Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì? Top 5 mẫu tin tuyển dụng ấn tượng

14286
mau-dang-tin-tuyen-dung-topcv
download mẫu đăng tin tuyển dụng

Để thu hút được ứng viên tham gia vào quy trình tuyển dụng và đạt được hiệu quả cao doanh nghiệp cần phải có mẫu đăng tin tuyển dụng. Vậy mẫu đăng tin tuyển dụng là gì? Cần chú ý đến vấn đề gì khi viết  tin tuyển dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để có câu trả lời cụ thể về vấn đề này nhé.

Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì? 

Mẫu đăng tin tuyển dụng là kế hoạch hiệu quả giúp doanh  nghiệp tìm kiếm hồ sơ ứng viên đang tìm việc và có tố chất phù hợp với các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Mẫu đăng tin tuyển dụng ấn tượng giúp doanh nghiệp tuyển người dễ dàng hơn
Mẫu đăng tin tuyển dụng ấn tượng giúp doanh nghiệp tuyển người dễ dàng hơn

Ngoài ra dù đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội hay bất cứ phương tiện truyền thông nào cũng giúp hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp được phủ sóng rộng hơn. Muốn làm được điều đó nội dung của tin tuyển dụng phải độc đáo. Nếu nội dung không hấp dẫn được người đọc và không xuất hiện ở trên các kênh tuyển dụng thì việc tìm kiếm ứng viên sẽ rất khó khăn.

Vì sao cần chú trọng nội dung của mẫu đăng tin tuyển dụng?

Nội dung của tin tuyển dụng cũng được ví như một hình thức tiếp thị và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp đến các ứng viên. Bởi vậy nhà tuyển dụng cần gây được ấn tượng tốt qua việc lên nội dung khi ứng viên tìm việc và thấy thông tin.

Nếu bạn viết tin tuyển dụng quá sơ sài hay cẩu thả chắc chắn không thể thu hút và tuyển dụng được những ứng viên chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt vào doanh nghiệp.

Vì những lẽ đó, khi viết tin tuyển dụng doanh nghiệp cần chú trọng và đề cập đầy đủ đến các nội dung sau đây:

Thông tin công ty, lĩnh vực hoạt động

Các thông tin cụ thể về doanh nghiệp như: tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động,… là những thông tin mà ứng viên căn cứ vào đó để đánh giá doanh nghiệp. Ở phần này bạn cần nêu ngắn gọn và rõ ràng về doanh nghiệp, chỉ cần khoảng từ 2-3 dòng trong bài đăng là đủ.

Vị trí tuyển dụng, số lượng nhân viên cần tuyển

Đây cũng là thông tin quan trọng khi đăng bài tuyển dụng. Những vị trí công việc và số lượng nhân sự cần tìm bạn nên in đậm cho nổi bật để ứng viên dễ dàng nhìn thấy.

Cần đặc biệt chú trọng đến quyền lợi của nhân viên ở vị trí tuyển dụng
Cần đặc biệt chú trọng đến quyền lợi của nhân viên ở vị trí tuyển dụng

Mô tả công việc

Đây là một nội dung quan trọng của mẫu đăng tin tuyển dụng. Ứng viên nắm rõ thông tin này mới biết được mình có phù hợp với công việc đó không. Bởi vậy phần mô tả công việc nên viết ngắn gọn, dễ hiểu và phải đủ ý khi đăng tin.

Mức lương 

Lương thưởng là sự quan tâm đặc biệt của mỗi ứng viên khi tìm kiếm việc làm. Bạn có thể thu hút nhiều ứng viên hơn nếu thêm vào tin đăng các nội dung liên quan đến lộ trình thăng tiến trong công việc khi ứng viên gắn bó lâu dài.

Quyền lợi của ứng viên 

Trong quá trình làm việc với doanh nghiệp của bạn ứng viên có thể nhận được chế độ đãi ngộ gì nếu làm tốt công việc hay hoàn thành xuất sắc KPI,..? Đây là những điều hấp dẫn được ứng viên để họ nộp CV ứng tuyển vào doanh nghiệp của bạn.

Địa chỉ công ty 

Địa chỉ công ty cũng cần được ghi rõ ràng để ứng viên không hiểu nhầm đó là tin tuyển dụng lừa đảo hoặc có gì đó mờ ám. Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng không cần lo lắng vì mất thời gian phỏng vấn, đào tạo nhưng ứng viên lại xin nghỉ việc vì khoảng cách xa.

Phương thức liên lạc của NTD 

Các cách thức liên lạc như: email, điện thoại là công cụ để ứng viên gửi về cho doanh nghiệp hồ sơ xin việc hoặc những thắc mắc liên quan. Thông thường họ có thể gửi CV trực tuyến hay liên hệ qua email nếu như có thắc mắc về địa chỉ hay công việc cần nhà tuyển dụng giải đáp.

Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn đăng tin tuyển dụng trên TOPCV

Cách viết mẫu đăng tin tuyển dụng hay

Để viết được mẫu đăng tin tuyển dụng hay và ấn tượng nhà tuyển dụng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Tiêu đề ấn tượng, hài hước 

Không riêng mẫu đăng tin tuyển dụng mà bất cứ bài viết nào nếu có tiêu đề hay và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều ứng viên hơn. Tiêu đề cũng quyết định 80% xem người đọc có tiếp tục xem nội dung sau đó hay không. Với các tin tuyển dụng, nếu bạn đặt tiêu đề hấp dẫn có thể thu hút được ứng viên và khiến họ quyết định ứng tuyển.

