Có nên sử dụng dịch vụ headhunter để tuyển dụng nhân sự?

1245
dịch vụ headhunter

Để quản trị và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, phần lớn các doanh nghiệp đều có bộ phận hành chính nhân sự nội bộ đảm nhận. Tuy nhiên không ít doanh nghiệp vẫn quyết định sử dụng thêm dịch vụ headhunter. Vậy dịch vụ headhunter là gì? Mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp? Có nên sử dụng dịch vụ headhunter trong tuyển dụng hay không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của tuyendung.topcv. vn để có câu trả lời cụ thể  và quyết định xem có nên sử dụng dịch vụ headhunter hay không nhé.

Dịch vụ headhunter là gì?

Headhunter chỉ những người làm trong nhóm ngành nhân sự với công việc chính là đi săn chất xám và nhân tài theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực hiện tốt các chiến lược kinh doanh và phát triển vững mạnh hơn.

Dịch vụ headhunter được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm nhân tài
Dịch vụ headhunter được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm nhân tài

>>>Xem thêm: Những quan điểm sai lầm về nghề Headhunter hiện nay

Có nên sử dụng dịch vụ headhunter để tuyển dụng nhân sự?

Dùng dịch vụ headhunter có thể mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Sau khi đăng tin tuyển dụng, mỗi ngày doanh nghiệp có thể nhận được hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên thường mất nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc tìm được ứng viên thích hợp. Nếu lựa chọn dịch vụ headhunter doanh nghiệp có thể nhanh chóng khắc phục được vấn đề này. Headhunter sẽ chủ động tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn những ứng viên tiềm năng, chất lượng nhất cho doanh nghiệp.

Tiếp cận với ứng viên tiềm năng dễ dàng

Những ứng viên doanh nghiệp cần tìm có thể đang làm việc ở một đơn vị khác, chưa biết đến tin tuyển dụng. Hơn nữa doanh nghiệp cũng không biết tới số lượng những ứng viên tiềm năng này.

Headhunter có vai trò là người kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên, đồng thời giúp doanh nghiệp tìm ra những ứng viên chất lượng, phù hợp sau đó thuyết phục họ ứng tuyển. Phần lớn những ứng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn sẽ không chủ động tìm kiếm công việc mà headhunter sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy họ.

Headhunter giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với ứng viên tiềm năng
Headhunter giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với ứng viên tiềm năng

Tính bảo mật cao

Ở một số doanh nghiệp có vị trí tuyển dụng đặc thù không thể công khai nên dịch vụ headhunter là lựa chọn khả thi nhất. Headhunter sẽ đảm bảo về tính bảo mật, riêng tư cho khách hàng, không tiết lộ thông tin doanh nghiệp nên có thể hoàn toàn an tâm khi dùng dịch vụ.

Giảm rủi ro trong công tác nhân sự

Tuyển dụng những nhân viên không phù hợp gây ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp. Để tuyển được những ứng viên doanh nghiệp cần nhiều thời gian và công sức. Những đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter chuyên nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng hoàn thiện quá trình xử lý ứng viên nhanh chóng. 

Với mạng lưới thông tin rộng khắp giúp tận dụng các quan hệ cá nhân đồng thời truyền miệng bằng tốc độ nhanh chóng, giúp doanh nghiệp có được danh sách ứng viên tiềm năng, xuất sắc.

>>>Xem thêm: Các bước trong quy trình tuyển dụng của Headhunter

Giải pháp tuyển dụng nào cho doanh nghiệp?

Thế nhưng làm việc với các headhunter thường tốn nhiều chi phí  khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn về lựa chọn này. Đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp startup, việc phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để tìm kiếm nhân sự khiến  những người làm công tác quản lý bối rối. Cần phải làm sao để cân đối chi phí cho việc tuyển dụng nhưng vẫn đảm bảo được nguồn nhân lực tuyển vào?

Một giải pháp hợp lý đang được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng lựa chọn đó là đăng tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng uy tín, chất lượng như: tuyendung.topcv.vn.

Đăng tin tuyển dụng cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên chất lượng
Đăng tin tuyển dụng cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên chất lượng

Nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo trong tuyển dụng giúp doanh nghiệp giải quyết được những bài toán khó khăn liên quan đến quy trình tuyển dụng nhân sự. Từ việc tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc ứng viên, đánh giá ứng viên và lựa chọn ra những ứng viên chất lượng, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Qua việc phân tích kỹ yêu cầu của doanh nghiệp với nhu cầu của ứng viên, Toppy AI giúp kết nối doanh nghiệp với những ứng viên thích hợp nhất. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể tìm được nhân sự chất lượng trong thời gian ngắn nhất, hơn nữa cũng tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với việc sử dụng dịch vụ headhunter.

Đặc biệt, tuyendung.topcv.vn có kho hồ sơ ứng viên khổng lồ với hơn 5.500.000 hồ sơ với hơn 60% trong số này đã có trên 2 năm kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Hàng tháng có thêm khoảng hơn 200.000 hồ sơ đăng ký tạo mới, là nguồn ứng viên tiềm năng chất lượng cho doanh nghiệp mỗi khi có nhu cầu tuyển dụng.

Với bài viết trên đây của chuyên mục Cẩm nang tuyển dụng về dịch vụ headhunter hy vọng có thể giúp các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dịch vụ tuyển dụng này. Đồng thời có sự lựa chọn hợp lý cho đơn vị mình khi có nhu cầu tuyển dụng.

>>>Xem thêm: 8 bước thiết lập Checklist quy trình tuyển dụng dành cho HR