọc hồ sơ ứng viên với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Lý do khiến TopCV được hơn 350.000 nhà tuyển dụng và 150.000 doanh nghiệp tin tưởng trong công tác tìm kiếm nhân sự chính là hệ thống dữ liệu ứng viên lớn đến đến hơn 5.500.000 hồ sơ và hơn 3.000.000 lượt truy cập tìm việc mỗi tháng. Sự tăng trưởng vô cùng nhanh và lớn mạnh của TopCV được thể hiện ở mức tăng trưởng hơn 200.000 hồ sơ tìm việc được tạo mới mỗi tháng. Những đối tác lớn trong cung ứng nhân lực hiện nay của TopCV phải kể đến như FPT, Viettel, Techcombank, FLC Group…

Với lượng hồ sơ ứng viên tiềm năng từ các kênh tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ cần thiết kế, xây dựng công tác phỏng vấn nhân sự kỹ lưỡng sẽ có thể sở hữu đội ngũ trợ giảng tiếng Anh hoàn hảo nhất cho trung tâm của mình.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết giúp tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh hiệu quả, thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng trong Cẩm nang tuyển dụng của TopCV. Với những thông tin trên, chắc chắn các trung tâm tiếng Anh sẽ có được những chiến lược tuyển dụng phù hợp nhằm tìm kiếm được một đội ngũ trợ giảng giàu kinh nghiệm. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng của công tác giảng dạy và thu hút được nhiều học viên hơn nữa.

>>>Xem thêm: Top 9 trang web đăng tin tuyển dụng Free, uy tín nhất hiện nay