Ghi rõ nội dung công việc 

Phần lớn ứng viên chú ý xem công việc họ sắp ứng tuyển có phù hợp có kinh nghiệm và khả năng của bản thân không. Bởi vậy trong nội dung của tin tuyển dụng bạn cần ghi chi tiết nhưng vẫn ngắn gọn, súc tích về phần này. Đây cũng là thông tin cần làm rõ để ứng viên hiểu được họ có phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng của doanh nghiệp không.

Nêu rõ quyền lợi của ứng viên 

Không ít doanh nghiệp khi triển khai mẫu đăng bài tuyển dụng thường chỉ chú trọng yêu cầu công việc mà không đề cập tới quyền lợi dành cho ứng viên. 

Những tin đăng với quyền lợi hấp dẫn thường thu hút được nhiều ứng viên chất lượng hơn
Những tin đăng với quyền lợi hấp dẫn thường thu hút được nhiều ứng viên chất lượng hơn

Nhưng các tin tuyển dụng nêu rõ quyền lợi của ứng viên sẽ được nhiều ứng viên quan tâm và lựa chọn hơn. Bởi vậy cần đặc biệt chú trọng đến phần này khi lên nội dung cho mẫu đăng tin tuyển dụng.

Nội dung độc đáo, thú vị 

Bản chất của tin tuyển dụng xưa nay đều rất nhàm chán vì cùng một form, một nội dung lặp đi lặp lại giữa các doanh nghiệp. Vì thế để gây ấn tượng với ứng viên nhà tuyển dụng có thể phát triển các tin tuyển dụng với những ngôn từ hài hước, mới lạ. Hướng đi này được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì thành công thu hút được nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển.

Xem thêm: Những khó khăn trong công tác tuyển dụng và 5 cách khắc phục

Một số mẫu đăng bài tuyển dụng  

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về tin tuyển dụng, dưới đây tuyendung.topcv.vn giới thiệu một số mẫu đăng tin tuyển dụng nhân sự ấn tượng để doanh nghiệp tham khảo:

Mẫu tin tuyển dụng kế toán

Bất kỳ doanh nghiệp nào, hoạt động ở lĩnh vực, ngành nghề nào cũng đều cần có kế toán để tính toán và thu chi sổ sách. Bởi vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán vừa có chuyên môn, trình độ vừa dày dặn kinh nghiệm thường được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng.

Tin tuyển dụng kế toán có thể triển khai đơn giản nhưng nội dung cần chính xác
Tin tuyển dụng kế toán có thể triển khai đơn giản nhưng nội dung cần chính xác

DOWNLOAD

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên Marketing

Nhân viên Marketing có vai trò quan trọng đưa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Đồng thời họ cũng chính là người giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Chính bởi vậy trong mẫu đăng tin tuyển dụng hay ở vị trí nhân viên Marketing đòi hỏi ứng viên cần có kinh nghiệm, kỹ năng tốt để đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

Nhân viên Marketing sẽ bị thu hút bởi những công việc thú vị với chế độ hấp dẫn
Nhân viên Marketing sẽ bị thu hút bởi những công việc thú vị với chế độ hấp dẫn

DOWNLOAD

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên thiết kế (Designer)

Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ số, phần lớn các doanh nghiệp đều muốn thực hiện chiến lược phát triển, đưa doanh nghiệp ra thị trường quốc tế nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Để có thể làm được điều đó doanh nghiệp cần gây được ấn tượng tốt với các nhà đầu tư, và trong đội ngũ quảng bá, truyền thông, phát triển không thể thiếu nhân viên thiết kế.

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên thiết kế (Designer)
Mẫu tin tuyển dụng nhân viên thiết kế (Designer)

DOWNLOAD

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH)

Chuyên viên chăm sóc khách hàng cũng là một trong các bộ phận quan trọng, không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp. Công việc chủ yếu của bộ phận này là tiếp nhận, hỗ trợ ý kiến đóng góp từ phía khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển được đội ngũ nhân viên CSKH chịu khó, siêng năng, có trách nhiệm với công việc. Đồng thời ở trên mẫu bài đăng tuyển dụng nhân viên CSKH hầu như đơn vị nào cũng đề cập đến nội dung này.

Tin đăng tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng cần tỉ mỉ, cẩn thận
Tin đăng tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng cần tỉ mỉ, cẩn thận

DOWNLOAD

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng cũng là người trực tiếp tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì thế khi triển khai mẫu đăng tin tuyển dụng cho vị trí này cần đặc biệt quan tâm đến kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc của mỗi ứng viên. Từ đó chọn ra được những ứng viên giỏi, có khả năng cống hiến tốt cho doanh nghiệp.

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng
Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng

DOWNLOAD

Đăng tin tuyển dụng lên trang nào uy tín?

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều trang web đăng tin tuyển dụng. Tuy nhiên doanh nghiệp cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ để chọn được các trang tin uy tín, mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Một trong những nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí, uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng là tuyendung.topcv.vn của TopCV Tại đây doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn số lượng với khả năng tiếp cận hàng triệu ứng viên ở đủ mọi ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt các hồ sơ ứng viên đều được kiểm duyệt kỹ càng hạn chế tình trạng hồ sơ ảo, giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Với những chia sẻ trên đây tuyendung.topcv.vn mong rằng có thể giúp các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về mẫu đăng tin tuyển dụng cũng như tầm quan trọng của nó với hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp. Làm tốt công tác này không những giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên thích hợp với vị trí tuyển dụng mà còn là hình thức quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như văn hóa doanh nghiệp đến với các ứng viên và khách hàng ở khắp mọi nơi mà không cần tốn kém thêm chi phí khác.