Top 8 cuốn sách về quản trị nhân sự bạn nên đọc vào năm 2024

9644
Top 8 cuốn sách về quản trị nhân sự bạn nên đọc vào năm 2024
Top 8 cuốn sách về quản trị nhân sự bạn nên đọc vào năm 2024

Năm 2024, quản trị nhân sự đang đứng trước những thách thức mới như chuyển đổi số, nhân viên thế hệ Z,… Để đáp ứng những thách thức này, các nhà quản trị nhân sự cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng mới. Vì vậy,  Blog Tuyển Dụng sẽ giới thiệu đến bạn Top 8 cuốn sách về quản trị nhân sự sẽ giúp bạn làm được điều đó.

KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả (Ryuichiro Nakao)

Cuốn sách “KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả” của tác giả người Nhật Ryuichiro Nakao bao gồm tổng cộng 5 chương chính, mỗi chương mang đến những hiểu biết khác nhau về KPI (Key Performance Indicator). Mỗi chương sẽ đem lại cho người đọc những hiểu biết khác nhau về KPI:

 • Chương 1: Cung cấp kiến thức căn bản về KPI.
 • Chương 2: Giải đáp những câu hỏi và thắc mắc về KPI và cung cấp bí kíp để thực hành quản trị KPI một cách hiệu quả. 
 • Chương 3:Tập hợp 3 điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi bắt đầu thực hành quản trị KPI.
 • Chương 4: cung cấp những ví dụ thực tế về KPI từ cuộc sống hàng ngày. 
 • Chương 5: Tập trung vào quy trình thiết lập KPI và những vấn đề liên quan. 

Cuốn sách về quản trị nhân sự này được đánh giá là hữu ích cho những ai đang làm nghề nhân sự. Nội dung cuốn sách nhân sự này cũng giúp người đọc hiểu rõ về KPI, cách thiết lập, đo lường và sử dụng KPI hiệu quả trong quản trị nhân sự.

Bạn có thể mua cuốn KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả tại Tiki.vn, Lazada, Shopee, Nhà sách Fahasa,… Mức giá giá của cuốn KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả dao động từ 90.000 – 120.000 VND/cuốn tùy đơn vị phân phối.

Hình ảnh bìa sách KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả (Ryuichiro Nakao)
Hình ảnh bìa sách KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả (Ryuichiro Nakao)

Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Của Người Nhật (Kazuyuki inoue)

Cuốn sách “Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật” của tác giả Kazuyuki Inoue là một cuốn sách bổ ích cho những ai đang làm nghề nhân sự, đặc biệt là những người muốn học hỏi cách quản lý nhân sự theo kiểu Nhật Bản. Đây cũng là một trong cuốn sách về quản trị nhân sự mà bạn không nên bỏ qua trong năm 2024 sắp tới.

Cuốn sách quản trị nhân sự bao gồm các nội dung chính sau:

 • Các kỹ năng quản lý nhân sự cần thiết: bao gồm các kỹ năng như: tinh thần tập thể, ra quyết định theo sự đồng thuận, tin dùng khẩu hiệu, nói lời cảm ơn,…
 • Văn hóa quản lý nhân sự của người Nhật: bao gồm các đặc điểm như: cống hiến trọn đời, phúc lợi và thăng tiến đánh giá theo thâm niên làm việc,…
 • Các bài học sâu sắc từ cách quản lý nhân sự của người Nhật: bao gồm các bài học như: công việc vĩnh viễn nhưng hãy thuyên chuyển nhân viên một cách thông minh, nhân viên được tạo điều kiện tham gia vào quá trình ra quyết định, quan tâm đến nhân viên là kỹ năng quản trị quan trọng nhất, giao tiếp cởi mở gắn kết sếp và nhân viên,…

Cuốn sách “Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật” giúp người quản trị nhân sự học được những kiến thức và kỹ năng quản lý nhân sự cần thiết, hiểu thêm và có thể áp dụng văn hóa quản lý nhân sự của người Nhật, từ đó có thể áp dụng những điều phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Hiện tại, cuốn Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật đang được bán tại nhà sách Netabooks.vn, bạn có thể đặt mua online với mức giá cuốn sách Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật là 95.200 VND.

>>>Xem thêm: Cách quản trị nhân sự của người Nhật nên hay không nên học?

Hình ảnh bìa sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Của Người Nhật (Kazuyuki inoue)
Hình ảnh bìa sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Của Người Nhật (Kazuyuki inoue)

Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp (Whitney Johnson)

Cuốn sách “Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp” của tác giả Whitney Johnson là một tài liệu quý báu về quản lý con người. Cuốn sách tập trung vào việc phát triển nhân viên, đặc biệt qua việc nắm bắt tâm lý, thấu hiểu, và quản lý quá trình học hỏi của họ. 

