Mẹo nhỏ giúp HR tìm cv ứng viên miễn phí, chất lượng và nhanh chóng?

3948
tìm cv ứng viên miễn phí

Khi tuyển dụng nhân sự, không ít doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đau đầu với những vấn đề như: tìm ứng viên ở đâu? Tìm cv ứng viên miễn phí như thế nào? Hồ sơ tìm được có chất lượng không? Nếu cũng cùng chung thắc mắc này bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để có câu trả lời cụ thể nhé.

Tìm ứng viên miễn phí là gì?

Tìm ứng viên miễn phí là nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho một vị trí công việc nào đó nhưng không cần bỏ tiền mua hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể tìm cv ứng viên miễn phí qua các trang web tuyển dụng trực tuyến, luân chuyển nội bộ, mạng xã hội hoặc do người quen giới thiệu.

Tìm CV ứng viên miễn phí, chất lượng giúp tiết kiệm chi phí tuyển dụng
Tìm CV ứng viên miễn phí, chất lượng giúp tiết kiệm chi phí tuyển dụng

5 cách tìm CV ứng viên miễn phí

Doanh nghiệp và nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào nhu cầu tuyển dụng, tiêu chí tuyển dụng để lựa chọn cách thức phù hợp. Cụ thể:

Tìm kiếm CV ứng viên qua trang web tuyển dụng

Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là rất lớn. Chính vì thế có nhiều trang web tuyển dụng xuất hiện, một trong số những trang web tuyển dụng hiệu quả, uy tín phải kể tới đó là tuyendung.topcv.vn. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên trong đó có hơn 60% đã có kinh nghiệm trên 2 năm. Đặc biệt hàng tháng có hơn 200.000 hồ sơ ứng viên mới.

Khi đăng tin lên các nền tảng tuyển dụng lớn như vậy nhà tuyển dụng có cơ hội tiếp cận với nhiều ứng viên hơn, đặc biệt là các ứng viên tiềm năng, chất lượng, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Nên lựa chọn các kênh tuyển dụng uy tín
Nên lựa chọn các kênh tuyển dụng uy tín

 Hiện tuyendung.topcv.vn được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng, lựa chọn đăng tin tuyển dụng. Trong số đó phải kể tới một số đối tác uy tín như: Samsung, Viettel, VinGroup,…. Nhờ vậy ứng viên khi truy cập trang  web cũng có cơ hội tiếp cận với những việc làm hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Top 10 giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

Tìm hồ sơ ứng viên qua  người quen giới thiệu

Đây cũng là kênh tuyển dụng uy tín, nhanh chóng dành cho doanh nghiệp. Dùng kênh tuyển dụng nội bộ từ  những nhân viên trong doanh nghiệp cũng là cách giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm nhiều chi phí.  

Đây là một trong các cách tìm CV ứng viên nhanh chóng, dễ dàng. HR chỉ cần thông báo yêu cầu về ứng viên cho người thân hoặc bạn bè rồi nhờ họ giới thiệu. Nguồn ứng viên trước mắt đã được sàng lọc chủ động, hơn nữa người giới thiệu cũng xét thấy ứng viên có đủ năng lực mới giới thiệu. Do vậy khả năng tìm được ứng viên phù hợp cũng cao hơn.

Luân chuyển nội bộ

Nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng hình thức luân chuyển nhân sự giữa các phòng ban, từ vị trí thấp lên cao hoặc giữa các vị trí có sự tương đồng về chuyên môn. Qua đó tạo động lực thăng tiến, phát triển nghề nghiệp, giúp nhân viên phấn chấn, gắn bó với công ty hơn.

Ngoài ra họ có lợi thế là đã hiểu về văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc nên giúp HR cắt bớt quy trình tuyển dụng, tìm được người phù hợp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí tuyển dụng. 

Lưu lại những thông tin ứng viên tiềm năng

Những nhà tuyển dụng thông thái không chỉ tuyển dụng mà còn có chiến lược cụ thể để phát triển ứng viên. Họ lưu trữ lại hồ sơ những ứng viên tiềm năng nhưng chưa được tuyển. Khi cần tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí, chất lượng có thể sàng lọc qua nguồn này. 

Lưu lại thông tin ứng viên tiềm năng để liên hệ khi cần
Lưu lại thông tin ứng viên tiềm năng để liên hệ khi cần

Đây là việc làm cần thiết với nhiều HR, mỗi đợt tuyển dụng qua đi hãy lưu lại danh sách những ứng viên có hồ sơ đẹp, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Đến thời điểm nào đó chắc chắn bạn sẽ cần tới danh sách này và thầm cảm ơn sự cẩn thận của bản thân đó.

Tìm kiếm CV ứng viên qua mạng xã hội chuyên biệt

Ngày nay nhiều người có nhu cầu thể hiện bản thân và có xu hướng chia sẻ sản phẩm của mình ra ngoài. Đó cũng là một cách để họ tự tạo thương hiệu cá nhân. Doanh nghiệp nếu muốn tuyển các ứng viên có năng lực, có sản phẩm riêng có thể tìm kiếm trên các nền tảng chuyên biệt dành cho các sản phẩm này.

Ví dụ doanh nghiệp cần tuyển dụng Designer có thể tìm kiếm qua các sản phẩm trên Pinterest, Behance,… sau khi có được thông tin thì chủ động liên hệ ứng viên. Cách này khá vất vả bởi bạn sẽ phải tìm kiếm giữa một “bộ sưu tập” các tác phẩm để chọn được ứng viên thích hợp. Tuy nhiên ưu điểm của cách này là ứng viên đã có sẵn sản phẩm và bạn cũng đánh giá được phần nào khả năng của họ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được cách tìm CV ứng viên miễn phí. Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tuyển dụng được ứng viên chất lượng, như ý. Ngoài ra muốn tuyển dụng hiệu quả doanh nghiệp cần linh hoạt trong việc áp dụng các cách kể trên để đạt được hiệu quả cao nhất, nhanh chóng tuyển dụng được ứng viên phù hợp.