Bộ các câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh xin việc ngành Nhân sự mới nhất

7656
các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh

Phỏng vấn là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự, quyết định rất lớn đến việc bạn có được nhà  tuyển dụng lựa chọn hay không. Vậy phải làm sao để trả lời phỏng vấn thuyết phục, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh được tuyendung.topcv.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Mục đích của việc phỏng vấn nhân viên nhân sự

Nhiệm vụ của bộ phận nhân sự là quản lý, điều phối nhân sự, đồng thời tìm ra giải pháp tối ưu nhất để tăng năng suất lao động. Đây cũng là bộ phận quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Vì thế khâu phỏng vấn, sàng lọc ứng viên được đặc biệt chú trọng. Để làm tốt công việc của HR ứng viên cần sở hữu các tố chất như:

Có kỹ năng quan sát và phán đoán

Nhiệm vụ của HR là chọn ra ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp. Do đó họ cần có khả năng quan sát, đánh giá chính xác về khả năng của ứng viên. Điều này thể hiện ở những hành động, cử chỉ nhỏ nhất mà ứng viên thể  hiện ra.

Kỹ năng giao tiếp

Tính chất của ngành nhân sự không chỉ cần trao đổi với lãnh đạo, nhân viên mà  HR cũng là người đại diện cho doanh nghiệp đi gặp đối tác, khách hàng. Do vậy kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết để truyền tải thông tin hiệu quả.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống

Quá trình làm việc sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, HR phải là người linh hoạt để làm hài hòa các bên. Đồng thời cần biết cách đàm phán, thuyết phục để hòa giải, thương lượng hoặc đề xuất vấn đề nào đó.

Có tố chất của mọi nghề

HR giỏi phải là người có kiến thức sâu về chuyên môn nhân sự, kiến thức tổng quát về những lĩnh vực liên quan.  Bởi họ không chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình mà còn hỗ trợ rất nhiều cho các phòng ban khác.

Lưu ý khi phỏng vấn tiếng Anh

Kỹ năng phỏng vấn có vai trò quan trọng giúp bạn thể hiện được năng lực của bản thân. Qua đó tìm được công việc như ý. Không ít ứng viên lo lắng rằng: phỏng vấn tiếng Việt đã rất khó rồi, nếu phải đối đáp với nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh thì sẽ ra sao?

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh rất cần thiết khi tuyển dụng

Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị kỹ trước buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Để trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh hoàn hảo, trước tiên bạn cần có khả năng giao tiếp thuần thục. Đồng thời cần  nắm rõ bộ câu hỏi phỏng vấn nhân sự bằng tiếng Anh để thuận lợi trả lời trong buổi phỏng vấn.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc ngành Nhân sự  

Bộ câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng được nhiều doanh nghiệp áp dụng thường có các câu hỏi sau đây:

Giới thiệu bản thân

Tell me about yourself, Can you introduce yourself?

Với câu hỏi này bạn cần trả lời cởi mở những thông tin cá nhân. Vậy nhưng bạn cũng cần biết cách chọn lọc, chỉ đưa ra những thông tin liên quan đến công việc để trả lời.

Hỏi về điểm mạnh điểm yếu của bản thân

What is your biggest strength/weakness?

Đây cũng là một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp. Bạn có thể đưa ra những điểm mạnh nổi bật của bản thân cùng một số điểm yếu và cách khắc phục nhé.

Bên cạnh đó hãy nói chuyện một cách cởi mở về những điểm mạnh của bản thân để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ngoài các câu hỏi về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, khi phỏng vấn ngành nhân sự thường có các câu hỏi như:

Tại sao bạn chọn công việc HR?

Why did you choose HR or why do you want to be in the HR department?

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong câu hỏi này ứng viên cần cho họ thấy sự hứng thú, yêu thích của bản thân với vị trí nhân sự. Đồng thời chỉ rõ những tố chất cá nhân phù hợp với công việc này. 

Có thể đưa ra những lý do thuyết phục như: muốn được làm việc với con người, gắn kết công ty với nhân viên, thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, mỗi ngày đi làm đều thú vị,…

Tại sao chúng tôi nên thuê bạn cho vị trí này?

Why should I hire you as an HR? 

