Các tiêu chí đánh giá nhân viên thử việc dành riêng cho nhà tuyển dụng

2028
các tiêu chí đánh giá nhân viên

Để đánh giá hiệu quả công việc cho nhân viên thử việc thì các tiêu chí đánh giá nhân viên có vai trò quan trọng. Nếu như xây dựng được các tiêu chí thích hợp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng lựa chọn được đội ngũ nhân sự thích hợp cho doanh nghiệp. Vậy các tiêu chí đánh giá nhân viên cụ thể là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng của tuyendung.topcv.vn để có được những thông tin hữu ích nhé.

Vì sao cần có các tiêu chí đánh giá nhân viên thử việc?

Đánh giá nhân viên thử việc là một quá trình giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận cụ thể, tổng hợp những nhận xét, quan sát của cấp quản lý và đồng nghiệp.

Thông qua việc đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thử việc, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được năng lực cũng như cách làm việc của mỗi ứng viên. Từ đó kiểm chứng lại về kinh nghiệm, năng lực và kỹ năng của nhân viên so với những thông tin nhận được từ buổi phỏng vấn. 

cac-tieu-chi-danh-gia-nhan-vien-1
Cần có các tiêu chí đánh giá nhân viên cụ thể

Hơn nữa, nhờ quá trình này doanh nghiệp có thể nhận định rõ về năng lực ứng viên và sắp xếp vị trí công việc thích hợp. Qua các yếu tố chủ quan và khách quan, doanh nghiệp sẽ quyết định ký hợp đồng lao động chính thức với nhân viên thử việc hay từ chối.

Đồng thời, quá trình thử việc cũng giúp người lao động hiểu rõ về môi trường, thể hiện năng lực bản thân và xác định xem mình có nên gắn bó với doanh nghiệp không.

>>>Xem thêm: Bật mí 3 lý do khiến nhân viên thử việc 1 ngày rồi nghỉ

Các tiêu chí đánh giá nhân viên thử việc cụ thể

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí đánh giá nhân viên khác nhau nhưng về cơ bản đều phải căn cứ vào 3 phương diện là: kỹ năng, kiến thức, thái độ làm việc. Cụ thể:

Về kiến thức

Đây là tiêu chí đánh giá giúp nhà tuyển dụng và doanh nghiệp hiểu rõ năng lực tư duy của ứng viên. Việc đánh giá kiến thức cũng giúp xác nhận thông tin về bằng cấp trong CV ứng viên có chính xác không. Mặc dù đây không phải là tiêu chí tiên quyết để đánh giá nhân viên nhưng cũng không nên bỏ qua tiêu chí này.

Về kỹ năng

Một số kỹ năng mà nhà quản lý cần đánh giá nhân viên thử việc là kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán,… Ngoài ra, với mỗi vị trí công việc cụ thể, nhân viên thử việc cần sở hữu những kỹ năng đặc trưng riêng. Tuy nhiên để hoàn thành chỉ tiêu công việc, bất cứ nhân viên thử việc nào cũng cần có 2 kỹ năng quan trọng đó là:

Kỹ năng làm việc nhóm

Đứng ở cương vị nhà quản lý, bạn cần xem nhân viên thử việc có kết nối và giao tiếp tốt với đồng nghiệp không. Ngoài ra cần đánh giá xem họ có thật sự yêu thích công việc đang làm không.

Là cơ sở để xem xét khả năng làm việc của nhân viên
Là cơ sở để xem xét khả năng làm việc của nhân viên

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng này có vai trò đặc biệt quan trọng và dù ở vị trí nào nhân viên đều nên có. Quản lý thời gian tốt giúp nhân viên quản lý tốt công việc của mình, kiểm soát được tiến độ công việc và đảm bảo deadline.

Về thái độ

Trong các tiêu chí đánh giá nhân viên, thái độ bị không ít nhà quản lý xem nhẹ. Những nhân viên tốt thường cư xử lịch sự, nhã nhặn với quản lý, cấp trên, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc. Doanh nghiệp và nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào hai yếu tố sau đây để đánh giá thái độ làm việc của ứng viên:

Tinh thần trách nhiệm

Nhân viên phải có tinh thần trách nhiệm với công việc mình đảm nhận cũng như các công việc và mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Tính kỷ luật

Nhân viên thử việc nếu như không tự ý thức và có trách nhiệm với công việc, các quy định của doanh nghiệp thì doanh nghiệp không nên lựa chọn ứng viên này.

Làm thế nào để nâng cao chất lượng nhân viên thử việc?

Để nâng cao chất lượng nhân viên thử việc, doanh nghiệp cần chú trọng những bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng. Từ việc viết tin tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng đến sàng lọc hồ sơ  ứng viên,…Hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn các nền tảng đăng tin tuyển dụng uy tín như: tuyendung.topcv.vn.

Từ đó có hình thức đánh giá, khen thưởng phù hợp
Từ đó có hình thức đánh giá, khen thưởng phù hợp

Với trí tuệ nhân tạo AI giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của quy trình tuyển dụng. Từ việc tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc, đánh giá hiệu quả của quy trình tuyển dụng. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên, hơn 60% trong số này đã có trên 2 năm kinh nghiệm cung cấp nguồn ứng viên tiềm năng, chất lượng cho doanh nghiệp. 

Đặc biệt để giúp nhà tuyển dụng thu hút và sàng lọc ứng viên hiệu quả, TopCV có các mẫu đăng tin tuyển dụng ấn tượng. Doanh nghiệp có nhu cầu có thể tải về và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu và mục tiêu tuyển dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các nhà quản lý và doanh nghiệp nắm được các tiêu chí đánh giá ứng viên. Từ đó có hướng tuyển dụng, xem xét tuyển dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các sai lầm cố hữu vẫn diễn ra trong quá trình tuyển dụng ở nhiều doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: 7 cách quản lý nhân viên cứng đầu mà nhà nhà quản lý nào cũng nên biết