Top 10 các trang Web tuyển dụng lớn nhất Việt Nam về lượt truy cập 2024

2905
các trang web
cac-trang-web-tuyendung.topcv.vn

Để nhanh chóng tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng, ngoài các giải pháp như: đăng báo đài, dịch vụ headhunter, … Ngày nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn đăng tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng. HR có thể tham khảo ngay top 10 trang tuyển dụng lớn nhất Việt Nam về lượng truy cập thời điểm cuối 2022- đầu 2023 và có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. 

Các trang web tuyển dụng là gì?

Đúng như tên gọi, các trang tuyển dụng có nhiệm vụ hỗ trợ tuyển dụng cho HR và các doanh nghiệp. Nhờ có nền tảng công nghệ hiện đại, mỗi trang web sẽ xây dựng được cơ sở dữ liệu được hệ thống hóa chuyên nghiệp. Qua đó giúp nhà tuyển dụng có được CV xin việc của ứng viên nhanh chóng, ứng viên tìm việc cũng nhanh chóng tìm được cơ hội phù hợp với bản thân mình.

Top 10 các trang web tuyển dụng lớn nhất Việt Nam về lượt truy cập cuối 2022 đầu 2023 

Sự xuất hiện của các trang web tuyển dụng khiến nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng bối rối không biết nên chọn đơn vị nào uy tín, mang đến hiệu quả cao. Một trong những tiêu chí đánh giá vừa khách quan vừa chính xác là dựa vào lượt truy cập trung bình và độ uy tín của trang. Dưới đây chúng tôi thống kê lượng truy cập của 10 trang web tuyển dụng lớn giai đoạn cuối 2022 – đầu 2023 để các HR nắm rõ và có lựa chọn chính xác nhất khi cần đăng tin tuyển dụng.

  1. Tuyendung.topcv.vn – 2,476 triệu lượt

Dù chỉ mới thành lập từ năm 2014 nhưng đến nay tuyendung.topcv.vn là một trong các trang web tuyển dụng có tốc độ phát triển nhanh chóng, lọt top đầu về lượng truy cập. 

cac-trang-web
TopCV nằm trong số các trang web dẫn đầu về lượt tìm kiếm

Theo số liệu thống kê từ Similarweb trong khoảng cuối năm 2022 – đầu năm 2023, TopCV hiện vẫn đang là website dẫn đầu về lượt truy cập với 2,467 triệu lượt, cao nhất trong top 10 trang web xuất hiện trong báo cáo.

Nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo AI trong tuyển dụng giúp doanh nghiệp giải quyết cùng lúc càng bài toán khó liên quan đến quy trình tuyển dụng nhân sự. Từ việc tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc hồ sơ ứng viên, đánh giá hiệu quả quá trình tuyển dụng. Hơn nữa, với khả năng phân tích yêu cầu của nhà tuyển dụng và mong muốn từ phía ứng viên giúp kết nối nhà tuyển dụng với những ứng viên tiềm năng nhất, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng mà doanh nghiệp đưa ra.

cac-trang-web
Các trang tuyển dụng uy tín mang đến hiệu quả cao

Hiện trang web này là lựa chọn tin cậy của 150.000+ doanh nghiệp và hơn 350.000 nhà tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. TopCV sở hữu kho dữ liệu hồ sơ ứng viên khổng lồ: 5.500.000 hồ sơ thuộc đủ các nhóm ngành, nghề, lĩnh vực. Đặc biệt hơn 60% trong số này là những ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cho mỗi doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. 

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV vẫn không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành hệ sinh thái với nhiều sản phẩm, dịch vụ nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và ứng viên.  

