Tuyển dụng nhân lực là gì? Làm thế nào để tuyển dụng hiệu quả

680

Với sự phát triển của kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân sự có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến. Vậy tuyển dụng nhân lực là gì? Có cách nào để tuyển dụng hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để hiểu rõ hơn nhé!

Tuyển dụng nhân lực là gì?

Tuyển dụng nhân lực (hay tuyển dụng nhân sự) là quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự phù hợp, bổ sung cho các vị trí còn thiếu trong công ty, doanh nghiệp,…. Điều này xuất phát từ việc doanh nghiệp mở rộng quy mô hoặc “thay máu” nhân lực. Quá trình này thực chất là tuyển mộ và tuyển chọn. 

Cụ thể, tuyển mộ là giai đoạn đăng tin, thu hút ứng viên gửi CV. Còn tuyển chọn là quá trình nhà tuyển dụng sàng lọc, đánh giá các ứng viên dựa trên nhiều khía cạnh để tìm ra người phù hợp với vị trí đang trống. 

Vai trò của tuyển dụng nhân sự 

Đối với doanh nghiệp

Việc tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp bổ sung thêm nhân sự tại các vị trí đang thiếu, nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và thời gian. Theo ước tính, cứ mỗi lần tuyển dụng thất bại sẽ khiến doanh nghiệp tốn khoản phí từ 3-6 lần tổng thu nhập hàng năm của nhân viên. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đưa ra những yêu cầu rất khắt khe khi tìm kiếm ứng viên. 

Tuyen-dung-nhan-luc-co-vai-tro-quan-trong-doi-voi-cac-doanh-nghiep
Tuyển dụng nhân lực có vai trò quan trong đối với các doanh nghiệp

Đối với người lao động

Với những người đang tìm việc, đây là là cơ hội việc làm, làm mới thu nhập của bản thân. Với nhân viên cũ, tuyển dụng nhân sự tạo không khí thi đua, tình thần cạnh tranh trong nội bộ. Từ đó thúc đẩy năng suất làm việc, tạo hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Đối với xã hội 

Các doanh nghiệp có nhu cầu bổ sung nhân sự, mở nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Điều này đã làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, hạn chế các tệ nạn xã hội,…. Ngoài ra, khi có việc làm, cuộc sống người lao động được cải thiện, xã hội phát triển hơn. 

>>>> Xem thêm: Chất lượng nguồn nhân lực là gì? Tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn nhân lực

7+ cách tuyển dụng nhân lực hiệu quả 

Qua các website tuyển dụng 

Nhiều năm gần đây, các doanh nghiệp ưu tiên đăng tin lên các trang tin tuyển dụng như TopCV, Vietnamworks, Indeed, Vieclam24h,…để tìm ứng viên. Tất cả các thông tin liên quan đến vị trí cần tuyển nhân viên như chức danh, mô tả công việc, chính sách lương thưởng, chế độ đãi ngộ, cách thức ứng tuyển,… đều được nhà tuyển dụng đăng tải rõ ràng. 

Trong đó, TopCV là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với hệ thống dữ liệu 5.000.000+ ứng viên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. TopCV ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo (AI) và Recruitment Marketing, mang đến các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp vừa giải quyết được bài toán tuyển dụng, từ việc tạo nguồn CV, sàng lọc hồ sơ ứng viên vừa đánh giá ứng viên và đo lường hiệu quả.

Xây dựng quy trình tuyển dụng 

Để không mất nhiều thời gian, doanh nghiệp nên vạch rõ kế hoạch tuyển dụng phù hợp với vị trí còn trống. Tùy vào quy mô và đặc trưng riêng, mỗi doanh nghiệp có thể xây dựng quy trình tuyển dụng riêng của mình nhưng vẫn phải cẩn trọng ở từng bước để không bỏ sót ứng viên sáng giá. 

Tuyển dụng nội bộ 

Ở phương thức này, doanh nghiệp sẽ đăng tin tuyển dụng trực tiếp trên website hoặc page của mình. Đây là cách để thu hút lượng ứng viên chất lượng, thực sự muốn làm việc tại công ty. Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích nhân viên cũ giới thiệu người thân, bạn bè để tiết kiệm thời gian, chi phí và nhanh chóng tuyển mộ được ứng viên sáng giá. 

Nhieu-doanh-nghiep-ung-dung-cong-nghe-tuyen-dung-tim-ung-vien
Nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ tuyển dụng tìm ứng viên

Liên kết với trường học 

Các trường nghề, trung cấp, cao đẳng và đại học chính là nguồn cung các ứng viên tiềm năng, có chuyên môn cao. Khi tuyển dụng tại các trường, nhà tuyển dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp muốn ươm mầm nhân sự, đây chính là một trong những cách tuyển dụng phù hợp nhất. 

Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Bằng cách nào vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tìm được ứng viên tiềm năng? Câu trả lời chính là sàng lọc hồ sơ. Khi nhận được CV ứng viên gửi về, nhà tuyển dụng dành thời gian xem xét, đọc các thông tin trên CV sau đó lựa chọn những người phù hợp để phỏng vấn trực tiếp. 

Sử dụng các phương tiện truyền thông 

Bên cạnh các website tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tìm ứng viên lên các phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter, Linkedin,…. Phạm vi phủ sóng rộng sẽ giúp nhà tuyển dụng thu về lượng ứng viên tương đối lớn, trong đó chắc chắn có rất nhiều nhân sự chất lượng. 

Áp dụng công nghệ tuyển dụng mới 

Ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng không còn qua xa lạ đối với các doanh nghiệp. Có thể nói, công nghệ tuyển dụng mới như “món ăn lạ miệng” đối với nhà tuyển dụng, giúp điều tiết quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn.

Một trong số các công nghệ tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp ưu tiện lựa chọn chính là là TopMatch.AI của TopCV. Ứng dụng này đã đánh trúng “nỗi đau” của doanh nghiệp trong việc tuyển dụng. Các doanh nghiệp sử dụng TopMatch.AI để tuyển nhân sự với tỷ lệ chuyển đổi về hồ sơ phù hợp lên đến 40%, với chi phí chỉ bằng thấp hơn dịch vụ headhunt rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Kết luận: Nhìn chung, tìm kiếm ứng viên có năng lực, chuyên môn cao chưa bao giờ là dễ dàng. Hi vọng với những thông tin tuyendung.topcv.vn chia sẻ ở trên sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tuyển dụng nhân lực và lựa chọn được cách tuyển dụng phù hợp để chiêu mộ thật nhiều nhân tài cho doanh nghiệp!