Mục tiêu chính của cuốn sách về quản trị nhân sự này là cung cấp cho người đọc những cách đểthiết kế môi trường làm việc hiệu quả, lắng nghe và tôn trọng ý kiến nhân viên, kỹ năng ra quyết định chắc chắn trong mọi hoàn cảnh, tạo cơ hội cho sự phát triển và đột phá của nhân viên, cũng như nâng cao hiệu suất làm việc.

Cuốn sách này sẽ giúp người quản trị nhân sự hiểu rõ hơn về việc phát triển nhân viên, cách tạo ra môi trường làm việc để họ có thể tỏa sáng và đóng góp tối đa cho tổ chức.

Bạn có thể mua cuốn sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp online dễ dàng tại Tiki.vn, Lazada, Shopee,… hoặc trực tiếp tại các Nhà sách Fahasa, Nhà sách Phương Nam,… Giá của cuốn Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp dao động từ 87.000 – 120.000 VND/cuốn tùy đơn vị phân phối.

Hình ảnh bìa sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp (Whitney Johnson)
Hình ảnh bìa sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp (Whitney Johnson)

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên (Willam J.Rothwell)

“Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên” được sáng tác bởi William J. Rothwell là một giáo sư ở Đại học Pennsylvania và là chủ tịch của công ty tư vấn Rothwell & Associates. Cuốn sách này tập trung vào việc tối ưu hóa năng lực và khả năng phát triển của nhân viên. 

Cuốn sách có cách trình bày rất hệ thống, từ tổng quan đến chi tiết, từ cơ bản đến chuyên môn sâu. Sách còn đi kèm phần Phụ lục trả lời một số câu hỏi thường gặp về quản lý và giữ chân nhân tài, đề xuất thực hiện một nhật biểu phục vụ việc lập kế hoạch quản lý và phát triển nhân tài.

Ngoài ra, nội dung trong cuốn sách về quản trị nhân sự này cũng giúp người làm trong lĩnh vực nhân sự, người quản lý nhận thức về cách các hành vi hàng ngày của họ có thể ảnh hưởng đến khả năng, động lực làm việc của nhân viên. Cuốn sách cũng cung cấp cách đánh giá và tạo điều kiện cho việc tự phát triển của nhân viên.

Cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên hiện đang được bán online tại các kênh như Tiki.vn, Shopee, Bến Nghé Books, Công ty TNHH Neta Việt Nam, Smashing Ebook, LifeWithBook.com,… Mức giá cuốn sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên dao động từ 79.000 – 119.000 VND/cuốn tùy thuộc vào nhà phân phối.

Hình ảnh bìa sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên (Willam J.Rothwell)
Hình ảnh bìa sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên (Willam J.Rothwell)

Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự (Welby Altidor)

Cuốn sách “Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự” của tác giả Welby Altidor là một tác phẩm đầy cảm hứng, mang đến cái nhìn sâu sắc về việc làm thế nào để tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. Welby Altidor là Giám đốc sáng tạo của tập đoàn City Neon Holdings và trước đó đã giữ vị trí Giám đốc sáng tạo của Cirque du Soleil.

Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển một văn hóa sáng tạo trong tổ chức và tại sao nó là yếu tố quyết định thành công. Tác giả cung cấp hướng dẫn và chiến lược để thúc đẩy tư duy sáng tạo trong môi trường làm việc. Cuốn sách giúp động viên người đọc để họ tạo ra sự thay đổi trong tổ chức thông qua sự sáng tạo.

Cuốn sách “Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự” của Welby Altidor mang đến cái nhìn tươi mới và cách tiếp cận sáng tạo trong quản lý cho nhà quản lý nhân sự. Đây là một tài liệu giúp người quản trị nhân sự hiểu tầm quan trọng của sự sáng tạo và cách xây dựng văn hóa sáng tạo trong tổ chức.

Bạn có thể mua cuốn sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự tại Tiki.vn, Lazada, Shopee, Sách Nhân Văn, Công ty TNHH Neta Việt Nam, Smashing Ebook, LifeWithBook.com,… Mức giá ở thời điểm hiện tại của cuốn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự là từ 70.000 – 80.000 VND/cuốn tùy thuộc vào nhà phân phối.

Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự (Welby Altidor)
Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự (Welby Altidor)

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài (Brian Tracy)

Cuốn sách “Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài” của Brian Tracy là một trong những cuốn sách hay nên đọc đối với những người quản trị nhân sự. Cuốn sách cung cấp cho người quản trị nhân sự những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp một hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách tuyển dụng, phối hợp và quản lý nhân tài trong môi trường doanh nghiệp.

Với cuốn sách quản lý nhân sự này, người quản lý hoặc các người làm trong lĩnh vực nhân sự có thể hiểu cách tuyển dụng và duy trì nhân tài cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các bí quyết trong sách cung cấp cơ sở hữu ích để phát triển và quản lý nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài tại các kênh như Tiki.vn, Shopee, Nhanvan.vn, Công ty TNHH Neta Việt Nam, Smashing Ebook, gooda.vn,… Hiện tại, mức giá của cuốn Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài dao động từ 43.000 – 70.000 VND/cuốn tùy thuộc vào nhà phân phối.

