Cách viết thông báo tuyển dụng chuẩn & ấn tượng

14639
thông báo tuyển dụng

Bất cứ doanh nghiệp nào khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho những vị trí còn thiếu đều cần đăng thông báo tuyển dụng để thu hút ứng viên? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của tuyendung.topcv.vn để tìm hiểu xem thông báo tuyển dụng là gì? Cùng một số mẫu thông báo tuyển dụng ấn tượng.

Thông báo tuyển dụng là gì?

Thông báo tuyển dụng là được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng. Trong thông báo tuyển dụng thường có những thông tin về nhà tuyển dụng, vị trí cần tuyển, mô tả công việc, thời gian làm việc cũng những chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên.

Sau khi có quy trình tuyển dụng nhân sự khoa học, nhà tuyển dụng sẽ đăng thông báo tuyển dụng. Thông báo này có thể tiếp cận với ứng viên qua nhiều kênh như: quảng cáo, mạng xã hội, trung tâm giới thiệu việc làm,… Phổ biến nhất hiện nay là hình thức đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng uy tín như: tuyendung.topcv.vn. 

thông báo tuyển dụng
Đăng thông báo tuyển dụng tại các trang tin uy tín

Với số lượng hồ sơ ứng viên khổng lồ (hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên với hơn một nửa đã có trên 2 năm kinh nghiệm) cùng lượng truy cập lớn (hơn 3.000.000 lượt/tháng). Nhờ vậy có khả năng tiếp cận với những ứng viên tiềm năng, phù hợp, nâng cao cơ hội tìm được những ứng viên tài năng, xuất sắc cho vị trí tuyển dụng.

Yêu cầu với thông báo tuyển dụng

Để thu hút ứng viên tham gia ứng tuyển, trong thông báo tuyển dụng cần đưa thông tin chính xác, rõ ràng. Ngoài ra nên đưa vào những điểm nổi bật khiến nhiều ứng viên quan tâm đến vị trí công việc đó. Thông báo tuyển dụng cũng có thể coi là bộ mặt của doanh nghiệp, hãy để lại cho ứng viên những ấn tượng tốt đẹp đầu tiên.

Nếu trình bày quá sơ sài, doanh nghiệp khó mà tuyển được ứng viên giỏi. Do đó hãy nghiên cứu để tạo ra những thông báo tuyển dụng đẹp mắt, chính xác, với thông tin thu hút ứng viên.

Cách viết thông báo tuyển dụng

Thông thường để thu hút ứng viên, trong thông báo tuyển dụng cần có đầy đủ các nội dung sau đây:

Giới thiệu nhà tuyển dụng

Trước tiên cần giới thiệu khái quát về doanh nghiệp. Nên nêu ra những thông tin quan trọng để ứng viên hiểu và biết được lịch sử hình thành cũng như hoạt động của doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì? Top 5 mẫu tin tuyển dụng ấn tượng

Gây ấn tượng tốt với ứng viên bằng những thông tin cụ thể
Gây ấn tượng tốt với ứng viên bằng những thông tin cụ thể

Để có được mẫu tin tuyển dụng hay, HR cần nêu bật các vấn đề như: tên doanh nghiệp, quá trình hình thành phát triển, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Vị trí tuyển dụng

Mô tả cụ thể về vị trí cần tuyển dụng, cần phải cho ứng viên thấy rõ được tầm quan trọng và trách nhiệm của vị trí này đối với doanh nghiệp. Khi viết thông báo tuyển dụng, HR có thể sử dụng văn phong, hình thức sao cho ấn tượng, hấp dẫn ứng viên. Ngoài ra cần nói rõ số lượng cần tuyển là bao nhiêu, giới tính, độ tuổi như thế nào? 

Địa chỉ, thời gian làm việc

Cần nói rõ về thời gian làm việc và địa điểm làm việc cũng như thời gian nộp hồ sơ, thời gian đi làm để ứng viên nắm rõ.

Mức lương  

Đây là một thông tin quan trọng không thể thiếu trong thông báo tuyển dụng. Hơn nữa cũng là yếu tố quan trọng giống như một lời thỏa thuận trên giấy tờ giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Yêu cầu về hồ sơ

Nhà tuyển dụng cũng nên đưa ra những yêu cầu cụ thể về giấy tờ, văn bản cần có trong bộ hồ sơ của ứng viên như: thư xin việc, CV online, sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, ảnh, CMND,…

Đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút ứng viên
Đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút ứng viên

Đồng thời cần ghi rõ ràng thời hạn nộp hồ sơ để ứng viên nhanh chóng nộp trước khi hết hạn.

Trong thông báo của tuyển dụng ứng viên, nhà tuyển dụng cũng nên đề cập tới địa chỉ nhận hồ sơ, hình thức nộp hồ sơ như: nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển dụng với địa chỉ cụ thể hoặc nộp hồ sơ qua email, nộp trực tuyến.

Mẫu thông báo tuyển dụng ấn tượng

Nếu chưa biết cách trình bày thông báo khi có nhu cầu tuyển dụng ứng viên sao cho ấn tượng, thu hút, nhà tuyển dụng có thể tham khảo một số mẫu sau đây và linh hoạt áp dụng khi có nhu cầu tuyển dụng nhé:

Mẫu số 1: DOWNLOAD

Lựa chọn nội dung phù hợp cho thông báo tuyển dụng
Lựa chọn nội dung phù hợp cho thông báo tuyển dụng

Mẫu số 1: DOWNLOAD

Lựa chọn nội dung phù hợp cho thông báo tuyển dụng
Lựa chọn nội dung phù hợp cho thông báo tuyển dụng

Với những chia sẻ trên đây về cách viết thông báo tuyển dụng và một số mẫu thông báo đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng qua đó có thể giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tạo được những bản thông báo ấn tượng, thu hút ứng viên mỗi khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Chúc nhà tuyển dụng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển dụng, tuyển được những ứng viên tài năng, giỏi giang.