Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả

2425
Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả

Doanh nghiệp muốn hoạt động và phát triển bền vững cần có đội ngũ nhân sự hùng mạnh. Tuy nhiên cần phải có nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả và phát huy được hết những thế mạnh của mình. Muốn làm được điều đó, doanh nghiệp và những người làm công tác quản trị nhân sự cần có những giải pháp phù hợp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Vì sao cần thúc đẩy nhân viên làm việc?

Nghệ thuật quản lý con người mà mỗi nhà quản trị phải làm được không chỉ là làm sao để nhân viên làm việc tăng hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ mà còn thêm yêu mến và muốn gắn bó với doanh nghiệp.

Theo đó động lực có ý nghĩa nhất với mỗi nhất viên là sự quan tâm từ lãnh đạo, cho họ những cơ hội để được thể hiện bản thân mình, được lãnh đạo để ý và khen ngợi kịp thời, có những phản hồi và ghi nhận cho họ. Đồng thời để nhân viên có hướng phát triển và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng doanh nghiệp và bộ phận tuyển dụng cũng nên đưa ra lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng và mang tính định hướng.

nghe-thuat-thuc-day-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua-1
Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả công việc, cả cấp quản lý và doanh nghiệp đều cần tạo điều kiện để nhân viên làm việc hiệu quả, tăng năng suất lao động. Nếu để họ mất đi động lực làm việc sẽ gây nên những tổn thất cả về thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp. Năng suất lao động giảm cũng khiến hiệu quả công việc kém đi, doanh nghiệp khó lòng đạt được những mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Nhân viên làm việc đối phó, hết giờ hành chính nhưng không để ý tới hiệu quả công việc sẽ ảnh hưởng về lâu dài cho doanh nghiệp. Nghiêm trọng hơn cả là điều này ảnh hưởng tới chất lượng đội ngũ cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả

Để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên lãnh đạo và những nhà quản lý nhân sự cần:

Không tiết kiệm lời khen

Đây là một trong những bí quyết thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Ai cũng muốn được khen ngợi và điều này quả thực rất đơn giản với những người làm công tác quản lý. Hãy khen những thay đổi tích cực hay một vài ý tưởng sáng tạo của nhân viên trong quá trình làm việc. Điều này góp phần tích cực giúp nhân viên có động lực và tinh thần làm việc hơn.

 Biến ý tưởng của bạn thành của mọi người

Đây cũng là một nghệ thuật quản lý con người dành cho những người làm công tác quản lý. Bạn không nên ra lệnh hay yêu cầu nhân viên làm điều này điều kia, thay vào đó hay để họ có cảm nhận rằng chính bản thân họ mới là người nghĩ ra ý tưởng đó. Điều này khiến nhân viên của bạn có động lực để làm việc một cách hiệu quả nhất.

nghe-thuat-thuc-day-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua-2
Cần có sự động viên khích lệ nhân viên

Không chỉ trích, bắt bẻ

Những hành động này không những không thể cải thiện hiệu quả công việc mà còn làm cho mối quan hệ của nhân viên và nhà quản lý trở nên tệ hơn. Thậm chí nó cũng không mang  đến lợi ích gì đối với ban. Do vậy, thay vì soi mói những khuyết điểm của nhân viên bạn hãy thử tiếp cận họ một cách gián tiếp để  giúp họ học hỏi từ những sai lầm và có sự sửa đổi tích cực.

Ghi nhận những công lao và khen thưởng hợp lý

Doanh nghiệp nên thường xuyên tổ chức một số đợt thi đua và rèn luyện nâng cao năng lực trong quá trình làm việc để tạo động lực giúp nhân viên làm việc có năng suất hơn. Sau những đợt thi đua này, người quản lý tặng thưởng và tuyên dương những nhân viên có thành tích xuất sắc nhất. Chỉ bằng việc khen ngợi và công nhận trước đám đông cùng với những phần quà nho nhỏ cũng khiến nhân viên của bạn rất vui, khích lệ họ phấn đấu tốt hơn và cố gắng vì tập thể doanh nghiệp.

Thái độ tích cực, tránh căng thẳng tạo áp lực cho nhân viên
Thái độ tích cực, tránh căng thẳng tạo áp lực cho nhân viên

Quản lý nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một nghệ thuật đòi hỏi nhà quản lý không những phải có năng lực, sở hữu nhiều kỹ năng mà còn cần có sự thấu hiểu. Nắm rõ những điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình quản lý, là nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả.

Ngoài ra muốn nâng cao chất lượng nguồn lực từ gốc, ngay từ những bước đầu tiên của quy trình tuyển dụng, doanh nghiệp và HR cần đặc biệt chú trọng, lựa chọn những giải pháp tuyển dụng khoa học, hiệu quả nhất. Một trong những phương pháp tuyển dụng tối ưu đang được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng và lựa chọn đó là tuyendung.topcv.vn.

Với nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo Toppy AI giúp doanh nghiệp giải quyết những bài toán khó của quy trình tuyển dụng như: tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc hồ sơ ứng viên, đánh giá hiệu quả của quy trình tuyển dụng,… Đặc biệt với số lượng hồ sơ ứng viên khổng lồ (hơn 5.500.000 hồ sơ) với chất lượng cao (có trên 2 năm kinh nghiệm, thuộc nhiều ngành nghề) giúp tin tuyển dụng của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, nhanh chóng lựa chọn được những ứng viên phù hợp, nâng cao chất lượng nguồn lực ngay từ những bước đầu mà không tốn quá nhiều thời gian, ngân sách của doanh nghiệp.