  1. Indeed- 2,291 triệu lượt

Ra đời và phát triển từ năm 2004 đến nay, Indeed trở thành trang web việc làm có quy mô toàn thế giới, hiện đã có tên miền tại Việt Nam. Indeed cung cấp cho nhà tuyển dụng cả hình thức đăng tin tuyển dụng miễn phí và trả phí, mang đến cho HR nguồn ứng viên tiềm năng. 

cac-trang-web
Có thể dựa vào số lượt truy cập của trang và lựa chọn để khách quan hơn

Đồng thời đơn vị này cũng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Vậy nhưng đối tượng mà Indeed tập trung hướng tới chủ yếu là các doanh nghiệp nước ngoài hay các tập đoàn với quy mô lớn.

  1. CareerBuilder – 9,727 nghìn lượt 

Là trang web đa quốc gia CareerBuilder cũng được nhiều nhà tuyển dụng cùng ứng viên lựa chọn ngoài tuyendung.topcv.vn và Indeed. 

cac-trang-web-tuyendung.topcv.vn
Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng

Với độ phủ sóng rộng lớn tại nhiều quốc gia, CareerBuilder cung cấp cho HR số lượng lớn ứng viên với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên, để có thể đăng tuyển dụng trên trang web này, nhà tuyển dụng buộc phải trả phí.

  1. Vietnamworks – 608,478 nghìn lượt

Mặc dù mất đi “vương vị” trên bảng xếp hạng về lượt truy cập trong giai đoạn  này nhưng Vietnamworks vẫn nằm trong số các trang tuyển dụng lâu đời ( thành lập từ 2002).

Trang web có lượt truy cập cao với số lượng tin tuyển dụng lớn, đa ngành nghề, được cập nhật liên tục. Hơn nữa, Vietnamworks cũng nằm trong số các trang web được nhiều người nước ngoài ở Việt Nam biết tới. Do vậy HR có thể tìm kiếm nhân sự nước ngoài cho những công việc mang tính đặc thù cao.

Các tin tuyển dụng đăng trên Vietnamworks chủ yếu hướng tới ứng viên có kinh nghiệm lâu năm với trình độ cao. Do đó phần lớn CV đều được nâng lên so với thực tế, đòi hỏi HR phải rất cẩn thận khi sàng lọc và lựa chọn hồ sơ. 

  1. Vieclam24h –  388,316 nghìn lượt

Trực thuộc 24h.com.vn, Vieclam24h cũng là trang tuyển dụng được nhiều HR lựa chọn. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí ở nhiều ngành nghề và trình độ ứng viên, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên trang web này về cơ bản vẫn mang tính rao vặt nên chất lượng của các tin tuyển dụng chưa được đánh giá cao.

cac-trang-web-tuyendung.topcv.vn
Trang web với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động
  1. Vieclamtot – 276, 679 nghìn lượt

Ngoài các tin mua bán, rao vặt, vieclamtot cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt. Phần lớn các tin tuyển dụng trên trang không yêu cầu cao về trình độ hay kinh nghiệm, đối tượng hướng tới chủ yếu là lao động phổ thông hoặc nhân viên văn phòng, sinh viên, mẹ bỉm sữa cần việc làm thêm,…

Ưu điểm nổi bật của trang web này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên có thể đăng tuyển dụng miễn phí trên trang. 

  1. Careerlink – 577,984 nghìn lượt

Đây cũng là một trong các trang web tuyển dụng uy tín với lượt truy cập ổn định. Careerlink có sự phân chia việc làm theo lĩnh vực và vị trí địa lý cụ thể. Do vậy nhà tuyển dụng có thể tìm hồ sơ ứng viên theo khu vực hay nhóm ngành. Thế nhưng, các công việc đăng tải trên Careerlink thường chỉ hướng tới đối tượng có kinh nghiệm và trình độ cao nên nếu doanh nghiệp nhỏ cần nhân sự sẽ rất khó tuyển dụng.

cac-trang-web-tuyendung.topcv.vn
Đăng tuyển và tiếp cận dễ dàng hơn với ứng viên nhờ thao tác đơn giản
  1. 123Job – 588,860 nghìn lượt

Hình thành và phát triển từ năm 2018 đến nay, 123job trở thành đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp, mang tới cơ hội việc làm với nhiều ứng viên. 

