Thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng sau phỏng vấn là bao lâu?

30819
thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng

Sau buổi phỏng vấn là khoảng thời gian mà ứng viên chờ đợi kết quả với cảm giác hồi hộp, mong ngóng. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người lao động khi đi xin việc. Cùng tìm hiểu thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng sau phỏng vấn là bao lâu và làm gì khi chưa nhận được phản hồi với bài viết sau trong chuyên mục cẩm nang tuyển dụng bạn nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng

Thông thường, cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho ứng viên về thời gian, cách thức thông báo kết quả. Tuy nhiên, hầu hết nhà tuyển dụng sẽ thường đưa ra lời hứa phản hồi sớm nhất có thể. Đây là câu trả lời cho thấy còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phản hồi kết quả phỏng vấn như:

Có rất nhiều lý do khiến ứng viên chờ đợi quá thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng
Có rất nhiều lý do khiến ứng viên chờ đợi quá thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng
  • Đầu tiên phải kể đến đó chính là đội ngũ tuyển dụng tham gia phỏng vấn ứng viên đang phải thực hiện nhiệm vụ, công việc khác và chưa thể tiếp tục thực hiện tổng hợp, đánh giá kết quả của buổi phỏng vấn.
  • Lý do thứ hai chính là công tác tuyển dụng nhân sự cho vị trí của ứng viên đã thực hiện phỏng vấn vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Đây thường là lý do khá phổ biến, nhất là với những doanh nghiệp lớn, cần tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho cùng một vị trí.
  • Thứ ba, ban lãnh đạo công ty vẫn chưa phê duyệt kế hoạch, kết quả tuyển dụng đã thực hiện được. Có rất nhiều vấn đề có thể chưa được thông qua như mức lương, chất lượng hay số lượng ứng viên…
  • Thứ tư, bộ phận nhân sự vẫn đang thực hiện quá trình xác nhận thông tin của ứng viên như lý lịch tư pháp, kinh nghiệm làm việc… Thông thường, nguyên nhân này do có sự nghi ngờ về độ trung thực của ứng viên.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể khiến cho thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng bị kéo dài khiến cho ứng viên cảm thấy sốt ruột khi chờ đợi. Tuy nhiên, nếu người tìm việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp uy tín, quy mô lớn thì gần như chắc chắn ứng viên sẽ nhận được kết quả phỏng vấn như đã cam kết.

>>>Xem thêm: Top các trang đăng tin tuyển dụng thực tập sinh Marketing Hà Nội uy tín

Thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng là bao lâu?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lớn đều đưa ra thời gian, cách thức thông báo kết quả tuyển dụng cho ứng viên bất kể ứng viên có trúng tuyển hay không. Đây là sự tôn trọng tối thiểu dành cho người lao động đã quan tâm đến tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp bộ phận tuyển dụng quên mất công việc này.

Trên thế giới, thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng có thể lên đến 5 tuần và sau khoảng thời gian đó, ứng viên có thể liên lạc lại với doanh nghiệp để nhận kết quả phỏng vấn. Tại Việt Nam, khoảng thời gian này chỉ khoảng 3 tuần. Rất nhiều trường hợp cách thức thông báo kết quả mà ứng viên cung cấp bị sai khiến thông tin không đến kịp thời.

Rất nhiều ứng viên thắc mắc thời gian phản hồi kết quả tuyển dụng là bao nhiêu
Rất nhiều ứng viên thắc mắc thời gian phản hồi kết quả tuyển dụng là bao nhiêu

Cách hỏi thăm kết quả khi quá thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng

Khi thời gian phản hồi kết quả phỏng vấn đã qua, thay vì chờ đợi, ứng viên có thể chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng. Với hành động này, ứng viên cũng thể hiện rõ được sự quan tâm của mình đối với công việc mà doanh nghiệp đang cần. Chính vì vậy, cách liên hệ với nhà tuyển dụng cũng cần phải được chú ý.

Gửi email hỏi thăm kết quả tuyển dụng

Đây là cách phổ biến nhất được ứng viên sử dụng khi không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng. Khi soạn email, ứng viên cần trình bày ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những thông tin cần truyền đạt. Việc trình bày quá lan man cũng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời gian để đọc và tạo ra cảm giác khó chịu.

Khi này, ứng viên có thể trả lời tiếp theo vào loạt email trao đổi hẹn phỏng vấn trước đó hoặc đặt tiêu đề tương tự để gây chú ý cho nhà tuyển dụng. Nội dung email cần bắt đầu bằng lời chào và giới thiệu lại bản thân. Tiếp đó, thay vì hỏi trực tiếp về việc chưa nhận được phản hồi, ứng viên cần trình bày ngắn gọn những thông tin về buổi phỏng vấn để tạo tiền đề dẫn dắt đến mục đích của mình.

Cuối cùng, ứng viên cần nhấn mạnh những kỳ vọng của bản thân về vị trí công việc mà mình ứng tuyển. Hãy nhớ để lại phần chữ ký với các thông tin của bản thân và cách liên lạc khác mà nhà tuyển dụng có thể kết nối với mình.

Hỏi thăm kết quả qua điện thoại

Việc liên hệ qua điện thoại để hỏi về kết quả tuyển dụng thường chỉ nên sử dụng khi không nhận được phản hồi từ email hỏi thăm kết quả. Khi gọi điện cho người phụ trách tuyển dụng, ứng viên cũng cần trình bày một cách ngắn gọn những thông tin như khi gửi email để gợi nhớ lại cho nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn của mình.

Sau khi nhận được câu trả lời, hãy kết thúc cuộc điện thoại bằng một lời cảm ơn bất kể kết quả ra sao. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian trò chuyện và hy vọng lần sau sẽ có cơ hội được làm việc tại công ty sẽ là lời kết hoàn hảo cho ứng viên nếu không trúng tuyển.

Giải pháp giúp doanh nghiệp phản hồi ứng viên đúng lịch

Thông thường, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lớn, có uy tín sẽ không để ứng viên rơi vào tình trạng này. Nếu có bất kỳ vấn đề nào khiến thời gian phản hồi phải kéo dài, bộ phận tuyển dụng sẽ cần có những tương tác, thông báo rõ ràng với ứng viên.

Giải pháp nào cho nhà tuyển dụng tránh quá thời gian phản hồi cho ứng viên?
Giải pháp nào cho nhà tuyển dụng tránh quá thời gian phản hồi cho ứng viên?

Để tránh được tình trạng quá hẹn thông báo kết quả tuyển dụng, các doanh nghiệp cần có các phương pháp, kế hoạch tuyển dụng phù hợp nhất. Tại tuyendung.topcv.vn, công tác tìm kiếm ứng viên của các doanh nghiệp sẽ được tối ưu với giải pháp tuyển dụng sử dụng nền tảng Toppy AI giúp gia tăng hiệu quả tuyển dụng tối đa.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận hệ thống dữ liệu ứng viên khổng lồ lên đến hơn 5.500.000 hồ sơ. Chính những sự ưu việt mà TopCV mang đến, đã có hơn 350.000 nhà tuyển dụng, trên 150.000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng các dịch vụ đăng tin tuyển dụng, xây dựng thương hiệu tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, nhân lực.

Trên đây là những chia sẻ về thời gian phản hồi của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Hy vọng thông qua đó, ứng viên giải tỏa được phần nào tâm lý lo lắng, mong chờ kết quả tuyển dụng mà mình đang chờ đợi cũng như có những kế hoạch phù hợp cho công việc của bản thân.

>>>Xem thêm: Top các cách giới thiệu bản thân ấn tượng khi tham gia phỏng vấn