50+ Slogan tuyển dụng hay mà HR không nên bỏ lỡ

10978
slogan-tuyen-dung-hay-va-an-tuong-1
slogan tuyển dụng hay và thu hút

Sử dụng slogan trong tuyển dụng không chỉ thu hút ứng viên mà còn mang đến hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp. Bởi vậy hiện nay nhiều HR quan tâm, tìm hiểu về các slogan tuyển dụng hay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng để có được những thông tin hữu ích nhé.

Slogan tuyển dụng là gì?

Trước tiên cần phải hiểu được Slogan là những câu văn ngắn gọn với những thông điệp, ý nghĩa cụ thể về vấn đề nào đó. Slogan thường có nội dung ấn tượng, dễ nhớ và rất thu hút người đọc.

slogan tuyển dụng hay
Nên sử dụng các slogan tuyển dụng hay trong tin đăng

Trong lĩnh vực tuyển dụng, slogan tuyển dụng được nghiên cứu đưa ra nhằm thu hút nhiều hồ sơ ứng viên chú ý đến thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cách viết slogan tuyển dụng hay, ấn tượng

Bản chất của slogan tuyển dụng là những câu văn ngắn gọn, tùy trường hợp mà sử dụng văn phong phù hợp. Do đó, khi viết slogan tuyển dụng có thể chọn các hình thức khác nhau như: slogan tuyển dụng hài hước, slogan tuyển dụng sáng tạo hay slogan tuyển dụng tiếng Anh. 

Tuy nhiên phải làm sao để gây ấn tượng được với mọi người và khiến họ nhớ lâu.  Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

Sử dụng các thuật ngữ thông dụng

Những thuật ngữ phổ biến dễ hiểu sẽ khiến người đọc dễ dàng đón nhận. Các thuật ngữ chuyên biệt tuy thể hiện sự chuyên nghiệp nhưng có thể tạo ra rào cản lớn về việc hiểu và tiếp cận thông tin đang được truyền tải.

Ngoài ra cần lưu ý, tùy lĩnh vực và vị trí tuyển dụng nhân sự cụ thể mà vận dụng linh hoạt các thuật ngữ. Thế nhưng vẫn cần phải đảm bảo thông điệp đúng trọng tâm và không gây mơ hồ.

Cẩn thận khi dùng các từ ngữ mô tả công việc

Các từ ngữ được sử dụng trong slogan cần có chung trường từ vựng, ý nghĩa, không bị lạc lõng so với nghĩa chung và cần phải phù hợp với lĩnh vực tuyển dụng.

Chọn slogan phù hợp với vị trí tuyển dụng
Chọn slogan phù hợp với vị trí tuyển dụng

Nên chọn lọc và lựa chọn những  từ ngữ ấn tượng nhưng cần phù hợp và triển khai thành slogan tuyển dụng. Nhờ vậy nội dung của slogan sẽ được tối ưu hóa tốt nhất.

Tập trung vào slogan tuyển dụng nhưng đừng áp lực

Slogan tuyển dụng phải là những thông điệp, gây ấn tượng mạnh mẽ, kích thích sự tò mò cho ứng viên. Đặc biệt, muốn chiến lược tuyển dụng mang về hiệu quả cao cần cân bằng giữa hình thức và nội dung. Đừng chỉ cố sáng tạo slogan tuyển dụng nhưng lại quên đi nội dung cần gửi tới ứng viên.

Truyền thông cho slogan tuyển dụng

Sau khi đã tạo được những slogan tuyển dụng ấn tượng và hấp dẫn ứng viên cần đưa ra các giải pháp truyền thông cụ thể. Có thể chia sẻ bài viết, slogan tuyển dụng trên những nền tảng khác nhau.

Qua đó đạt được sự ổn định cũng như khả năng tìm kiếm của slogan tuyển dụng. Cần đo lường hiệu quả, phân tích để có chiến lược chuyên sâu hơn cho những mục tiêu tuyển dụng tiếp theo.

>>>Xem thêm: Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì? Top 5 mẫu tin tuyển dụng ấn tượng

50+ Slogan tuyển dụng hay cho HR

Để thu hút và gây ấn tượng với ứng viên khi đăng tin tuyển dụng, HR cần lựa chọn những slogan phù hợp với nội dung và đối tượng tuyển dụng. 

50+ Slogan tuyển dụng hay cho HR

Ví dụ với ứng viên trẻ có thể dùng slogan hài hước, dí dỏm. Ngược lại khi tuyển các vị trí đòi hỏi khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh, HR cần linh hoạt đưa vào các slogan tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp như:

Slogan tuyển dụng dạng sáng tạo

  • Chiêu mộ nhân tài cho vị trí Marketing
  • Phỏng vấn đi làm ngay – Tuyển dụng Marketing lương khủng
  • Tuyển dụng Marketing – Lấp đầy chỗ trống

Slogan tuyển dụng hài hước

  • Ở đây có Job Marketing ngon hơn người yêu cũ của bạn
  • Marketers – Chúng tôi không thể sống thiếu bạn…
  • Người lạ ơi – xin hay Apply vào đây! Để lần kiếm Job này là lần cuối thôi…

Slogan tuyển dụng tiếng Anh

  • Urgent! Recruiting Marketing staff – Go to work now!
  • Top Hot Marketing jobs!
  • Hot Jobs for Marketing position – Don’t miss it!

Tải xuống Mẫu 50+ Slogan tuyển dụng hay và mới nhất TẠI ĐÂY

Lưu ý khi dùng slogan tuyển dụng hay

Mặc dù sử dụng slogan tuyển dụng mang đến những hiệu quả tốt cho hoạt động tuyển dụng nhưng cũng cần linh hoạt khi áp dụng để không bị phản tác dụng. Cụ thể:

Dùng slogan đúng kênh

Công nghệ phát triển mang đến cho nhà tuyển dụng nhiều kênh tuyển dụng, nhờ vậy có thể đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên nhanh chóng. Thế nhưng không phải kênh nào cũng phù hợp để sử dụng slogan.

Ví dụ các website tuyển dụng như tuyendung.topcv.vn bạn không cần đưa slogan tuyển dụng hay, chỉ cần tập trung nói rõ quyền lợi ứng viên, mô tả công việc. Bởi trên các nền tảng này có khối lượng lớn hồ sơ ứng viên ( 5.500.000 hồ sơ ứng viên) với lượt truy cập cao (3.000.0000 lượt/tháng). Các con số này đã giúp tin tuyển dụng của bạn tiếp cận được với rất nhiều ứng viên và tăng hiệu quả cho quy trình tuyển dụng rồi.

TopCV – Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Trường hợp đăng tin tuyển dụng trên các kênh mạng xã hội bạn có thể thêm slogan để thu hút sự quan tâm của ứng viên, tăng độ tiếp cận.

Chọn slogan phù hợp với đối tượng

Thực tế cho thấy, slogan  tuyển dụng thường chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định. Nếu như tuyển dụng các vị trí cấp cao hoặc hướng đến ứng viên lớn tuổi như: Giám đốc, quản lý,… thì slogan không mang đến hiệu quả cao.

Ngược lại, khi đăng tin tuyển dụng hướng đến các ứng viên trẻ tuổi, nhất là genZ thì những slogan hay, sáng tạo, bắt trend, hài hước sẽ thu hút họ hơn và giúp quy trình tuyển dụng càng hiệu quả.

Sử dụng thêm các slogan tuyển dụng hay cho những vị trí tuyển dụng sẽ giúp quá trình tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên của doanh nghiệp và HR trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang đến thông tin hữu ích và thú vị với HR.