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá xem ứng viên có hiểu được tuyển dụng nhằm mục đích gì không. Qua đó kiểm tra sự tự tin và xem cách ứng viên đánh giá về bản thân. Từ đó nhà tuyển dụng xác định được kỹ năng, giá trị mà ứng viên mang lại.

Để trả lời câu hỏi này, ứng viên cần tập trung vào những kỹ năng của bản thân. Hơn nữa còn phải biết cách vận dụng những kỹ năng đó cho vị trí đang phỏng vấn. Cần nắm rõ những yêu cầu trong JD tuyển dụng, bám sát để xác định kỹ năng nhà  tuyển dụng mong muốn và trả lời đúng trọng tâm.

Hỏi về sự hiểu biết của bạn về công ty

 What do you know about our company?

Với câu hỏi này ứng viên nên kể ra càng nhiều điều mình biết càng tốt. Bởi qua đó nhà tuyển dụng có thể thấy được ứng viên đã chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn ứng viên và muốn được nhận vào vị trí này.

Câu hỏi về mức lương 

What are your salary expectations?

Với câu hỏi về mức lương, câu trả lời hợp lý nhất là mức lương phù hợp với năng lực cũng như hiệu quả công việc.

Lý do rời bỏ công ty cũ

Why did you leave your job?

Câu hỏi dành cho những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc và rời bỏ chỗ cũ để xin việc chỗ mới. Với những câu hỏi nhạy cảm như thế này ứng viên cần trả lời thật thà. Tức là hãy nói rõ lý do vì sao bạn nghỉ việc nhưng tuyệt đối không nói xấu sếp cũ hay chỗ làm cũ.

Khả năng ngoại ngữ tốt mang đến công việc hấp dẫn
Khả năng ngoại ngữ tốt mang đến công việc hấp dẫn

Câu hỏi về cấp trên

Bạn mong đợi gì từ cấp trên của mình?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn xem ứng viên có hiểu được mối quan hệ của lãnh đạo với nhân viên không? Phong cách của bạn có phù hợp với lãnh đạo không? Và liệu rằng ứng viên có nhân cơ hội này để nói xấu sếp cũ của mình không? Vì vậy, câu trả lời lý tưởng cho vấn đề này là:

I would expect a supervisor to keep the lines of communication open with me and offer feedback when I’m doing a good job and when I have room for improvement.

Câu hỏi kết thúc buổi phỏng vấn

Do you have any questions?

Đây cũng là câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh khá phổ biến, thường xuất hiện ở cuối buổi phỏng vấn. Mục đích là để xác định xem ứng viên có còn thắc mắc gì về buổi phỏng vấn không. 

Ứng viên cũng cần đưa ra câu hỏi tiếng Anh cho nhà tuyển dụng
Ứng viên cũng cần đưa ra câu hỏi tiếng Anh cho nhà tuyển dụng

Đừng dại dột trả lời không nhé, vì nếu làm như vậy sẽ rất mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Hơn nữa đây cũng là thời điểm để ứng viên hiểu rõ về công việc, về doanh nghiệp. Qua đó xác định xem bản thân có phù hợp với công việc không. Đồng thời cũng cho nhà tuyển dụng thấy được sự hứng thú của bản thân với công việc này. Cần suy nghĩ kỹ trước khi trả lời mỗi câu hỏi để có được hiệu quả tốt nhất.

Đăng tin tuyển dụng ở đâu thu hút ứng viên?

Hiện nay để tìm những ứng viên tiềm năng, xuất sắc, nhà tuyển dụng có thể lựa chọn các nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí, uy tín như: tuyendung.topcv.vn. Hiện đây là đối tác đáng tin cậy từ hơn 300.000 doanh nghiệp. Trong đó phải kể tới một số tập đoàn, đơn vị doanh nghiệp lớn như: Samsung, FPT, VinGroup, Viettel,… 

Qua đó giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên với hơn 60% trong số này đã có trên 2 năm kinh nghiệm. Hơn nữa hàng tháng trang web có tới 3.000.000 lượt truy cập từ những ứng viên tiềm năng, nâng cao cơ hội tìm được ứng viên phù hợp cho nhà tuyển dụng.

Với các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ là thông tin tham khảo có ích cho ứng viên khi tham gia phỏng vấn tại các doanh nghiệp lớn. Chúc các bạn tìm được công việc như ý, phù hợp với trình độ và năng lực bản thân.