Kinh nghiệm tuyển dụng Sales xuất nhập khẩu

1279
tuyển dụng Sales xuất nhập khẩu

Trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vị trí sales xuất nhập khẩu đóng vai trò quan trọng, quyết định tới hiệu quả kinh doanh của đơn vị. Chính vì vậy, trong quá trình tuyển dụng, các nhà quản lý nhân sự cũng rất chú trọng tới khâu này. Vậy phải làm sao để tuyển dụng sales xuất nhập khẩu hiệu quả? Tham khảo ngay những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để có những thông tin hữu ích nhé.

Sale xuất nhập khẩu là gì?

Trong tiếng Anh, vị trí xuất nhập khẩu là Sale Export. Đảm nhận công việc này nhân viên cần tìm kiếm những khách hàng nước ngoài, bán hàng ra nước ngoài. Đồng thời thực hiện đàm phán và giao dịch thương mại quốc tế.

Tuyển dụng sales xuất nhập khẩu cần lưu ý nhiều vấn đề
Tuyển dụng sales xuất nhập khẩu cần lưu ý nhiều vấn đề

Sale xuất nhập khẩu cũng là người nắm bắt những thông tin hàng hóa trên thị trường trong nước và nước ngoài, thực hiện trao đổi với các đối tác nước ngoài, thỏa thuận và ký kết các hợp đồng ngoại thương.

Ngoài ra vị trí này cũng phải làm việc với các bộ phận liên quan như: bộ phận chứng từ, bộ phận kế toán liên quan tới các hoạt động thanh toán quốc tế, bộ phận hải quan để xử lý những vấn đề về thủ tục thông quan hàng hóa,… Chính vì vậy quy trình tuyển dụng sales xuất nhập khẩu cũng khó khăn hơn, đòi hỏi HR phải làm sao tìm được những ứng viên giàu kinh nghiệm, sở hữu nhiều kỹ năng mềm xuất sắc mới có thể làm tốt công việc của mình.

Kinh nghiệm tuyển sales xuất nhập khẩu  

Để tuyển dụng được những nhân sự phù hợp, đôi khi doanh nghiệp không chỉ căn cứ vào kiến thức chuyên môn mà cần dựa vào kỹ năng, tố chất đặc biệt của ứng viên để sàng lọc nhân sự chuẩn nhất. Theo đó, kinh nghiệm tuyển dụng sales xuất nhập khẩu được nhiều HR chia sẻ đó là:

Tìm nguồn ứng viên tin cậy

Hiện nay trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook luôn có cộng đồng dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên. Bạn có thể tham gia và tìm kiếm những ứng viên phù hợp.

Thế nhưng những ứng viên sales xuất nhập khẩu giàu kinh nghiệm thường không hoạt động trong các hội nhóm này. Họ chỉ muốn tìm nguồn tuyển dụng uy tín, tin cậy chứ không để ý tới những bài đăng không đầu cuối hoặc những chiếc nick ảo chưa rõ chủ nhân.

Tìm và lựa chọn nguồn ứng viên chất lượng, tin cậy
Tìm và lựa chọn nguồn ứng viên chất lượng, tin cậy

Giải pháp tuyển dụng tối ưu hơn cả và đã được hơn 350.000 doanh nghiệp Việt lựa chọn đó là đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng uy tín. Một trong số các trang web tuyển dụng hiệu quả, chất lượng phải kể tới đó là tuyendung.topcv.vn.

Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên thuộc đủ các nhóm ngành, nghề, lĩnh vực với hơn 60% đã có trên 2 năm kinh nghiệm là đội ngũ ứng viên tiềm năng cho mỗi doanh nghiệp. Hàng tháng cũng có khoảng 200.000 hồ sơ ứng viên được tạo mới giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với những ứng viên tiềm năng.

Đặc biệt, nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tại AI trong công tác tuyển dụng nhân sự, hệ thống phân tích kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như nhu cầu của ứng viên. Đồng thời đánh giá, sàng lọc ra những ứng viên chất lượng, phù hợp nhất với tiêu chí đưa ra của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp nhanh chóng kết nối, tiếp cận với những ứng viên tài năng, phù hợp, nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng.

>>>Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn TOPCV để tuyển dụng?

Chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn

Để tuyển dụng sales xuất nhập khẩu, nhà tuyển dụng không nên quá tập trung vào kinh nghiệm chuyên môn. Cần phải làm sao để đánh giá được năng lực cũng như tố chất của ứng viên. Qua đó đánh giá xem ứng viên đó có phù hợp để đồng hành và gắn bó cùng doanh nghiệp không.

Mặc dù vậy, nhà tuyển dụng vẫn cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn liên quan tới kiến thức nền tảng của ngành sale xuất nhập khẩu. Bởi những ứng viên nghiêm túc quan tâm đến vị trí tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu về kiến thức xuất nhập khẩu.

Lựa chọn những ứng viên tài năng, có tố chất
Lựa chọn những ứng viên tài năng, có tố chất

HR có thể tập trung hỏi về các kiến thức cơ bản như: cách tính cước vận chuyển, khai báo tờ khai hải quan, cách tính thuế xuất nhập khẩu, các loại chứng từ như C/O hay B/L, quy trình xuất và nhập hàng,…

Xây dựng tiêu chí đánh giá ứng viên khách quan

Tuyển dụng sales xuất nhập khẩu phần nhiều dựa vào tố chất cũng như năng lực của ứng viên hơn là kiến thức. Do đó, nhà tuyển dụng nên đưa ra một thang đánh giá ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Cụ thể cần xem xét các tiêu chí sau:

  • Kỹ năng trong công việc: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đàm phán,…
  • Trình độ ngoại ngữ: ứng viên cần giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, nếu như biết hơn 1 ngoại ngữ càng tốt.
  • Nghề sales xuất nhập khẩu cần sự linh hoạt cũng như khả năng ứng biến. Do vậy ứng viên cần biết cách thích nghi với môi trường mới để làm việc hiệu quả hơn.
  • Ứng viên cần có tinh thần ham học hỏi những kỹ năng, kiến thức mới để làm tốt công việc. Cần có quyết tâm theo đuổi ngành sales xuất nhập khẩu, có mong muốn gắn bó lâu dài với nghề.
  • Về tính cách ứng viên, nhà tuyển dụng cần đánh giá xem họ có thể chịu áp lực tốt và là người kiên nhẫn hay không?

Ngoài ra, HR có thể căn cứ vào yêu cầu của doanh nghiệp với vị trí này để linh hoạt đưa ra các tiêu chí tuyển dụng, đánh giá ứng viên.

Mong rằng, qua những chia sẻ trong bài viết trên đây của chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp tuyển dụng sale xuất nhập khẩu hiệu quả hơn. Đồng thời tìm về cho doanh nghiệp những ứng viên tài năng, giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: 12 Kinh nghiệm tuyển dụng sales thực chiến siêu hiệu quả