Với lượng truy cập ổn định cùng sự sàng kỹ về công việc từ nhà tuyển dụng và hồ sơ ứng viên, 123job hạn chế được tình trạng ứng viên rác, trở thành một trong những trang tuyển dụng uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

cac-trang-web-tuyendung.topcv.vn
Nhà tuyển dụng có thể đăng tuyển cùng lúc nhiều vị trí nếu có nhu cầu
  1. Timviec365 – 721,139 nghìn lượt

Sau đại dịch, nền kinh tế phục hồi đáng kể, Timviec365 cũng đạt được sự tăng trưởng ấn tượng. Thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần thanh toán Hưng Hà, Timviec365 cũng nằm trong số các trang web tuyển dụng quen thuộc với các nhà tuyển dụng Việt Nam.

cac-trang-web-tuyendung.topcv.vn
Giao diện trang web bắt mắt và thân thiện với người dùng

Nhờ có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và tính năng tạo thư xin việc, so sánh lương,… trang web trở thành nền tảng uy tín cho nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng đăng tin khi có nhu cầu. 

Ngoài gói đăng tin miễn phí không giới hạn Timviec365 cũng cho phép doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ ghim vị trí tuyển dụng hay lọc hồ sơ ứng viên với chi phí ưu đãi.

  1. Jobsgo –  856,732 nghìn lượt 

Nằm trong số ít các đơn vị giữ được lượng truy cập ổn định, Jobsgo cũng là đơn vị được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. Hiện nay Jobsgo chủ yếu đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm việc làm nên cũng nằm trong số các nền tảng uy tín để nhà tuyển dụng tìm kiếm CV ứng viên tiềm năng.

cac-trang-web
Số lượng việc làm được đăng tải đa dạng giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm

Vì sao Doanh Nghiệp nên sử dụng các trang web tuyển dụng?

Các trang web tuyển dụng uy tín là nơi để doanh nghiệp đăng tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Ứng viên có nhu cầu tìm việc làm cũng có thể truy cập vào các trang web này để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Khi cần tuyển dụng, HR sẽ đăng một số thông tin liên quan tới vị trí tuyển dụng và doanh nghiệp như: mô tả công việc, yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ, mức lương, chế độ đãi ngộ, địa chỉ công ty,… để ứng viên nắm được. Sau khi đọc được các thông tin này, ứng viên tham khảo, đánh giá, thấy bản thân phù hợp thì gửi CV ứng tuyển.

ky-nang-dan-dat-doi-nhom
Các trang web tuyển dụng rất cần thiết khi tìm kiếm nhân sự

Các trang web tuyển dụng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Về phía nhà tuyển dụng, các trang web này cung cấp nguồn ứng viên chất lượng dồi dào để doanh nghiệp lấp đầy các vị trí còn trống. Về phía ứng viên, trang tuyển dụng mang tới cho họ cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Khi muốn tìm việc làm chỉ cần gõ tên công việc và địa điểm là có thể tìm được nhiều việc làm phù hợp.

Đặc biệt ở một số trang tuyển dụng còn có tính năng tạo CV giúp ứng viên dễ dàng tiếp cận với nhà tuyển dụng. HR cũng thông qua bản CV xin việc hiểu rõ về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viênVới những chia sẻ trong bài viết của chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng về các trang web tuyển dụng có lượt truy cập ấn tượng trong giai đoạn cuối 2022 – đầu 2023, mong rằng có thể giúp các nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn cảnh, chính xác cũng như thấy được hiệu quả mà mỗi trang web mang  lại. Từ đó lựa chọn cho doanh nghiệp một nền tảng đăng tin uy tín, nhanh chóng tuyển mộ được đội ngũ nhân sự chất lượng, tài năng.