Hình ảnh bìa sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài (Brian Tracy)
Hình ảnh bìa sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài (Brian Tracy)

Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 (Ravin Jesuthasan)

“Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0” của tác giả Ravin Jesuthasan cung cấp một cái nhìn tổng quan và phương pháp tiếp cận về cách tự động hóa và quản lý nhân lực trong thời đại số hóa. Cuốn sách chia thành hai phần chính: một phần về tối ưu hóa quá trình tự động hóa công việc và một phần khác về cách xác định lại tổ chức, công tác lãnh đạo – nhân sự.

Cuốn sách này sẽ giúp người làm quản trị nhân sự hiểu được tầm quan trọng của tự động hóa và tối ưu quy trình làm việc trong tổ chức và tự động hóa và tối ưu quy trình làm việc là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Những người quản trị nhân sự cần hiểu được tầm quan trọng của xu hướng này để có thể đưa ra những chiến lược phù hợp.

Bên cạnh đó, cuốn sách cung cấp một mô hình 4 bước để tối ưu hóa tự động hóa công việc. Mô hình này bao gồm các bước: phân tách công việc, đánh giá mối quan hệ giữa hiệu suất công việc và giá trị chiến lược, xác định tùy chọn và tối ưu hóa công việc.

Bạn có thể mua cuốn Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 tại các nền tảng như Shopee, LifeWithBook.com, Fahasa, Bến Nghé Book,… Giá của cuốn Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 đang dao động từ 64.000 – 129.000 VND/cuốn tùy thuộc vào nhà phân phối.

>>>Xem thêm: Top 5 giải phảp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Hình ảnh bìa sách Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 (Ravin Jesuthasan)
Hình ảnh bìa sách Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 (Ravin Jesuthasan)

7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Một Sếp Giỏi (Michael Bungay Stanier)

Cuốn sách “7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi” của Michael Bungay Stanier là một nguồn tài liệu quý báu cho người quản lý và những ai muốn phát triển kỹ năng huấn luyện và lãnh đạo. Trong cuốn sách về quản trị nhân sự này sẽ đưa ra 7 câu hỏi mà nhà quản lý nên đặt cho nhân viên của mình, bao gồm:

 • Bạn đang nghĩ gì – Hiểu thêm về suy nghĩ và tâm trạng của nhân viên.
 • Còn gì nữa không – Khám phá thêm các khía cạnh của vấn đề và tạo sự sáng tạo.
 • Khó khăn thật sự của bạn là gì – Xác định khó khăn quan trọng và tránh việc nghiêm trọng hóa vấn đề.
 • Câu hỏi nền tảng – Hiểu rõ mong muốn và nhu cầu của cả hai bên.
 • Tôi có thể giúp gì cho bạn –  Xác định rõ mong muốn của nhân viên và tránh trở thành người giải quyết.
 • Câu hỏi chiến lược –  Xác định sự ưu tiên và tập trung năng lượng vào công việc quan trọng.
 • Câu hỏi học hỏi – Giúp nhân viên xác định điểm học hỏi chính trong cuộc trò chuyện.

Cuốn sách này giúp người quản lý nhân sự trở thành người huấn luyện tốt hơn, tạo sự gắn kết với nhân viên và giúp họ phát triển bản thân. Bằng cách sử dụng các câu hỏi này, người quản lý có thể tạo ra môi trường mở cửa cho cuộc trò chuyện và tập trung vào việc giúp nhân viên tự tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ.

Hiện tại, cuốn sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi đang được bán ở Tiki.vn, vietnamsach.com, Công ty TNHH Neta Việt Nam,… Mức giá của cuốn 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi từ 127.000 – 130.000 VND/cuốn tùy thuộc vào nhà phân phối.

Hình ảnh bìa sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Một Sếp Giỏi (Michael Bungay Stanier)
Hình ảnh bìa sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Một Sếp Giỏi (Michael Bungay Stanier)

Trên đây là danh sách top 8 cuốn sách về quản trị nhân sự mà bạn nên đọc vào năm 2024. Hy vọng những cuốn sách được Blog Tuyển Dụng giới thiệu trong bài viết thuộc chuyên mục Quản trị nhân sự này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng quản trị nhân sự, từ đó xây dựng, phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, những kiến thức về quản trị nhân sự để đưa công ty của bạn lên tầm cao mới, thì điều quan trọng nhất là phải có một đội ngũ nhân sự đáng tin cậy. Hãy bắt đầu bằng việc đăng tin tuyển dụng trên Tuyendung.topcv.vn để tìm kiếm và xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp, từ đó giúp việc áp dụng các kiến thức từ những cuốn sách về quản trị nhân sự trên được hiệu quả hơn nhé.