Đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh miễn phí, uy tín ở đâu hiện nay?

1088
đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là đối tượng trực tiếp làm việc, tiếp xúc với khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì thế, việc có được một đội ngũ nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nhà tuyển dụng nên đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh miễn phí, uy tín ở đâu hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng bạn nhé!

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở đâu?

Để tuyển dụng được đội ngũ nhân viên kinh doanh có kỹ năng, giàu kinh nghiệm, các doanh nghiệp cần có được nguồn ứng viên lớn, đảm bảo thì công tác tuyển dụng nhân sự mới có được hiệu quả. Một số cách giúp nhà tuyển dụng có thể sử dụng để kết nối với ứng viên như:

Danh sách ứng viên từng tham gia phỏng vấn

Sau mỗi đợt tuyển dụng, bộ phận nhân sự thường lưu lại hồ sơ của tất cả các ứng viên đã từng ứng tuyển. Bên cạnh những người đã trở thành nhân viên thì số ứng viên chưa trúng tuyển là rất lớn. Trong số đó, có không ít ứng viên đạt đủ yêu cầu trúng tuyển nhưng vượt quá số lượng tuyển dụng. Chính vì vậy, việc lên danh sách những ứng viên như vậy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí và công sức trong công tác tuyển dụng nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh là người mang lại doanh thu, lợi nhuận chính cho doanh nghiệp
Nhân viên kinh doanh là người mang lại doanh thu, lợi nhuận chính cho doanh nghiệp

Đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua mạng xã hội

Với thời đại công nghệ số phát triển, sử dụng mạng xã hội là thói quen của rất nhiều người. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể sử dụng các mẫu đăng tin tuyển dụng hay, độc đáo để gây được sự chú ý của ứng viên. Các hội nhóm tuyển dụng – việc làm, fanpage của công ty, … chính là nơi giúp doanh nghiệp kết nối với người lao động.

Tìm kiếm ứng viên qua các trang tuyển dụng

Hiện nay, các trang tuyển dụng cũng đã và đang phát triển lớn mạnh cung cấp cho nhà tuyển dụng, doanh nghiệp những tiện ích trong công tác tuyển dụng nhân sự. Người lao động cũng thường xuyên truy cập vào những trang đăng tin tuyển dụng nhằm tìm kiếm việc làm và vì thế, đây cũng là một trong những cầu nối hiệu quả mang lại nhiều ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tìm kiếm ứng viên luôn là công việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế, nhà tuyển dụng cần lựa chọn những kênh tuyển dụng hiệu quả nhằm kết nối sao cho được nhiều ứng viên biết đến. Với xu thế phát triển hiện nay, có rất nhiều cách được nhà tuyển dụng tìm kiếm được lượng ứng viên lớn, chất lượng, … như mạng xã hội, các trang tuyển dụng, …

Đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở đâu để sở hữu những nhân sự giỏi nhất
Đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở đâu để sở hữu những nhân sự giỏi nhất

Trong đó, các trang tuyển dụng – việc làm được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tin tưởng. Với các tính năng như đăng tin tuyển dụng, sàng lọc, quản lý hồ sơ ứng viên, chuẩn hóa quy trình tuyển dụng, … tuyendung.topcv.vn đã trở thành địa chỉ được rất nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tin tưởng trong công tác đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Hiện nay, tuyendung.topcv.vn có lượng truy cập tìm kiếm việc làm lên đến hơn 3.000.000 lượt mỗi tháng.

Cùng với đó, trung bình mỗi tháng có đến hơn 200.000 tài khoản tìm việc được tạo mới. Điều này giúp cho TopCV đang sở hữu trên 5.500.000 hồ sơ ứng viên với hơn 60% ứng viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở nên. Những con số ấn tượng đó đã giúp tuyendung.topcv.vn trở thành trang tuyển dụng lớn nhất Việt Nam, được hơn 350.000 nhà tuyển dụng và 150.000 doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng sử dụng nhằm đem đến hiệu quả cao nhất trong công tác tìm kiếm nhân sự.

>>>Xem thêm: Kênh tuyển dụng là gì? Tổng hợp các kênh tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Tuyển dụng nội bộ

Một nguồn nhân lực lớn mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua đến từ chính nội bộ công ty. Đặc biệt với những doanh nghiệp có lượng thực tập sinh lớn, việc lưu lại thông tin của những thực tập sinh tiềm năng sẽ mang đến một số lượng ứng viên chất lượng không hề kém cạnh kênh tuyển dụng khác. Bên cạnh đó, những ứng viên này cũng có độ thích nghi với doanh nghiệp cao hơn khi đã từng làm việc tại đây. Doanh nghiệp cũng sẽ mất ít thời gian đào tạo, làm quen từ đầu và qua đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân sự so với tuyển dụng bình thường.

Sử dụng các mối quan hệ

Là nhà tuyển dụng, hầu hết đều có những nhóm chung liên quan đến tuyển dụng để chia sẻ những thông tin tìm kiếm ứng viên của công ty mình. Điều này cũng sẽ mang đến cho những nhân sự tiềm năng đã trải qua phỏng vấn, kiểm tra ở doanh nghiệp khác. Và với những mối quan hệ trong mạng lưới nhân sự sẽ giúp bộ phận tuyển dụng có được nhiều ứng viên chất lượng.

Có rất nhiều cách để kết nối với ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân viên kinh doanh
Có rất nhiều cách để kết nối với ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân viên kinh doanh

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác tuyển dụng nhân sự cho vị trí nhân viên kinh doanh, đội ngũ tuyển dụng cần chuẩn bị một quy trình tuyển dụng chi tiết, đầy đủ nhất. Một số điểm cần lưu ý cho công tác chuẩn bị tuyển dụng như:

Xây dựng mô tả công việc đầy đủ, chi tiết

Với tin tuyển dụng, mô tả công việc là vô cùng quan trọng bởi đây là thông tin mà người lao động sẽ đánh giá được mình có phù hợp hay không. Hãy nêu lên những nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh tại doanh nghiệp cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm cần có nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc. Hãy tránh yêu cầu quá nhiều như đang tuyển dụng cả một phòng kinh doanh để tránh ứng viên cảm thấy công việc quá nặng nề và không có hứng thú ứng tuyển.

Nêu bật những lợi ích của ứng viên

Ứng viên sẽ bị thu hút bởi những gì mình sẽ được hưởng khi ứng tuyển. Những chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến hay những mức thưởng khi đạt chỉ tiêu sẽ là điểm nhấn và tạo nên sức hút với ứng viên.

Trên đây là những thông tin về đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh như thế nào hiệu quả, ở đâu uy tín, tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ có thêm được phương pháp tuyển dụng hay nhất, mang lại hiệu quả cao nhất nhằm sở hữu đội ngũ nhân viên kinh doanh giỏi, đem đến lợi nhuận cao cho công ty.

>>>Xem thêm: 10 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuyển dụng mà ít ai nói với bạn