Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ dành riêng cho HR

2094
câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ

Với tầm quan trọng của mình, kế toán công nợ luôn là vị trí được các doanh nghiệp quan tâm tìm kiếm nhân sự tốt nhất. Bộ phận HR vì thế cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tuyển dụng nhân sự kế toán công nợ.  Cùng tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ dành riêng cho HR qua bài viết dưới đây.

Vai trò của kế toán công nợ trong doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp, kế toán công nợ là một trong những vị trí vô cùng quan trọng không thể thiếu. Quản lý các hoạt động liên quan đến công nợ, vị trí này liên quan trực tiếp đến sự phát triển, tồn tại của doanh nghiệp. Tổ chức quản lý công nợ minh bạch, rõ ràng sẽ giúp công ty tránh được tình trạng bị chiếm dụng vốn và làm lành mạnh hóa tài chính của doanh nghiệp cũng như hạn chế tối đa các khoản nợ xấu đang tồn tại.

Chính bởi sự quan trọng của kế toán công nợ, các doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm, bổ sung cho công ty nhân sự giỏi, nắm chắc chuyên môn nhằm quản lý hiệu quả tình hình tài chính. Từ đó, có được nguồn vốn lưu động tốt giúp nâng cao năng suất sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán công nợ đóng vai trò quan trọng trong quản lý nguồn tài chính của doanh nghiệp
Kế toán công nợ đóng vai trò quan trọng trong quản lý nguồn tài chính của doanh nghiệp

Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ dành riêng cho HR

Để tuyển chọn được nhân sự kế toán công nợ giỏi, bộ phận HR cần có sự chuẩn bị kỹ lượng trong công tác tìm kiếm, sàng lọc ứng viên. Chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế toán công nợ sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra được nhân tài phù hợp nhất. Hiện nay, một số câu hỏi được HR thường xuyên sử dụng trong các cuộc phỏng vấn ứng viên kế toán công nợ như:

Hãy giới thiệu về bản thân

Một câu hỏi phổ biến mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng sử dụng khi bắt đầu cuộc phỏng vấn chính là yêu cầu ứng viên giới thiệu lại về bản thân. Thông qua câu hỏi, bộ phận phỏng vấn sẽ kiểm tra được những thông tin mà ứng viên liệt kê có chính xác hay không. Từ đó kiểm tra được tính trung thực, nhất quán của ứng viên. Đây cũng là đức tính mà một kế toán công nợ cần.

Công việc trước đây bạn đã từng làm

Cũng là một câu hỏi liên quan đến những thông tin trong CV của ứng viên, câu hỏi này giúp bộ phận HR hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm của người lao động trước khi ứng tuyển vào công ty. Rất nhiều ứng viên thường có xu hướng nói quá, phóng đại những gì mình đã từng làm trước đây và vì vậy, bộ phận tuyển dụng cũng có thể đánh giá được tính trung thực cũng như kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên.

Lý do khiến bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Với câu trả lời của ứng viên dành cho câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng gắn bó, cống hiến của ứng viên với doanh nghiệp. Là vị trí quan trọng, bất kỳ công ty nào cũng mong muốn có được sự cống hiến, trung thành của nhân sự. Chính vì thế, đây là một câu hỏi không thể bỏ qua mà HR có thể sử dụng để tìm hiểu ứng viên.

Các câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhân sự phù hợp nhất
Các câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhân sự phù hợp nhất

Mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn là gì?

Để nhìn thấy được tham vọng của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể sử dụng câu hỏi liên quan đến mục tiêu, kế hoạch phát triển ngắn hạn và dài hạn mà ứng viên hướng đến. Nó giúp cho HR có thể nhìn thấy được tham vọng, tầm nhìn thật sự của ứng viên đối với công việc cũng như cam kết gắn bó với doanh nghiệp.

Đây có thể coi là một cam kết ngầm của ứng viên nếu trúng tuyển vào công ty. Một nhân sự gắn bó lâu dài sẽ song hành và giúp sức cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Những công việc khi làm kế toán công nợ ở công ty cũ

Câu hỏi này sẽ kiểm tra được nghiệp vụ, kinh nghiệm làm việc của ứng viên và giúp bộ phận tuyển dụng đánh giá được ứng viên có thật sự phù hợp với công việc kế toán công ở của doanh nghiệp hay không. Bên cạnh đó, câu trả lời của ứng viên cũng sẽ cho thấy được khả năng xử lý công việc của ứng viên ở mức nào, có phù hợp với khối lượng công việc của doanh nghiệp hay không.

Nhân sự kế toán công nợ cần nắm vững kiến thức và khả năng xử lý thông tin nhanh chóng
Nhân sự kế toán công nợ cần nắm vững kiến thức và khả năng xử lý thông tin nhanh chóng

Những phần mềm kế toán đã từng sử dụng

Là một nhân viên kế toán, chắc chắn ứng viên đã từng sử dụng qua ít nhất một phần mềm hỗ trợ trong công việc. Việc ứng viên nêu ra những phần mềm đã từng dùng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ tương thích của ứng viên đối với hoạt động kế toán của công ty.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ được HR sử dụng nhiều trong các cuộc phỏng vấn ứng viên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bộ phận HR cải thiện được kỹ năng đặt câu hỏi cho ứng viên và từ đó sàng lọc, lựa chọn được nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu muốn tìm kiếm một kế toán công nợ giỏi, các bạn HR có thể sử dụng tính năng đăng tin tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn để kết nối được với nhiều ứng viên hơn. Đây là trang tuyển dụng được rất nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng tính năng đăng tin, sàng lọc và quản lý ứng viên vô cùng hiệu quả.