Job Posting là gì? 3 bí quyết Job Posting thành công

1827
job posting là gì

Là một nhân viên nhân sự hẳn bạn đã quen với Job Posting, tuy nhiên rất nhiều người khi nghe tới thuật ngữ này không hiểu Job Posting là gì? Phải làm sao để viết job posting thu hút nhiều ứng viên tài năng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn để có được những thông tin hữu ích nhé.

Job Posting là gì?  

Job Posting nghĩa là đăng tin tuyển dụng, đây là công việc thường nhật của HR khi có đợt tuyển dụng nhân sự mới cho doanh nghiệp. Mặc dù là công việc quen thuộc nhưng làm sao để đăng tin tuyển dụng hiệu quả không hề đơn giản.

Job Posting là gì được nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu
Job Posting là gì được nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu

Trong khi Job Description chỉ bao gồm các thông tin về yêu cầu, nhiệm vụ liên quan tới công việc một cách nhàm chán thì Job Posting thiên về yếu tố marketing, quảng cáo. Cũng có nghĩa là doanh nghiệp cần phải chi trả ngân sách nhất định để tuyển dụng hiệu quả.

Job Posting có vai trò gì với doanh nghiệp?

Hiểu rõ Job Posting là gì bạn sẽ biết rằng, hoạt động này có vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả của quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp. Nếu Job Posting hiệu quả, doanh nghiệp có được những lợi ích sau:

  • Giúp tiếp cận và thu hút nhiều ứng viên tài năng về cho doanh nghiệp
  • Cung cấp những thông tin quan trọng về vị trí tuyển dụng cho ứng viên
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp
  • Sàng lọc sơ qua những ứng viên không đáp ứng tiêu chí tuyển dụng
  • Đồng thời Job Posting cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp  

Job Posting cũng đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với ứng viên. Qua việc đăng tin tuyển dụng, nhiều ứng viên biết tới vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh và tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Top 10 giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

Bí quyết để Job Posting thành công 

Sau khi hiểu rõ Job Posting là gì HR và doanh nghiệp cần biết 3 bí quyết để đăng tin tuyển dụng hiệu quả đó là:

Viết tiêu đề thu hút 

Ứng viên sẽ nhìn thấy tiêu đề của tin tuyển dụng trước tiên. Bởi vậy tiêu đề thu hút sẽ kích thích họ tìm hiểu sâu hơn về nội dung. Hơn nữa ngay cả khi không có ý định tìm việc nhưng khi thấy tiêu đề hấp dẫn, ứng viên vẫn có thể vào xem nội dung đăng tuyển là gì?

Nói rõ lợi ích mà công việc mang lại

Tiếp theo bạn cần làm sao để ứng viên hứng thú và gửi hồ sơ ứng tuyển. Hãy cho họ thấy được những lợi ích khi trở thành nhân viên chính thức của nhân viên. Nên nêu ra những chính sách phúc lợi đặc biệt của doanh nghiệp với thị trường và đưa chúng lên đầu của tin tuyển dụng.

Giúp doanh nghiệp kết nối với những ứng viên tài năng
Giúp doanh nghiệp kết nối với những ứng viên tài năng

Một số thông tin khiến ứng viên cảm thấy hứng thú với doanh nghiệp là: không làm thêm giờ, có thể làm việc từ xa, có những hoạt động thực tế để trải nghiệm,… Cần phải nhớ rằng: đừng nhấn mạnh những yêu cầu cứng nhắc mà nên quan tâm tới yếu tố tinh thần và cảm xúc. Cần hiểu rằng mục tiêu sau cùng của hoạt động tuyển dụng là yếu tố con người nên giá trị cảm xúc sẽ tác động rất lớn tới quyết định của ứng viên.

Sử dụng văn phong phù hợp 

Sự nghiêm túc và chuyên nghiệp luôn khiến ứng viên cảm thấy tin tưởng hơn vào doanh nghiệp. Thế nhưng đôi khi cũng cần dựa vào đối tượng ứng viên và tính chất công việc để dùng văn phong phù hợp. Từ đó giúp HR dễ dàng kết nối với ứng viên hơn. Hãy chọn những từ ngữ sinh động tạo cảm giác thân thiện cho Job Posting. Với các vị trí tuyển dụng cấp cao cần chuyên nghiệp thì không nên dùng văn phong hài hước, dí dỏm mà nên dùng ngôn từ giản dị, chuyên nghiệp, thể hiện tầm quan trọng của vị trí công việc.

Ngoài ra trong Job Posting nhà tuyển dụng nên đề cập tới các thông tin cần thiết như: thông tin về doanh nghiệp, thông tin về vị trí tuyển dụng, lương thưởng, những lợi ích ứng viên có thể nhận được khi trúng tuyển, yêu cầu cụ thể với công việc. Đồng thời để ứng viên dễ dàng tìm thấy tin tuyển dụng doanh nghiệp có thể đưa vào những từ khóa liên quan đến ngành nghề, vị trí tuyển dụng.

Quảng bá thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp hiệu quả
Quảng bá thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp hiệu quả

Ngoài việc soạn ra Job Posting với nội dung sâu sắc, đầy đủ, muốn thu hút nhiều ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần biết cách lựa chọn kênh đăng tin tuyển dụng. Một số nền tảng uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay có thể kể tới là tuyendung.topcv.vn. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên tìm việc cùng hơn 3.000.000 truy cập mỗi tháng. Đây không chỉ là trang web tuyển dụng uy tín, giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều ứng viên từ khắp các nhóm ngành, nghề lĩnh vực mà còn là kênh quảng bá hình ảnh, văn hóa và thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ Job Posting là gì? Đồng thời qua đó biết cách xây dựng Job Posting ấn tượng, hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng thương hiệu tuyển dụng tốt. Đó cũng là nền tảng thu hút càng nhiều ứng viên về đầu quân cho doanh nghiệp của bạn.