Những quan điểm sai lầm về nghề Headhunter hiện nay

204
nghề headhunter

Được đánh giá là một trong những nghề hot hiện nay nhưng vẫn nhiều người chưa hiểu rõ về nghề headhunter và có những định kiến, quan điểm sai lầm về nghề này. Vậy những quan điểm sai lầm về  nghề headhunter là gì? Bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn sẽ giúp các bạn giải đáp.

Những quan điểm sai lầm về nghề Headhunter

Headhunter là những người đi săn chất xám, là người làm trong ngành dịch vụ tư vấn và tuyển dụng nhân sự theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Họ đóng vai trò như cầu nối giữa ứng viên và doanh nghiệp. 

Tuy vậy hiện nay vẫn có những quan điểm sai lầm về nghề này. Cụ thể:

Headhunter chỉ tìm những vị trí có hoa hồng cao

Headhunter cũng giống như nghề sale, thu nhập của họ gồm lương cơ bản, thưởng hoa hồng nếu tìm được nhiều ứng viên. Chính vì vậy nhiều người cho rằng headhunter chỉ quan tâm, tìm kiếm những vị trí có hoa hồng cao. Vậy sự thật có đúng vậy không?

Nghề headhunter là cơ hội việc làm cho nhiều HR
Nghề headhunter là cơ hội việc làm cho nhiều HR

Mục tiêu chính của các headhunter là cung cấp dịch vụ cho khách hàng và ứng viên thông qua việc thấu hiểu. Do đó họ không chỉ quan tâm tới hoa hồng, họ làm việc với tâm huyết, đầu tư phát triển các mối quan hệ, cởi mở, mở rộng giao tiếp, tìm kiếm sự tin tưởng ở khách hàng và ứng viên. Họ kết nối ứng viên với HR mang đến kết quả tốt nhất cho quá trình tìm kiếm nhân tài.  

Headhunter chỉ làm giờ hành chính

Phần lớn ứng viên xin việc trước khi nghỉ làm ở công ty hiện tại để đảm bảo an toàn. Bởi vậy trong giờ hành chính họ không có thời gian nghe điện thoại, nhận email từ headhunter. Cũng có nghĩa là headhunter cần linh hoạt giờ giấc, đôi khi cần làm việc ngoài giờ để liên lạc được ứng viên.

Công việc của Headhunter giống HR

Headhunter kết nối ứng viên với khách hàng là các doanh nghiệp bên ngoài. Trong khi đó HR chỉ làm công tác tuyển dụng nhân sự nội bộ, giải quyết các vấn đề về  nhân sự. Về bản chất 2 công việc này hoàn toàn khác nhau.

Headhunter không có cơ hội thăng tiến

Nghề Headhunter có thể phát triển theo nhiều hướng. Ví dụ từ thực tập sinh bạn cố gắng học hỏi trở thành chuyên viên headhunter. Sau khoảng 1 năm có thể thăng cấp lên leader, trên 3 năm kinh nghiệm có thể trở thành Manager – quản lý công việc của cả bộ phận trong doanh nghiệp.

Cần có những đánh giá khách quan về Headhunter
Cần có những đánh giá khách quan về Headhunter

Headhunter quyết định kết quả ứng tuyển

Headhunter chỉ là cầu nối, tìm kiếm, liên kết ứng viên với doanh nghiệp. Vì thế quyền quyết định ứng viên nằm ở nhà tuyển dụng, lãnh đạo doanh nghiệp. Mặc dù headhunter tham gia sàng lọc hồ sơ ứng viên, phỏng vấn qua điện thoại nhưng họ không quyết định ai được chọn.

Headhunter chỉ quan tâm đến việc lấp đầy chỗ trống

Mặc dù họ được trả tiền để tìm kiếm ứng viên cho các vị trí còn trống của doanh nghiệp. Bởi vậy nhiều người cho rằng công việc của headhunter là lấp đầy chỗ trống cho đơn vị tuyển dụng. Tuy nhiên quan điểm này có phần chưa chính xác với tất cả các trường hợp.

Với những người làm headhunter, tìm ứng viên và kiếm tiền là mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu xa hơn của họ là tạo dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, dựa vào đó để phát triển sự nghiệp. 

Như thế có nghĩa là, nếu chỉ làm việc cho đủ chỉ tiêu thì điều họ nhận được chỉ là lợi ích nhất thời. Ứng viên được tuyển nếu không đủ năng lực, không đáp ứng được yêu cầu sẽ khiến khách hàng, doanh nghiệp tốn nhiều chi phí và thời gian cho quy trình tuyển dụng nhân sự. Lãnh đạo các doanh nghiệp có thể vì vậy mà không muốn hợp tác với headhunter nữa.

Công việc Headhunter đơn giản, ai cũng làm được

Không có công việc nào là đơn giản cả, muốn thành công mỗi người đều phải trải qua những khó khăn, thử thách nhất định. Bản thân nghề headhunter cũng vậy, nếu bạn cho rằng nó đơn giản, ai cũng làm được thì chắc chắn bạn chưa trải qua công việc này.

Là nghề đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng mới có thể làm tốt
Là nghề đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng mới có thể làm tốt

Quá trình làm headhunter bạn cần có kỹ năng giao tiếp, đàm phát, duy trì các mối quan hệ tốt với ứng viên và khách hàng, có khả năng phát triển. Ngoài ra bạn cũng cần có kỹ năng liên quan tới sales như: gọi điện, quảng cáo hay kiếm tiền độc quyền,.. Thực tế cho thấy rằng công việc săn đầu người không đơn giản, thậm chí đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức và kỹ năng thì mới có thể phát triển thành công.

Headhunter được đánh giá là một nghề triển vọng có cơ hội phát triển cho các bạn trẻ trong tương lai. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nghề Headhunter và có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng ứng viên cao cấp nên công việc dành cho headhunter khá phong phú. Ứng viên có nhu cầu tìm việc làm headhunter có thể truy cập TopCV.vn. Đây là nền tảng đăng tin tuyển dụng uy tín, hiệu quả được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng lựa chọn, hứa hẹn mang đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn.